Review Sách Hiệu Ứng Cánh Bướm – Andy Andrews

Chúng ta có đang thực sự hiểu đầy đủ về cuộc sống mà mỗi người đang tham dự vào đây? Chúng ta tồn tại có vai trò và ý nghĩa gì? Mọi mối tương quan đều bắt đầu từ những điều nhỏ bé mà chúng ta học được điều gì? Giữa Đại dịch Covid-19, câu chuyện về Hiệu Ứng Cánh Bướm lại được chúng tôi nhớ đến. Và! Eccthai muốn giới thiệu cuốn sách này tới bạn đọc, với sự gửi gắm hơn cả một cuốn sách. Một hành động của bạn, có thể thay đổi cả thế giới này!

hieu ung canh buom

Đặt mua Hiệu Ứng Cánh Bướm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung sách Hiệu Ứng Cánh Bướm

Hiệu ứng cánh bướm là gì?

Năm 1963, Edward Lorenz đã trình bày ở Viện Hàn Lâm Khoa Học New York về hiệu ứng cánh bướm và bị chê cười. Lý thuyết này tuyên bố rằng khi một con bướm vỗ cánh, các phân tử không khí chuyển động và chuyền động năng lượng liên tiếp. Kết quả cuối cùng có thể gây ra một con bão ở phía bên kia địa cầu.

Cho tới những năm 1990, lý thuyết này tiếp tục được các giáo sư vật lý chứng minh rằng điều đó là đúng và thậm chí nó hoạt động mọi lúc.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm ở đây: Từ hiệu ứng cánh bướm đến lý thuyết hỗn độn.

Điều này có nghĩa rằng: Một suy nghĩ, một quyết định hành động của bạn có thể tác động tới thế giới như thế nào và ngược lại.

the butterfly effect

Andy Andrews và Hiệu ứng cánh bướm

Tác giả Andy Andrews đã áp dụng lý thuyết đó và thông qua một loạt các câu chuyện có thật. Ông đã chứng minh chính xác mức độ quan trọng của mỗi cá nhân trong tương quan toàn bộ thế giới.

Cuốn sách Hiệu Ứng Cánh Bướm đưa bạn đọc tới những câu chuyện này một cách lý thú và thuyết phục:

  • Joshua Chamberlain, một giáo viên bình thường đã thực hiện một động thái cách đây hơn 150 năm. Và điều đó ảnh hưởng tích cực tới Hoa Kỳ như thế nào?
  • Norman Borlaug, người đã lai ngô và lúa mì cho vùng khí hậu khô cằn, đã cứu sống hơn 2 tỷ người như thế nào. Và kết quả của nó thực tế còn xa hơn con số này nữa…
  • Nếu không có Phó Tổng thống Henry Wallace hỗ trợ, Borlaug không thể làm việc này.
  • Nhưng nếu không có George Washington Carver, Wallace không thể giúp Borlaug.
  • Và nếu không có một người nông dân từ Missouri, Carver thậm chí đã không sống qua nổi thời thơ ấu.

sach hieu ung canh buom andy andrews

Thông điệp từ sách Hiệu Ứng Cánh Bướm

Đây là một câu chuyện sẽ truyền cảm hứng cho lòng dũng cảm, sự khôn ngoan trong những quyết định của mỗi người.

Dưới bàn tay và khối óc của bạn, hàng triệu – hàng tỷ cuộc sống có thể thay đổi. Tất cả cuốn vào một chuỗi các sự kiện do bạn bắt đầu vào ngày hôm nay.

Kể cả như việc Eccthai gợi ý rằng, bạn có thể lan tỏa điều này tới những người yêu thương bằng cách tặng cho họ cuốn sách này. Và thế giới chúng ta đang sống, có lẽ sẽ là mối tương quan tốt đẹp lên mỗi ngày, mỗi ngày.

Ai nên đọc cuốn sách này?

  • Người đang thất vọng: từ bỏ sự cố gắng trong cuộc sống, mang thái độ tiêu cực và không thể tìm ra câu trả lời cho điều gì đưa ta đến nơi mình muốn đến.
  • Người hay hoài nghi: Đặt câu hỏi về hạnh phúc và thành công của người khác. Tự hỏi cuộc sống có phải như canh bạc có kẻ thắng và người thua?
  • Người thành đạt: Ý nghĩa của sự thành công trong phát triển các dự án riêng của mình?
  • Người tiên phong, lãnh đạo: Đang tìm kiếm công cụ, cách thức để thúc đẩy những người khác.

hieu ung canh buom andy andrews

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hiệu Ứng Cánh Bướm – Tên tiếng anh: The Butterfly Effect: How Your Life Matters

Tác giả: Andy Andrews

Dịch giả: Thảo Nguyên

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả

Andy Andrews

Andy Andrews là bậc thầy truyền cảm hứng được 4 vị Tổng thống Mỹ mời làm diễn giả. Ông là tác giả những cuốn sách nổi tiếng với thống kê cứ 1 phút lại có được một cuốn sách được bán ra.

Sinh năm 1959 tại Mỹ trong gia đình truyền thống âm nhạc, Andy đã từng là một diễn viên hài, sau đó bén duyên với viết lách và diễn thuyết đã thay đổi cuộc đời ông.

Andy đã xuất bản 26 cuốn sách, bán được hơn 20 triệu bản và dịch ra hơn 40 ngôn ngữ thế giới. Một số cuốn nổi tiếng như: Món Quà Của Người Lữ Hành, Tư Duy Vượt Giới Hạn, Hiệu Ứng Cánh Bướm, Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận

Lời kết

Sách Hiệu Ứng Cánh Bướm của tác giả Andy Adrews sẽ đọng lại trong tâm trí bạn đọc một điều đặc biệt. Như chính cái cách ông đã vận dụng nó, viết những cuốn sách nhỏ, và lan tỏa cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Một sự thật không cần bàn cãi, hãy cùng đọc sách để có cái nhìn sâu sắc hơn, và cuộc sống sẽ thay đổi kì diệu với bạn.