Hỏi đáp xoay quanh sách Đắc Nhân Tâm

Cuốn sách bán chạy nhất thế giới Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie không có gì lạ lẫm với độc giả thế giới và Việt Nam. Có lẽ càng nổi tiếng bao nhiêu thì càng có nhiều ý kiến quan tâm và nhiều luồng thông tin liên quan bấy nhiêu. Bài viết này chúng tôi tâm huyết tổng hợp lại rất nhiều thông tin Hỏi đáp xoay quanh sách Đắc Nhân Tâm dành riêng cho độc giả Việt. Mong muốn các bạn có được sự gợi ý rõ ràng và giá trị cho mình.

Đắc Nhân Tâm có mấy quyển

Trước năm 1975, ở miền Nam Việt Nam đã tồn tại bản dịch tác phẩm này của học giả Nguyễn Hiến Lê với tựa đề “Đắc nhân tâm“, in lần đầu tiên tại Sài Gòn năm 1951 (nhà xuất bản Phạm Văn Tươi) và được chỉnh sửa cũng như tái bản rất nhiều lần.

Năm 2005, Công ty First News đã mua lại bản quyền tác phẩm này (cùng với Quẳng gánh lo đi và vui sống) trực tiếp từ gia đình tác giả Dale Carnegie thông qua nơi giữ bản quyền là nhà xuất bản Simon & Schuster, New York, Hoa Kỳ.

hoi dap sach dac nhan tam

Trong khi đó, bản dịch của Nguyễn Hiến Lê vẫn được Công ty Thư Lâm do ông Nguyễn Quyết Thắng đại diện liên kết xuất bản. Vì vậy đã gây ra tranh cãi về vấn đề bản quyền tác phẩm này tại Việt Nam, tuy nhiên theo ông Thắng cho biết: “Theo công ước Bern, 50 năm kể từ ngày tác giả qua đời, thì mọi tác phẩm sẽ thuộc quyền sở hữu của công chúng. Tác giả Dale Carnegie đã mất năm 1955, tính đến nay là hơn 50 năm kể từ khi ông mất. Vì vậy, tác phẩm của ông đã thuộc về công chúng từ lâu”.

Năm 2018, ông Nguyễn Quyết Thắng đã chuyển giao bản quyền cho Công ty Cổ phần Sách MCBooks. Ông chia sẻ: “Học giả Nguyễn Hiến Lê là một người rất tôn trọng vấn đề bản quyền. Trước khi dịch bản Đắc nhân tâm và Quẳng gánh lo và vui sống, ông đều xin phép trực tiếp tác giả. (Dẫn chứng ở trang đầu phiên bản cũ từ những năm 1950 – 1952)…”

Ngoài ra chúng ta còn bắt gặp bộ sách Đắc Nhân Tâm của Nhà xuất bản Hồng Đức và Nhà phát hành Minh Lâm được chia làm nhiều cuốn nhỏ khoảng 200-300 trang theo những chủ đề cụ thể:

  • Đắc Nhân Tâm bằng thuật hùng biện (Tái bản, B66)
  • Đắc Nhân Tâm (Bí quyết thành công) (Tái bản, B119)
  • Đắc Nhân Tâm để thu phục lòng người (B52.2012)
  • Đắc Nhân Tâm trong 90 giây (B42.2012)
  • Đắc Nhân Tâm bằng nghệ thuật diễn thuyết (Tái bản. B89)

Đắc Nhân Tâm có bao nhiêu chương

Theo bản dịch của dịch giả Nguyễn Hiến Lê, sách Đắc Nhân Tâm được chia làm 6 phần với những chương nhỏ trong từng phần:

Phần 1: Những thuật căn bản để dẫn đạo người (gồm 4 chương)

Phần 2: Sáu cách tạo thiện cảm (gồm 6 chương)

Phần 3: Mười hai cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn (gồm 12 chương)

Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây sự chống đối oán giận (gồm 9 chương)

Phần 5: Những bức thư mầu nhiệm (tự thân là một chương)

Phần 6: Bảy lời khuyên để tăng hạnh phúc trong gia đình (gồm 7 chương)

Tổng cộng bản dịch này có 39 chương.

Theo bản dịch của Công ty First News, sách Đắc Nhân Tâm được chia thành 4 phần chính:

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản

Phần 2: Quan tâm và lắng nghe

Phần 3: Cách hướng người khác làm theo suy nghĩ của mình

Phần 4: Chuyển hóa con người mà không gây sự chống đối oán giận

Có nên đọc Đắc Nhân Tâm

Trên thực tế có nhiều ý kiến trái chiều review về Đắc Nhân Tâm, có ý kiến cho rằng Đắc Nhân Tâm là kiểu thực dụng tàn nhẫn, nếu như Đắc Nhân Tâm đó không được người có nhân cách tốt sử dụng, thì sẽ không ít điều tồi tệ có thể xảy ra. Tại sao lại như vậy? Bởi vì Đắc Nhân Tâm vốn là tập hợp những kỹ xảo “chi phối” con người, khiến người khác làm điều mình muốn, chắc các bạn tưởng tượng nó có thể tạo ra thứ gì. Nhưng còn một mặt khác, là chẳng bao nhiêu người thật sự hiểu, nắm bắt, và vận dụng những kỹ năng của Đắc Nhân Tâm, nên “sự nguy hiểm” hay “sự thần diệu” của Đắc Nhân Tâm hiếm khi được thể hiện. Và nhiều người chưa vận dụng được những kỹ xảo được truyền tải trong đắc nhân tâm liền vội vàng khẳng định rằng cuốn sách là vô giá trị.

Chúng tôi có lời khuyên cho bạn, hãy thông thái trước khi tiếp nhận bất kể thông tin gì từ người khác và tính chất tiêu cực hay tích cực của nó. Bạn hãy đứng trên phương diện tham khảo, và tin vào sự ứng dụng thực tế, cảm nhận của chính bản thân mình là cách học hỏi tốt nhất.

Đắc Nhân Tâm có nghĩa là gì?

Đắc nhân tâm (được lòng người), tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People là một quyển sách nhằm tự giúp bản thân (self-help) bán chạy nhất từ trước đến nay. Quyển sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Quyển sách này do Dale Carnegie viết và đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936, nó đã được bán 15 triệu bản trên khắp thế giới. Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Nên mua sách Đắc Nhân Tâm nào

Sau khi chúng tôi đã cung cấp thông tin về các bản dịch của những dịch giả khác nhau và các bản in của các Nhà phát hành như trên có lẽ đã dễ dàng cho sự lựa chọn của bạn. Với nội dung cơ bản các phần và tên sách rõ ràng, tùy vào mục đích cá nhân và nhu cầu độc giả ra quyết định. Nội dung và những bài học của cuốn sách dù bản nào cũng còn nguyên giá trị nếu bạn dành thời gian thẩm thấu, thực hành và chiêm nghiệm. Chúc bạn hài lòng với cuốn sách của mình!

Giá sách Đắc Nhân Tâm

Giá sách Đắc Nhân Tâm một cuốn dao động trên thị trường khoảng từ 60-80 nghìn đồng đối với sách mới.

Bạn có thể tìm thấy giá rẻ hơn từ 30-40 nghìn đồng đối với sách cũ người khác bán lại hoặc các chương trình giảm giá đặc biệt của các nhà cung cấp.

Bên cạnh đó bộ sách Đắc Nhân Tâm của Nhà xuất bản Hồng Đức kể trên bán theo combo 6 cuốn (thêm cuốn Quẳng gánh lo đi và vui sống) có giá khoảng 380-400 nghìn trọn bộ.

Hy vọng ECCthai đã mang lại thông tin bổ ích cho bạn đọc về những Hỏi đáp xoay quanh sách Đắc Nhân Tâm.