Tác giả Đắc Nhân Tâm: Dale Carnegie

Tác giả Đắc Nhân Tâm là ai? Ông là Dale Carnegie – một nhà văn, nhà thuyết trình, nhà phát triển các lớp tự giáo dục, kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật sống…nổi tiếng vào nửa đầu thế kỷ trước. Các tác phẩm văn học của ông luôn được đánh giá cao cả về nghệ thuật lẫn giá trị tinh thần sâu sắc. Giúp người đọc có được những kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống. Đồng thời hoàn thiện bản thân, mang đến niềm vui, hanh phúc cho mình và cho người khác.

Dale Carnegie được biết đến nhiều qua các cuốn sách kinh điển, nổi tiếng. Đặc biệt với vai trò là tác giả cuốn đắc nhân tâm – một trong những cuốn sách hay nhất của mọi thời đại. Hiện nay những tác phẩm sách của Dale Carnegie vẫn luôn được hàng triệu độc giả trên khắp thế giới đón nhận nồng nhiệt. Một số còn được coi như kim chỉ nam dẫn tới thành công, hạnh phúc cho mọi người.

Cuộc đời và sự nghiệp của tác giả đắc nhân tâm

Dale Carnegie tên đầy đủ là Dale Breckenridge Carnegie sinh năm 1888 tại Maryville, Missouri của nước Mỹ. Gia đình ông làm nghề nông chính vì vậy cuộc sống thời thơ ấu của tác giả đều gắn liền với những buổi sáng dậy sớm vắt sữa bò, và làm việc phụ gia đình. Ông tốt nghiệp trường State Teacher’s College tại Warrensburg. Và sau đó đã làm rất nhiều những công việc khác nhau để kiếm sống.

tac gia dac nhan tam
Sinh: 24 tháng 11, 1888 tại Maryville, Missouri
Mất: 1 tháng 11, 1955 (66 tuổi) tại Forest Hills, New York
Công việc: Nhà văn, diễn giả
Tác phẩm nổi bật: How to Win Friends and Influence People
Phối ngẫu: Lolita Baucaire(cưới 1927⁠–1931) và Dorothy Price Vanderpool(cưới 1944⁠–1955)
Con cái: Donna Dale Carnegie

Đến năm 1911 sau khi có được số tiền vốn 500$ Dale Carnegie quyết định theo đuổi giấc mơ trở thành một nhà thuyết trình của mình. Vậy nhưng cuộc sống lại một lần nữa đưa đẩy ông trở thành một học viên của học viện Nghệ Thuật kịch Mỹ tại New York. Và để rồi sau đó lại rơi vào cảnh phá sản, thất nghiệp. Cũng trong chính thời gian khó khăn này, Dale Carnegie đã cho ra các khóa dạy kỹ năng giao tiếp, khả năng nói trước công chúng. Thật may mắn các lớp học của ông rất được chú ý và thu hút rất nhiều học viên. Dale Carnegie dần trở nên nổi tiếng và có thể kiếm được khoảng 10.000$ (ngày nay) mỗi tuần.

Sau này khi ông trở nên rất nổi tiếng ở nước Mỹ, với những buổi thuyết giảng chật kín người. Những tác phẩm sách của ông viết cũng được xuất bản với số lượng lớn. Thì có lẽ thành tựu lớn nhất, đưa tên tuổi của Dale Carnegie vang danh khắp các nước trên thế giới chính là tác phẩm đắc nhân tâm do nhà xuất bản Simon & Schuster xuất bản vào năm 1936.

Dale Carnegie mất vào ngày 1 tháng 11 năm 1955 vì căn bệnh Hodgkin tại Forest Hills, New York, và được hỏa thiêu tại nghĩa trang quê nhà Belton, Cass County, Missouri.

Đắc Nhân Tâm – tác phẩm để đời, bất hủ

Một trong những tác phẩm “để đời” kinh điển nhất, làm nên tên tuổi của tác giả Dale Carnegie chính là cuốn sách mang tên đắc nhân tâm. Nếu như trước kia thế giới sẽ có người vẫn hỏi “Dale Carnegie là ai?”, thì khi đắc nhân tâm được xuất bản cả thế giới lại nhắc đến cái tên Dale Carnegie với một niềm tôn kính, ngưỡng mộ vô cùng.

Nói như vậy để độc giả có thể hình dung được sức mạnh to lớn của cuốn sách đắc nhân tâm đối với tác giả. Đây là một cuốn sách nói về kỹ năng sống, được Dale Carnegie viết vào năm 1936, và nó thực sự làm khuynh đảo thị trường sách thế giới vào năm 1937. Được tái bản tới lần thứ 17 chỉ trong vài tháng. Cuốn sách chủ yếu nói đến nghệ thuật chinh phục lòng người, và hướng sự yêu mến của mọi người đến với bản thân một cách khéo léo, tinh tế. Cho đến nay sau hơn 85 năm cuốn sách Self-help của Dale Carnegie luôn chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Đọc thêm: tóm tắt Đắc Nhân Tâm

Do đó khi nói đến Dale Carnegie thì không thể không nhắc đến tác phẩm kinh điển đắc nhân tâm. Một tác phẩm không chỉ làm nên tên tuổi của tác giả, mà còn mang đến cho nhân loại những giá trị sống vô cùng to lớn. Nếu bạn muốn hiểu hơn về tác giả đắc nhân tâm, cùng nội dung cuốn sách thì có thể tìm mua ở các hiệu sách, hay các trang web online trên toàn quốc.

Những tác phẩm đáng đọc nhất của tác giả

Bên cạnh cuốn sách đắc nhân tâm, tác giả còn sở hữu những tác phẩm nổi tiếng, đáng để độc giả tìm đọc như:

Những câu nói hay của Dale Carnegie

Trong suốt cuộc đời làm việc và cống hiến cho nhân loại, tác giả Dale Carnegie đã để lại không ít những câu nói hay. Rất nhiều trong số đó đã trở thành những câu châm ngôn bất hủ, có giá trị cho mọi thế hệ về sau

 • Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đã được thực hiện bởi những người không bỏ cuộc ngay cả khi dường như chẳng có chút hy vọng nào.
 • Thay vì lo lắng người khác nói gì về mình, sao bạn không bỏ thời gian cố đạt được điều khiến họ phải khâm phục.
 • Nhớ rằng hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn là ai hay bạn có gì, hạnh phúc phụ thuộc hoàn toàn vào bạn nghĩ gì.
 • Xây dựng thành công từ thất bại. Sự chán nản và thất bại là hai bước đệm chắc chắn nhất dẫn tới thành công.
 • Người ta hiếm khi thành công nếu không làm điều mình thấy vui thích.
 • Hãy nắm lấy cơ hội! Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức.
 • Nếu bạn muốn chiến thắng sợ hãi, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về chúng. Hãy ra ngoài và trở nên bận rộn.
 • Nếu bạn muốn lấy mật, đừng đá tổ ong.
 • Cảm thấy tệ hại về chính mình, cũng như cuộc sống mình đang có, điều đó không chỉ khiến bạn mất đi nhiều năng lượng, mà còn là thói quen xấu nhất mà bạn từng có.
 • Làm việc khó trước, việc dễ sẽ tự chăm sóc cho chính nó.
 • Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.
 • Con đường tốt nhất dẫn đến trái tim một người là nói chuyện với anh ta về những điều anh ta trân trọng nhất.
 • Nếu bạn không ngủ được, hãy dậy và làm điều gì đấy thay vì nằm đó mà lo lắng. Chính sự lo lắng mới là vấn đề của bạn, không phải thiếu ngủ.

Với những gì tác giả Dale Carnegie đã để lại cho nhân loại, có thể nói ông rất xứng đáng với mọi danh hiệu cao quý mà thế hệ ngày nay không ngừng ca ngợi. Dale Carnegie không chỉ dạy cho chúng ta biết nói lời lẽ du dương mà còn dạy cho chúng ta có một tâm hồn đẹp. Không chỉ khoác lên người độc giả một vỏ bọc hành động hoàn hảo, mà còn trao cho đôi mắt tâm hồn cao quý. Để nhìn nhận cuộc sống theo sắc màu của sự tinh tường, chân thành, và khôn ngoan nhất.