Ho’oponopono: Sống Như Người Hawaii – Chấp Nhận, Biết Ơn Và Tha Thứ

Bạn tưởng tượng tới Hawaii như thế nào? Con người luôn sôi động, đầy màu sắc, thiên nhiên phong phú và rực rỡ, mọi thứ tràn đầy sức sống đúng không? Và bạn cũng muốn du lịch tới đó một lần chứ? Tôi cũng vậy. Bí quyết sống của họ giờ đây đã được tiết lộ để cả thế giới được biết đến: Ho’oponopono. Ho’oponopono là gì nghe ngộ vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua cuốn sách Ho’oponopono: Sống Như Người Hawaii của tác giả Carole Berger qua bài viết sau nhé.

Ho'oponopono song nhu nguoi Hawaii

Đặt mua Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii – Chấp Nhận, Biết Ơn Và Tha Thứ Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Giới thiệu về Ho’oponopono

Ho’oponopono là một kỹ thuật truyền thống cổ xưa của người Hawaii. Là phương pháp đặc biệt để thực hiện việc chữa lành, trị liệu cho tâm hồn. Với tinh thần hòa giải và tha thứ, Ho’oponopono tạo ra những tích cực trong cuộc sống của mỗi người, cải thiện mối quan hệ với người khác.

Ho’oponopono thực hiện tuân theo quy luật năng lượng của vũ trụ (Ke Akua) luôn hiện hữu trong vạn vật. Năng lượng gốc cung cấp, duy trì và kết nối sự sống. Sống theo tinh thần Ho’oponopono tức là sống thuận theo những quy luật ấy.

Đây là bí quyết vô giá được các bậc trưởng lão lưu truyền trong nội bộ người Hawaii. Sau này, phương pháp Ho’oponopono đã được mở rộng và dần phổ biến trên thế giới.

nang luong con nguoi

Nội dung sách Ho’oponopono: Sống Như Người Hawaii

Đây là cuốn sách nhẹ nhàng hơn 150 trang, được tác giả trình bày qua 4 chương. Với thông điệp gửi gắm và hướng dẫn các bước thực hành chi tiết để mỗi người có thể thực hiện việc tự chữa lành.

Cơ thể vật lý của con người được cho là năng lượng “vật chất hóa” và hữu hình. Bên cạnh đó là nguồn năng lượng vô hình luôn tuôn chảy và kết nối với tất cả mọi thứ trong vũ trụ. Trên hành trình cuộc sống, chúng ta cần biết chăm sóc nguồn năng lượng của chính mình. Đồng thời học cách khai thác các quy luật chi phối năng lượng để phát triển bản thân. Đặc biệt là nuôi dưỡng lòng biết ơn tới nguồn năng lượng gốc.

nguoi hawaii hanh phuc

Chương 1: Những niềm tin giới hạn

Trong chương 1 của Ho’oponopono: Sống Như Người Hawaii, Carole Berger bàn với bạn đọc về câu chuyện tư duy. Đúng vậy, đây là chiếc chìa khóa để bắt đầu mở cánh cửa tâm trí.

Cầm lấy chiếc chìa khóa, bạn sẽ nhận ra hóa ra mình có thể làm chủ cuộc sống của mình đến thế. Tác giả giúp bạn nhận ra sức mạnh nội tại mà chúng ta thường bị che lấp và không nhận ra. Lúc này, tự bản thân bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh giàu có của mình.

Chương 2: Luật Chấp Nhận

Bài học tiếp theo Người Hawaii dạy bạn là chấp nhận. Từ này dễ dẫn bạn đến suy nghĩ không vui, tuy nhiên, nếu thực sự học được cách chấp nhận: chưa bao giờ bạn lại thấy cuộc sống nhẹ nhàng đến thế.

Chấp nhận đúng là bí quyết giải thoát chúng ta khỏi những sợi dây xích tự trói buộc mình. Nó trao cho bạn vũ khí mới là quyền lựa chọn – thái độ.

Chương 3: Luật biết ơn

nang luong vu tru

Ho’oponopono: Sống Như Người Hawaii! Đúng vậy, hãy sống như họ. Và trước mắt bạn sẽ mở ra một thế giới tươi đẹp, giống như họ đã và đang sống. Hãy nuôi dưỡng lòng biết ơn tới vũ trụ, tới những sự kết nối nhỏ bé âm thầm ấy. Họ đang chỉ cho chúng ta cách để thấy, để cảm nhận và để thực hành. Việc còn lại là ở chính mình mà thôi.

Chương 4: Luật tha thứ và biểu hiện

Những cảm giác tội lỗi của bản thân, những mối quan hệ với người khác…Chúng có sức mạnh bền bỉ ở trong bạn và tôi hàng ngày phải không? Giờ là lúc để tìm thấy sự kết nối, tìm về sức mạnh của cội nguồn sự sống. Cứ tự nhiên, ta biết tha thứ cho mình và tha thứ cho rối ren của cuộc đời.

Điều cuối cùng mà cuốn sách Ho’oponopono: Sống Như Người Hawaii hướng tới, đó là sự biểu hiện. Tới đây, bạn đã được cho phép thay đổi thực tại của mình, và hoàn toàn làm chủ nó. Bằng ý chí ư? Không phải! Bằng cách sống theo Ho’oponopono, sống Như Người Hawaii và chính là sống thuận theo quy luật.

song nhu nguoi hawaii

Eccthai đã giới thiệu hai cuốn sách khác về phương pháp Ho’oponopono của tác giả Joe Vitale. Mời bạn đọc xem thêm tại đây:

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ho’oponopono: Sống Như Người Hawaii – Chấp Nhận, Biết Ơn Và Tha Thứ. Tên tiếng anh: Ho’oponopono: The Ancient Hawaiian Practice of Gratitude and Forgiveness

Tác giả: Carole Berger

Dịch giả: Hoàng Lan

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2020

Về tác giả

Carole Berger

Carole Berger là tác giả người Pháp, sau 10 năm làm việc như một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe về thần kinh, cô chuyển tới Hawaii.

Tại đây, cô đã học Massage Hawaii, Bấm huyệt ở Berkeley. Đặc biệt, cô trở thàn học trò Lomi Lomi của các bậc thầy Hawaii. Một phương pháp tuân theo Ho’oponopono truyền thống của những người lớn tuổi trên đảo.

Carole Berger đã viết 4 cuốn sách chia sẻ về phương pháp Ho’oponopono. Hiện cô là thành viên của HLA rất khép kín (Hiệp hội Lomi Lomi người Hawaii).

Lời kết

Ho’oponopono: Sống Như Người Hawaii – Chấp Nhận, Biết Ơn Và Tha Thứ. Bạn sẽ thử mở lòng, mở tâm trí để tìm hiểu về nguồn năng lượng của chính mình chứ?