Tác giả Jeffrey Zaslow

Jeffrey Lloyd Zaslow (6/10/1958 – 10/2/2012) là một tác giả, nhà báo người Mỹ và là người phụ trách chuyên mục cho Tạp chí Phố Wall. Ông là đồng tác giả cuốn sách bán 5 triệu bản in và dịch ra 46 thứ tiếng trên thế giới với Giáo sư Randy Pausch: Bài Giảng Cuối Cùng.

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả

Tiểu sử

Jeffrey Zaslow sinh năm 1958 tại Broomall, Pennsylvania, ngoại ô Philadelphia trong một gia đình Do Thái, học tại trường trung học Marple Newtown.

Jeffrey Zaslow

Sau khi tốt nghiệp Đại học Carnegie Mellon năm 1980 với bằng viết lách, Zaslow bắt đầu sự nghiệp viết lách chuyên nghiệp của mình tại Orlando Sentinel. Sau đó, ông là nhân viên của Tạp chí Phố Wall từ năm 1983 đến năm 1987 và chuyên mục của tờ Chicago Sun-Times từ năm 1987 đến năm 2001.

Jeffrey Zaslow qua đời vào ngày 10/2/2012 ở tuổi 53 trong một vụ tai nạn ô tô trên M-32 ở Warner Township, Michigan khi đang đi lưu diễn cho cuốn sách phi hư cấu The Magic Room.

Sự nghiệp và giải thưởng

Chuyên mục trên Tạp chí Phố Wall của Zaslow: “Moving on”, cũng như nhiều cuốn sách của ông, tập trung vào những chuyển hóa trong cuộc sống.

Jeffrey Lloyd Zaslow

Vào 9/2007, sau khi tham dự “Bài giảng cuối cùng” của Giáo sư Randy Pausch của Đại học Carnegie Mellon, ông đã cộng tác với Pausch để viết sách Bài Giảng Cuối Cùng, phát hành năm 2008. Các phương tiện truyền thông đưa tin bao gồm The Oprah Winfrey Show và một chương trình đặc biệt của ABC do Diane Sawyer tổ chức.

Jeffrey Zaslow đã được công nhận là tác giả của một chuyên mục tư vấn có tên “All That Zazz” tại The Wall Street Journal, giành chiến thắng trong một cuộc thi (với 12.000 người đăng ký) ở tuổi 29 để thay thế Ann Landers tại Chicago Sun-Times.

Ông đã hai lần nhận giải thưởng Cây viết Xuất sắc của Hiệp hội Nhà xuất bản Báo New York.

Khi làm việc tại Sun-Times, Zaslow đã nhận được Giải thưởng Nhân đạo Will Rogers. Ông đã xuất hiện trên các chương trình truyền hình như The Tonight Show, The Oprah Winfrey Show, Larry King Live, 60 Minutes, The Today Show và Good Morning America.

Sách hay của Jeffrey Zaslow

  • The Girls from Ames: Sách viết về câu chuyện 11 thiếu nữ và 11 người phụ nữ mà họ trở thành trong suốt 40 năm làm bạn, sách đứng thứ 3 trong 26 tuần trong top best-seller.
  • Highest Duty: đồng viết với Đại úy Chesley Sullenberger – người đã thành công chuyến bay 1549 của US Airways trên sông Hudson vào năm 2009. Cuốn sách đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách của New York Times và sản xuất thành phim Sully (2016).
  • Gabby: A Story of Courage and Hope: hợp tác với Gabrielle Giffords và chồng cô là phi hành gia Mark Kelly, trong cuốn hồi ký của họ.(2011)
  • The Magic Room (2012)

Sách self-help:

  • Tell Me All About It (1989)
  • Take It from Us (1994)
  • Talk of Fame (1997)

ECCthai hy vọng chia sẻ thông tin hữu ích tới bạn đọc về tác giả Jeffrey Zaslow !