Sách Trên Đỉnh Phố Wall – Peter Lynch & John Rothchild

Peter Lynch nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ khẳng định rằng: nếu bạn không bị chi phối bởi sự thất thường của thị trường, sự ham muốn tức thời về lợi nhuận, bạn sẽ được đền đáp bởi danh mục đầu tư của mình, (sau khoảng từ 5 đến 15 năm). Lời khuyên này đã được chứng minh là sống mãi với thời gian và đã biến Trên đỉnh Phố Wall trở thành tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ. Và cho đến bây giờ, cuốn sách kinh điển này vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết sau.

tren dinh pho wall

Đặt mua Trên đỉnh phố Wall Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung sách Trên Đỉnh Phố Wall

Trong nội dung cuốn sách Trên Đỉnh Phố Wall, Peter Lynch đề cập đến cách thức mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Các tác giả đưa ra những chỉ dẫn giúp người đọc dễ dàng áp dụng để có thể lựa chọn được những danh mục từ việc đánh giá các báo cáo tài chính của công ty và nhận ra những con số thực sự có giá trị. Làm thế nào để đầu tư theo chu kỳ, hay thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang phát triển nhanh.

Đặc biệt cuốn sách cũng đưa đến cho bạn đọc những bài học đắt giá xung quanh vấn đề đầu tư như hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai và bán khống…

Mục lục sách Trên Đỉnh Phố Wall

PHẦN 1: Chuẩn bị đầu tư

Trên Đỉnh Phố Wall Giải quyết vấn đề làm thế nào để đánh giá chính mình với tư cách một nhà đầu tư cổ phiếu, làm thế nào để đo lường mức độ cạnh tranh (các giám đốc quản lý danh mục đầu tư, những nhà đầu tư của các công ty lớn, những chuyên gia phố Wall khác), làm thế nào để xác định cổ phiếu hay trái phiếu có mức độ rủi ro cao hơn, làm sao để điều tra nhu cầu tài chính của bạn, và làm sao để phát triển một thói quen đầu tư cổ phiếu thành công.

 • Chương 1. Tố chất của một nhà đầu tư
 • Chương 2. Những nghịch lý Phố Wall
 • Chương 3. Đầu tư chứng khoán có phải là đánh bạc không?
 • Chương 4. Vượt qua cuộc trắc nghiệm bản thân
 • Chương 5. Đây có phải là một thị trường tốt không? Xin đừng hỏi điều đó

PHẦN 2: Những nhà đầu tư thành công

wall street new york

Trên Đỉnh Phố Wall PDF giải quyết vấn đề làm thế nào để tìm ra những cơ hội hứa hẹn nhất, những gì nên tìm kiếm và nên tránh ở một công ty, cách sử dụng những nhà môi giới chứng khoán, báo cáo thường niên và các nguồn lực khác theo cách tối ưu, và các nhân tố cấu thành các chỉ số (chỉ số giá cả/thu nhập, chỉ số luồng tiền mặt) thường xuyên được đề cập trong những đánh giá kỹ thuật về các cổ phiếu

 • Chương 6. Săn lùng túi mười gang
 • Chương 7. Tôi đã có nó, tôi đã có nó – Vậy nó như thế nào?
 • Chương 8. Cổ phiếu lý tưởng, thật là tuyệt vời
 • Chương 9. Đừng lại gần những cổ phiếu này
 • Chương 10. Thu nhập, thu nhập và thu nhập
 • Chương 11. Hai phút suy ngẫm
 • Chương 12. Tiếp cận thực tế
 • Chương 13. Những con số nổi bật
 • Chương 14. Kiểm tra lại tình hình kinh doanh
 • Chương 15. Danh mục những việc cần kiểm tra lần cuối

PHẦN 3: Tầm nhìn dài hạn

Trên Đỉnh Phố Wall PDF giải quyết vấn đề làm thế nào để thiết lập một danh mục vốn đầu tư, làm thế nào để theo sát các công ty mà bạn quan tâm, thời điểm mua vào và bán ra, những quyết định về hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai, và một vài quan sát chung về sức mạnh của phố Wall, doanh nghiệp Mỹ, và thị trường chứng khoán – những điều tôi rất quan tâm trong hơn 20 năm đầu tư chứng khoán.

 • Chương 16. Thiết kế danh mục đầu tư
 • Chương 17. Thời điểm mua và bán tốt nhất
 • Chương 18. Mười hai điều ngớ ngẩn nhất (và nguy hiểm nhất) mà người ta nói về giá cổ phiếu
 • Chương 19. Hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, và bán khống
 • Chương 20. 50.000 người Pháp có thể nhầm lẫn

Trên đỉnh phố Wall PDF download

>>> Click để tải sách

tren dinh pho wall pdf

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Trên Đỉnh Phố Wall (Tên tiếng anh One Up On Wall Street)

Tác giả: Peter Lynch, John Rothchild

Dịch giả: Trần Thanh Hương

Thể loại: Phát triển kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1989

Về tác giả Trên Đỉnh Phố Wall

Peter Lynch (1944) là thương nhân và nhà đầu tư chứng khoán người Mỹ. Ông từng làm cố vấn nghiên cứu tại công ty Fidelity Investments.

peter lynch

Năm 1977, Lynch trở thành người quản lý quỹ đầu tư Magellan với 18 triệu đô-la Mỹ tài sản ròng. Tại thời điểm Lynch nghỉ hưu (năm 1990), tài sản của quỹ đã là 14 tỷ đô-la Mỹ gồm 1000 loại chứng khoán khác nhau.

Bên cạnh công việc chính, Peter Lynch dành phần lớn thời gian để hỗ trợ những nhà phân tích trẻ, ông cũng dành nhiều thời gian cho việc từ thiện, viết sách và Trên Đỉnh Phố Wall là một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông.

John Harmon Rothchild (13 tháng 5 năm 1945 – 27 tháng 12 năm 2019) là một nhà văn tự do chuyên về các vấn đề tài chính. Ông là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn một chục cuốn sách về tài chính và đầu tư, đồng thời là biên tập viên của tờ Washington Monthly cũng như người phụ trách chuyên mục của Time and Fortune.

John Rothchild

Lời kết cho Trên Đỉnh Phố Wall

Một khẳng định cuối cùng vô cùng đơn giản mà Peter Lynch dành cho bạn đọc qua sách Trên Đỉnh Phố Wall PDF: “bạn không cần phải sở hữu trí thông minh, chỉ số IQ cao ngất ngưởng để trở thành nhà đầu tư. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc một cách tuyệt đối và phải học xong môn toán lớp năm”. Hãy bắt đầu ngay thôi, chúc bạn thành công!