Review sách Khởi Nghiệp Thông Minh – SMARTUP

Start-up là một chặng đường đầy gian truân dành cho bất cứ ai dù sinh viên mới ra trường với nguồn vố hạn hẹp và chưa có kiến thức thương trường hay những kẻ lão luyện gió sương. Thế nhưng ít nhiều những câu chuyện “làm giàu không khó” được các kênh truyền thông thổi phồng hiện nay thường khiến dân tình hoang mang, đặc biệt các bạn trẻ có cái nhìn sai lệch đi về hành trình khởi nghiệp. Hệ quả là thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thiếu kiến thức cũng như chưa có tâm lý vững chắc để đi trên con đường khởi nghiệp. Nhìn thấu những thực trạng đó trong xã hội hiện nay, Tác giả doanh nhân Tiến sĩ Ngô Công Trường đã chắp bút “Khởi Nghiệp Thông Minh – Smartup” gửi đến bạn trẻ.

khoi nghiep thong minh

Đặt mua Khởi Nghiệp Thông Minh – Smart Up Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung nổi bật của Khởi Nghiệp Thông Minh – Smartup

Khởi Nghiệp Thông Minh – Smartup là cuốn sách có nội dung dễ đọc, dễ nhớ, văn phong trẻ trung hiện đại rất phù hợp với lớp người trẻ đang chuẩn bị khởi nghiệp. Qua cuốn sách này bạn sẽ học được nhiều kiến thức hữu ích để bắt đầu một doanh nghiệp như thế nào.

Tóm tắt Khởi nghiệp thông minh

Chương 1: Những lý do cần tránh khi khởi nghiệp.

Chương 2: Cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp.

Chương 3: Ý tưởng khởi nghiệp.

Chương 4: Lập kế hoạch kinh doanh với mô hình SMARTUP.

Chương 5: Chiến lược để phát triển bền vững: Liên tục cải tiến.

Chương 6: Chiến lược “thoát” công ty.

Chương 7: Người đồng sáng lập.

Chương 8: Khách hàng đầu tiên.

Chương 9: Gọi vốn.

>>> Qua đó, bạn sẽ biết:

Những lý do cần tránh khi khởi nghiệp

 • Khởi nghiệp vì không biết làm gì
 • Bất mãn với môi trường làm việc hiện tại
 • Mọi thứ đều phải tuân theo quyết định của bạn, bạn muốn làm chủ
 • Có nhiều thời gian dành cho gia đình và bản thân
 • Tự do sử dụng thời gian
 • Làm giàu
 • Bị mất một khoản tiền nên giờ muốn kiếm lại
 • Chứng tỏ bản thân
 • Được làm điều mình yêu thích

Cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp?

 • Kế hoạch tài chính
 • Kế hoạch marketing
 • Kế hoạch bán hàng
 • Kế hoạch sử dụng thời gian
 • Kiến thức – Sự chuẩn bị quan trọng nhất

Ý tưởng Khởi nghiệp thông minh

Lập kế hoạch kinh doanh với mô hình SMARTUP

 1. S_Solution: Giải pháp
 2. M_Marketing: Tiếp thị
 3. A_Area: Vùng hoạt động
 4. R_Resource: Nguồn lực
 5. T_Transportation: Dịch vụ vận chuyển
 6. U_Unique: Sự khác biệt
 7. P_Profit, Price, Process: Lợi nhuận, Giá cả, Quy trình

Đây là quy trình kinh doanh sẽ theo chân bạn từ lúc khởi nghiệp cho đến sau này khi công ty đã trưởng thành. Dựa vào mô hình SMARTUP và điều chỉnh cho phù hợp với từng giai đoạn, bạn sẽ thắng cuộc chơi lớn.

Xem thêm: Top Sách Khởi Nghiệp (Startup) Hay Nhất

Khởi Nghiệp Thông Minh PDF

>>> Click để tải sách tại đây!

khoi nghiep thong minh pdf

Bạn khởi nghiệp vì điều gì? Bạn có khát khao đam mê cháy bỏng với việc làm giàu, bạn muốn sở hữu đế chế kinh doanh lớn mạnh và trơ thành doanh nhân thành đạt. Hoặc bạn đang bất mãn với công việc và thời cuộc, bạn muốn làm điều gì đó táo bạo hơn, bạn muốn bước ngoặt cho cuộc đời bạn.

Nếu đó là động lực để bạn khởi nghiệp thì như lời tác giả Tiến sĩ Ngô Công Trường trong sách Khởi Nghiệp Thông Minh – Smartup: Doanh nghiệp của bạn sẽ rơi vào nhóm rất nhiều doanh nghiệp sẽ phá sản chỉ trong vòng 6 tháng thành lập.

Làm thế nào để có bước đi đúng đắn ngay từ những giai đoạn đầu tiên của quá trình khởi nghiệp, làm sao để tư duy đúng và có cái nhìn dài hạn với doanh nghiệp của mình? Đọc sách Khởi Nghiệp Thông Minh – Smartup và bạn sẽ có câu trả lời.

Bạn có thể đọc bản điện tử, Ebook Khởi Nghiệp Thông Minh PDF hoặc đọc sách online hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY. Những hãy đừng quên mua sách bản in để ủng hộ tác giả nhé.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khởi Nghiệp Thông Minh – Smartup

Tác giả: Tiến sĩ Ngô Công Trường

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Đại học kinh tế Quốc dân

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả sách Khởi Nghiệp Thông Minh

ngo cong truong

Ngô Công Trường là một tác giả và chuyên gia về hát triển Hệ thống Quản trị Kĩ thuật Operational. Ông có bề dày kinh nghiệm về quản trị kĩ thuật trong các tập đoàn đa quốc gia, huấn luyện viên cao cấp và chuyên gia tư vấn về lãnh đạo và quản trị kĩ thuật. Ngô Công Trường hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn và Giáo dục VietBurning.

Cuốn sách Khởi Nghiệp Thông Minh – Smartup là tác phẩm đầu tay của ông và đã nhanh chóng trở thành sách bán chạy nhất được bạn trẻ yêu thích. Ông cũng khá trẻ và đã khởi nghiệp thành công nên trở thành tấm gương tuyệt vời về khởi nghiệp cho thế hệ trẻ.

Lời kết cho Khởi Nghiệp Thông Minh

Trong thời đại công nghệ 4.0 làm gì cũng cần thông minh huống chi là khởi nghiệp. Khởi nghiệp thông minh sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về con đường sẽ đi để có những bước chuẩn bị tốt nhất ngay từ ban đầu, tránh những sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, vì đây là tác phẩm đầu tay của tác giả Ngô Công Trường nên có một điểm trừ là không đi sâu vào mô hình SMARTUP cụ thể. Nên có lẽ cuốn sách chỉ phù hợp với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm khởi nghiệp.