Review sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng – đặc biệt khi bạn còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa đủ năng lực cũng chưa có thành tựu gì. Hãy nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân và chọn cho mình những mục tiêu phù hợp nhất, đừng quá tham vọng để rồi ảo tưởng. Và một khi không đạt được lại rơi vào vòng xoáy suy sụp không thể quay đầu. Bạn nhé! cùng ECCthai đi tìm động lực để bắt đầu từ đây qua cuốn sách này!

kong no luc dung tham vong

Đặt mua Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 22%)

Nội dung Sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

Tóm tắt nhanh Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

Bạn có thể để cuộc đời mài sạch các góc cạnh nhưng tuyệt đối đừng trở thành phiên bản tồi tệ nhất của chính mình. Bạn là người làm chủ cuộc đời của chính bạn, bạn cần chịu trách nhiệm đến cùng với bản thân. Đời là của mình, vậy nên hà cớ gì mình không sống một cách tuyệt vời nhất, theo như mộng tưởng tốt đẹp ban đầu?

Hãy âm thầm lặng lẽ, hành động đi, sống cố gắng đi, nỗ lực hết mình đi. Để nếu có một mình hay không ai chú ý tới bạn vẫn lặng lẽ tỏa sáng. Bởi vì bạn biết Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng. Đã Tham vọng cần phải Nỗ Lực. Và trước tiên, khi chưa làm được gì, khi chưa có gì trong tay, hãy lặng yên và tiến bộ từng ngày. Tránh cho lúc nào đó bạn mỏi gối chùn chân lại trở thành trò cười cho thiên hạ.

Đừng quá Tham vọng – Hãy nhìn rõ thực lực bản thân mình

sach kong no luc dung tham vong

Sống trên đời không thể thiếu khát vọng, đó là mục tiêu cũng là động lực để chúng ta nỗ lực tốt hơn mỗi ngày. Nhưng khát vọng thôi, đừng nên tham vọng. Tham vọng thì tham lam, mơ tưởng những điều vượt quá khả năng, khó thành hiện thực. Từ đó lại sinh ra những điều tiêu cực không đáng.

Tại sao Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng? Vì tham vọng thì phải suy nghĩ nhiều, tìm trăm phương ngàn kế để đạt cho bèng được. Người sống như vậy thật mệt mỏi, lo lắng và luôn áp lực cho bản thân. Việc gì bạn phải chèn ép mình như vậy?

Hãy nhìn rõ thực lực của bản thân và sống cuộc đời đúng như khả năng của bạn có. Mọi thứ sẽ dễ chịu và tích cực hơn rất nhiều. Đừng nên lấy câu “Không có gì là không thể” để ngụy biện cho sự tự tin thái quá hay sự kiêu ngạo ảo tưởng. Trước hãy nhìn lại mình, sau đó định đoạt cuộc đời mình theo hướng phù hợp nhất.

Hãy nỗ lực trước khi tham vọng

Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng mang đến một góc nhìn sắc sảo về sự nỗ lực và tham vọng của giới trẻ. Tác giả Lý Thượng Long mang đến cho bạn đọc 4 nội dung cực kỳ thú vị:

  • Nỗ lực phải tương xứng với tham vọng
  • Người luôn tiến bộ sẽ không bị già đi
  • Luôn đem đến cuộc sống bất ngờ đầy màu sắc
  • Rồi sẽ đến một thời khắc, chúng ta đột nhiên thấy mình đã trưởng thành

tham vong

Với 4 chương sách hấp dẫn này, bạn đọc nhận ra tham vọng thực ra cũng phải xấu xa. Tham vọng phù hợp với khả năng của bản thân và nỗ lực mà bạn đánh đổi. Đó sẽ là cú hích mạnh nhất cho bạn trẻ vươn lên đỉnh thành công như mong đợi.

Đọc thêm: Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng

Xem thêm: Top sách truyền cảm hứng nỗ lực trong cuộc sống

Không có gì là hoàn hảo tuyệt đối

Sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng nói một chút về người cầu toàn, về một mặt nào đó, cầu toàn là tốt. Người cầu toàn sẽ luôn hoàn thành mục tiêu của họ một cách hoàn mĩ nhất. Nhưng đó là điều có hại, vì trên đời này không có cái gì tuyệt đối, không có cái gì hoàn hảo, trọn vẹn 100%. Như thuyết tương đối của nhà vật lý học thiên tài – Albert Einstein cũng đã khẳng định.

Một khi cầu toàn quá mức, yêu cầu quá cao với tất cả mọi thứ, tất cả mọi người. Rồi không thích ứng được với sự thay đổi của thời gian, thời cuộc, lại dễ dàng suy sụp, chán nản. Họ cũng là tuýp người dễ tổn thương, dễ sa sút, để cuối cùng còn thua cả một người tầm thường.

Ngược lại, không cầu toàn cũng không có nghĩa là sống cẩu thả, làm qua loa. Mà bạn hãy cân đối mọi việc ở giới hạn, chừng mực nhất định. Hãy linh hoạt trong mọi công việc và mối quan hệ xã hội. Cộng thêm đức tính cầu toàn, cầu tiến, không ngừng cố gắng vươn lên. Chắc chắn bạn đang nắm trọn vẹn tương lai tốt đẹp trong lòng bàn tay rồi.

“Trái tim thật nhỏ, nhưng lại khao khát những điều to lớn. Nó chẳng đủ để làm bữa tối của một chú diều hâu, thế nhưng toàn bộ thế giới đều không đủ đối với nó” – Francis Quarles.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

Tác giả: Lý Thượng Long

Dịch giả: Ngọc Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2020 (tiếng Việt)

Về tác giả sách Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

ly thuong long

Lý Thượng Long là một đạo diễn, biên kịch trẻ người Trung Quốc. Anh viết những cuốn sách bán chạy hàng triệu bản và được đông đảo giới trẻ yêu thích. Anh cũng là chủ nhân của văn phòng điện ảnh Bộ Lạc Long Ảnh. Đồng thời là người sáng lập trang mạng Kaochong.com – trang web học và thi tiếng Anh trực tuyến nổi tiếng ở Trung Quốc. Lý Thượng Long cũng vào top 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).

Lời kết cho Không Nỗ Lực Đừng Tham Vọng

“Ai chờ đợi để làm nhiều điều tốt đẹp cùng một lúc sẽ chẳng bao giờ làm gì cả” – Samuel Johnson. Hãy chia mục tiêu của bạn ra từng nhóm một và thực hiện từng bước. Tích tiểu thành đại, có tham vọng đúng khả năng, có tinh thần cầu toàn trong giới hạn… Không có bất cứ lý do nào có thể cản đường bạn đến với thành công.