Sách Không Thể Bị Lừa Dối – David J. Lieberman

Một xã hội lý tưởng sẽ không cần cuốn sách này. Thế nhưng sự thật là chúng ta đang sống trong một thế giới không lý tưởng. Không Thể Bị Lừa Dối là tác phẩm đặc sắc khác sau cuốn Đọc Vị Bất Kỳ Ai của Tiến sĩ Tâm lý hành vi David J. Lieberman. Tất cả những yếu tố của một cuộc giao tiếp đều có thể hiển hiện từ phi ngôn từ, ngôn từ, ngữ âm, hành vi cử chỉ và sự thật hay dối trá dưới các kỹ thuật của bậc thầy Lieberman. Hãy đọc sách, đơn giản chỉ để trang bị cho mình một vũ khí đối nhân xử thế thầm lặng, để phòng vệ và ra những quyết định thật sáng suốt. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về sách qua bài viết này.

khong the bi lua doi

Sơ lược nội dung sách Không Thể Bị Lừa Dối

Cuốn sách gồm 8 chương với mỗi chương khám phá một khía cạnh của việc nói dối. Ở từng chương đều là các kỹ thuật giúp bạn xác định được mình có bị lừa dối hay không. Từ đó giúp bạn có thể tìm ra sự thật và kiểm soát tình hình.

Không Thể Bị Lừa Dối được viết rất dễ đọc, chia làm nhiều mục nhỏ và ngắn gọn mà bạn có thể mở bất cứ trang sách nào đều có thể đọc hiểu tình huống. Nhiều ví dụ được rút ra từ các mối quan hệ cá nhân, tình huống công việc, đời sống khiến cuốn sách trở nên gần gũi và đồng cảm với bạn đọc.

Đối với cuốn sách này, bạn có thể đọc nhiều lần, vận dụng các kỹ thuật vào thực tế, dần dần cho tới khi bạn trở nên không thể bị dối lừa. Bạn có thể mất một khoảng thời gian để có thể áp dụng và trở nên nhuần nhuyễn với các kỹ năng này.

Có một điều quan trọng khác được đề cập tới trong Không Thể Bị Lừa Dối đó chính là lừa dối bản thân. Có thể đây sẽ là phần khó cho chúng ta hơn cả vì vượt qua bản thân vẫn luôn là một câu chuyện thật dài. Và khi chúng ta tự lừa dối bản thân thì lý trí dường như đã nâng lên một tầm cao ngụy biện mới vi tế hơn là các cuộc giao tiếp với ngoại giới.

Mục lục sách Không Thể Bị Dối Lừa

  • Chương 1: Những dấu hiệu của sự lừa dối
  • Chương 2: Cách phát hiện kẻ dối trá
  • Chương 3: Chiến thuật phát giác sự dối trá và thu thập thông tin trong các cuộc đàm thoại tình cờ
  • Chương 4: Cuộc đấu trí
  • Chương 5: Những kỹ thuật tiên tiến
  • Chương 6: Tâm lý ở phía bạn
  • Chương 7: Những rào cản bên trong: lời nói dối tồi tệ nhất là lời nói dối chính mình
  • Chương 8: Những rào cản bên ngoài: mánh lới trong nghề

Không Thể Bị Lừa Dối PDF

>>> Click để tải sách

khong the bị lua doi pdf

Trong cuộc sống của chúng ta, không điều gì quan trọng hơn việc luôn đưa ra quyết định đúng đắn trong mỗi hoàn cảnh. Và để các quyết định này là vững chắc thì điều đương nhiên là nó được dựa trên sự thật.

Tính trung thực là nền móng cho tất cả các mối quan hệ, trong giao tiếp từ công việc hay chuyện cá nhân. Nếu chúng ta nhận thức được mục tiêu của đối phương thì sẽ giúp mình tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức lực. Nếu bạn kiểm soát được tình hình, bạn sẽ không bị lợi dụng. Nếu bạn biết người khác đang nói dối, bạn có thể làm cho họ không đạt được mục đích của lời nói dối đó.

Bạn đọc hãy tải ebook Không Thể Bị Lừa Dối PDF để có thể bắt đầu đọc và thực hành ngay các kỹ năng đọc vị người khác này.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Không Thể Bị Lừa Dối – Tên tiếng anh: Never Be Lied To Again

Tác giả: David J. Lieberman

Thể loại: Phát triển bản thân – Kỹ năng – Tâm lý

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1998

Về tác giả

david j lieberman

David J. Lieberman sinh năm 1950 tại Mỹ, ông là một tiến sĩ đồng thời là bác sĩ tâm lý và tác giả chuyên xuất bản các cuốn sách thuộc thể loại tâm lý hành vi con người.

Sách của Lieberman không đơn thuần là lý thuyết về mặt tâm lý, mà trong từng ấn phẩm độc giả sẽ tìm được các kỹ thuật cụ thể để biết làm thế nào trong kinh doanh hay xử lý mối quan hệ giữa các cá nhân sao cho tốt đẹp hơn.

David J Lieberman còn giảng dạy và tổ chức nhiều hội thảo trên toàn quốc về nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời ông là khách mời thường xuyên của khoảng 200 chương trình truyền hình nổi tiếng như The Today Show, Fox News, PBS và The View…

Lời kết cho Không Thể Bị Lừa Dối

Cho dù đó là vấn đề công việc hay cá nhân – từ các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên đến những cuộc đàm phán có chiều sâu, các kỹ thuật bạn học được đều sẽ thay đổi hẳn cách bạn liên hệ với thế giới bên ngoài. Có lẽ sẽ chẳng bao giờ có cách ngăn không cho mọi người nói dối bạn, nhưng giờ đây bạn đã sẵn sàng đón nhận điều đó. Và với mỗi cuộc đối đầu mới, trong bất kỳ tình huống nào, bạn sẽ Không Thể Bị Lừa Dối nữa.