Sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai – để không bị lừa dối và lợi dụng

Nhìn từ góc độ tâm lý học, mọi quyết định của chúng ta đều được định hình vô thức qua hành vi và tâm lý. Vì vậy, hiểu rõ ngôn ngữ cử chỉ của người đối diện sẽ giúp bạn dự đoán chính xác tâm tư, tình cảm và những hành động của họ. ĐỌC được bất kỳ ai là chiếc chìa khóa để bạn chinh phục mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn đã sẵn sàng lật mở bí mật qua cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai của tác giả David J. Lieberman?

doc vi bat ky ai

Làm sao để “Đọc vị được bất kỳ ai”?

Tác giả Lieberman đã viết cuốn sách này dựa trên nhiều nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý hành vi con người, ông là tiến sĩ – bác sĩ trong lĩnh vực này nên bạn có thể tin và áp dụng những gì ông đã hướng dẫn thông qua cuốn sách.

Cuốn sách chỉ ra rằng, mọi hành động, hành vi, cử chỉ của con người đều bị ảnh hưởng từ cảm xúc của chính họ dù ít hay nhiều. Vậy nên đọc hiểu được ngôn ngữ cử chỉ của đối phương sẽ giúp bạn “đọc vị” được họ.

Sách gồm 15 chương và chia ra 2 phần cụ thể:

– Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản.

– Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – Hiểu được quá trình ra quyết định.

Nội dung sách

Chương 1: Liệu đối phương có đang che giấu điều gì không?

Chương 6: Đồng minh hay kẻ phá hoại: Thực ra họ đang ở phía nào?

Chương 9: Màu sắc cơ bản của suy nghĩ

Qua 236 trang sách, bằng lời văn ngắn gọn, súc tích và nhiều dẫn chứng thực tiễn, tác giả David J. Lieberman đưa ra các thủ thuật giúp bạn đọc người khác một cách nhanh chóng và tất nhiên không làm mất mặt, mất lòng hay ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa bạn và người đó.

Có những chỉ dẫn này bạn sẽ có thể chủ động hơn trong mọi tình huống, nhận rõ ai đang lừa dối, ai đang chân thành và có hành vi phù hợp. Bạn cũng sẽ có phương pháp để tôi luyện “con mắt nhìn người” cho chuẩn xác hơn, biến cách “đọc vị” người khác thành “bản năng” hữu ích trong cuộc sống.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sách Đọc vị bất kỳ ai – You Can Read Anyone (xuất bản tại Mỹ năm 2007)

Tác giả: David J. Lieberman

Dịch giả: Quỳnh Lê

Thể loại: Tâm lý, kỹ năng

Năm xuất bản: In ra tiếng Việt năm 2010

Nhà xuất bản: NXB Đại học Kinh tế Quốc dân và Thaihabooks

Về tác giả

“Trong một lần trò chuyện thân mật với một người đồng nghiệp, bạn thấy cô ta với lấy một chai soda mà lại phải đưa mắt để ý tới cánh tay trong quá trình với lấy nó và trong lúc đưa chai lên miệng uống. Hành động này cho thấy người đồng nghiệp đang cảm thấy lo lắng, bất an và không tin tưởng vào khả năng thực hiện một hành động mà bản thân cô ta đã thực hiện cả ngàn lần trước đó – lấy nước để uống – hành động đáng nhẽ không cần chú ý cũng có thể làm được. Điều này chỉ có thể giải thích là do ý thức của cô ta đã bị đánh động ở mức độ cao”

(Đo mức độ tự tin – Chương 3 – sách Đọc vị bất kỳ ai, Lieberman).

David J. Lieberman
Chân dung tác giả David J. Lieberman

Thực ra, nếu bạn rèn luyện được một tâm lý đủ tự tin để nhận ra ai đang lừa đối, ai đang lợi dụng hoặc thao túng bạn. Từ đó bạn sẽ tránh được những tổn thương không nên có về cả tinh thần, vật chất hay thể xác. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ khi thấu hiểu bất cứ ai, bạn nắm quyền kiểm soát mọi cuộc chơi và trở thành kẻ chiến thắng trong cuộc sống.

Sách “Đọc vị bất kỳ ai” sẽ là công cụ chỉ dẫn tường tận giúp bạn hiểu sâu về bản năng, tâm lý, hành vi của con người, trong đó có cả chính bản thân bạn để có thể kiểm soát mọi thứ, thu về những mối quan hệ tốt đẹp thực sự.

Tham khảo: sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai bản PDF

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử 

Những câu nói triết lý đầy ý nghĩa trong “Đọc vị bất kỳ ai”:

Tự tin là điều kiện tiên quyết để có được những công việc tốt.

Đừng tưởng rằng bạn có thể che giấu suy nghĩ bằng cách che giấu những bằng chứng từng tồn tại.

Tha thứ cho kẻ thù bao giờ cũng dễ dàng hơn tha thứ cho bạn bè.

Không thể không mưu mẹo khi không muốn tư duy.

Tính cách có thể mở ra những cánh cửa, nhưng chỉ có nhân cách mới giữ được những cánh cửa đang mở.

Tham khảo: Không thể bị lừa dối 

Lời kết cho “Đọc vị bất kỳ ai”

Đọc sách Đọc vị bất kỳ ai thực sự không dễ dàng đối với những ai mới bước chân vào thể loại sách tâm lý đầy phức tạp với những ngôn ngữ chuyên ngành và văn phong Tây phương. Mặc dù cuốn Đọc vị bất kỳ ai thực sự ngắn gọn, súc tích và rõ ràng nhưng bạn cũng cần tốn một ít thời gian suy ngẫm mới hiểu được những gì tác giả muốn nói đến.

Mục tiêu sau cùng của cuốn sách nhằm giúp bạn ĐỌC được ngôn ngữ cử chỉ của người đối diện và từ đó NẮM BẮT được họ sẽ hành động như thế nào. Thế nhưng từ sách ra đến thực tế là quãng đường khá dài đòi hỏi bạn phải đọc hiểu thật kỹ lưỡng và áp dụng nhiều lần.

Cuốn cùng, chúc bạn có những giây phút đọc sách thú vị và có thể “ĐỌC ĐƯỢC BẤT KỲ AI” trong một ngày không xa.