Review sách Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn

Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn – Công thức thành công của những triệu phú thầm lặng. Họ không khoe mẽ, không phô trương, có lẽ cũng ít ai biết đến họ. Nhưng họ vẫn luôn tồn tại giữa chúng ta và là những gã giàu có thực thụ. Họ chính là những người lao động bằng đôi bàn tay trắng nhưng họ có một công cuộc kinh doanh rất thành công. Cùng tìm hiểu triết lý kinh doanh đơn giản mà sâu sắc này qua cuốn sách Kinh Doanh Nhỏ Thu Lợi Lớn bạn nhé!

kinh doanh nho thu loi lon

Đặt mua Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn

Có hàng trăm tỷ phú thầm lặng ở những góc phố

Chúng ta thường quan tâm đến danh sách những tỷ phú giàu có nhất hành tinh. Chúng ta biết đến Bill Gates, Warren Buffett, ông chủ Amazon, ông chủ Facebook. Chúng ta biết đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo,… Tất nhiên rồi, vì họ là những tỷ phú to lớn với khối tài sản khổng lồ và những công việc thiện nguyện vĩ đại.

Người đời hâm mộ, tán dương những dự án khổng lồ với hàng tỷ đô la. Thế nhưng, ít ai biết, đâu đó trong những con hẻm, ở góc phố, bên gánh hàng rong. Cũng có những triệu phú, tỷ phú thầm lặng.

Những tỷ phú thầm lặng, âm thầm tồn tại giữa dòng đời như bao con người lao động chân chính khác. Họ không tạo dư luận, không tranh cãi, không gây chú ý, họ là những con người lao động tay chân hoàn hảo. Họ là những ông chủ, bà chủ của những sạp hàng ở chợ đêm, quán ăn đường phố hay những gánh hàng rong.

review kinh doanh nho thu loi lon

Nhìn vào nền kinh tế sôi động ở Malaysia hay Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác. Chúng ta dễ dàng nhận ra số lượng những triệu phú thầm lặng này không hề ít ỏi.

Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn – Triết lý kinh doanh của những triệu phú thầm lặng

Muốn trở thành Những triệu phú thầm lặng, trước hết bạn cần hiểu được những tố chất để tạo thành một người triệu phú vỉa hè thực thụ. Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn là cuốn sách được đúc kết từ những năm nghiên cứu hàng trăm vị triệu phú chợ đêm ở Malaysia của tác giả. Qua đó, giúp độc giả “đọc vị” được những đặc điểm tương đồgn của mỗi triệu phú thầm lặng:

  • Phần lớn công việc kinh doanh của những triệu phú thầm lặng đều có tính nhỏ lẻ, không có gì đáng chú ý.
  • Họ tuyệt đối không thích công khai hoặc chia sẻ gì về thu nhập của mình. Bạn sẽ không có câu trả lời cho thắc mắc về thu nhập, doanh số, lợi nhuận khi phỏng vấn những vị tỷ phú này.
  • Mặc dù tài chính dư giả nhưng họ cũng không màng danh tiếng hay những điều nổi bật, xa xỉ.
  • Tất nhiên họ cũng đầu tư nhưng họ yêu thích những sản phẩm có tính “ăn chắc mặc bền”. Họ không thích cổ phiếu hay những lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. Họ thích đầu tư vào tài sản thực.
  • Triết lý kinh doanh của họ rất đơn giản – “Kinh doanh nhỏ, thu lợi lớn”.

sach kinh doanh nho thu loi lon

Tại sao tôi nên đọc cuốn sách này?

Nếu như cuốn sách trước, tác giả Rusly Abdullah tập trung chia sẻ những câu chuyện thành công của những triệu phú vỉa hè. Thì ở cuốn sách này, ông đi sâu nghiên cứu và chiêm nghiệm triết lý kinh doanh của bộ phận doanh nhân âm thầm này.

Từ đó, tác giả gửi gắm đến bạn đọc, những người trẻ, những ai đang phấn đấu trên con đường khởi nghiệp những thông điệp ý nghĩa. Khi mới bắt đầu khởi sự, hãy dành toàn bộ tâm huyết của mình ra làm việc. Cũng đừng vội mở mang quá lớn để rồi thất bại đau đớn. Bạn có thể khởi sự rất nhỏ, chỉ với một cửa hàng, nhưng nếu vận hành tốt, doanh thu ổn định. Bạn hoàn toàn có thể trở mình thành một triệu phú lúc nào không hay.

Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn – một cuốn sách ý nghĩa dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Nó soi đường cho những ai còn đang băn khoăn, vốn ít quá thì kinh doanh cái gì. Vậy thì cứ “kinh doanh nhỏ thôi mà thu lợi lại lớn”.

Xem thêm: Top sách Chiến Lược Kinh Doanh hay đáng tham khảo

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn – tên tiếng Anh: Silent Millionarie

Tác giả: Dr. Rusly Abdullah PHD

Dịch giả: Vũ Ngọc Ánh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả sách

rusly abdullah

Dr. Rusly Abdullah PHD tên gọi khác là Chef Li là một nhà văn người Malaysia, người đã có hơn 22 năm nghiên cứu về các triệu phú chợ đêm và đúc kết ra những câu chuyện, những bài học, những tố chất tuyệt vời của một người triệu phú vỉa hè. Cuốn sách Những triệu phú thầm lặng (Silent Millionaire) ngay sau khi xuất bản đã được bán chạy nhất tại Malaysia. Còn cuốn Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn sẽ đúc kết triết lý để làm nên thành công của những triệu phú vỉa hè.

Lời kết

Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn – Không cần quá rình rang, phô trương. Bạn có thể âm thầm để tạo dựng đế chế kinh doanh đồ sộ của riêng mình. Đừng bao giờ xem thường doanh thu khấm khá của những hàng quán vỉa hè tấp nập khách hàng. Bởi bạn không thể biết được họ có phải là một triệu phú, tỷ phú âm thầm hay không. Thứ bạn nên làm là quan sát và học hỏi. Biết đâu, một ngày, bạn vận dụng tốt những triết lý này vào việc kinh doanh của mình và thực sự bước vào hàng ngũ triệu phú, tỷ phú?