Sách Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi – Like A Virgin

Lời đầu tiên trong sách Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi – Like A Virgin khi bắt đầu ‘Lời nói đầu’ của cuốn sách đã cho chúng ta thấy sự vui tính thú vị của tác giả doanh nhân Richard Branson:

“Các trường kinh doanh là những nơi tuyệt vời, song giờ nhìn lại, tôi thấy mừng vì mình chưa bao giờ học ở đó”.

Một cuốn sách phóng khoáng và sôi nổi y như người viết ra nó và đó cũng là phong cách kinh doanh vui vẻ, thành đạt, đầy năng lượng của Virgin Group. Cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết này:

5 Bí mật quan trọng để Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Tập đoàn Virgin có lẽ đã tạo ra nhiều công ty tỷ đô nhất trong nhiều ngành nhất. Tác giả chia sẻ tập đoàn của mình đã phát triển theo những cách kỳ quặc lẫn tuyệt vời mà ngay chính anh không phải lúc nào cũng hiểu rõ.

Thông điệp từ cuốn sách Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi anh muốn nhấn mạnh vai trò quan trọng mà cách doanh nhân phải đảm nhiệm.  Những mạch nguồn sáng tạo thúc đẩy các doanh nhân khởi sự và vực dậy các doanh nghiệp không chỉ tạo ra công ăn việc làm mà còn giúp giải quyết nhiều thách thức đặt ra cho các cộng đồng xã hội và hành tinh của chúng ta.

Branson và một “tinh thần doanh nhân” thật ý nghĩa!

kinh doanh nhu mot cuoc choi

Đặt mua Kinh doanh như một cuộc chơi Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 45%)

5 bí mật kinh doanh quan trọng:

  1. Làm những gì bạn thích:

Xây dựng một doanh nghiệp cần nhiều thời gian và nỗ lực, và bạn nên làm điều gì đó mà bạn thích. Tập trung vào việc tạo ra sự khác biệt tích cực cho doanh nghiệp của bạn và thành công sẽ theo sau.

  1. Dám đổi mới và tạo khác biệt:

Các doanh nghiệp thành công nhất (ví dụ: Facebook, Google, Apple) tự thành lập bằng cách hoàn toàn khác biệt và đổi mới liên tục. Branson ngưỡng mộ Steve Jobs vì cam kết suy nghĩ khác biệt và sự kiên trì theo đuổi tầm nhìn của mình bất chấp những lời chỉ trích và bị lật đổ khỏi công ty của chính mình. Để bứt phá, bạn phải dám làm những điều khác biệt.

  1. Lòng tự hào về công ty tạo nên những điều kỳ diệu:

Doanh nghiệp của bạn chỉ mạnh bằng con người của bạn; khi mọi người tự hào là một phần của công ty bạn, họ cam kết và đam mê hơn trong công việc của mình.

  1. Lãnh đạo bằng cách lắng nghe:

Để lãnh đạo tốt, bạn cần lắng nghe và học hỏi từ những người khác. Hãy khen ngợi một cách hào phóng và kìm chế những lời chỉ trích cũng như sự nóng nảy của bạn. Đừng bao giờ công khai chỉ trích người khác, vì điều đó chỉ phản ánh không tốt về bạn.

  1. Hãy để mọi người nhìn thấy bạn:

Bạn không thể lãnh đạo từ phía sau bàn làm việc. Ra ngoài đó, lắng nghe mọi người, ghi lại những gì hiệu quả và không hiệu quả và hành động. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp lớn, hãy bổ nhiệm những nhà lãnh đạo áp dụng triết lý này.

Xem thêm: Top sách Chiến Lược Kinh Doanh hay đáng tham khảo

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Tên sách: Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi (Tên tiếng anh Like A Virgin: Secrets They Won’t Teach You at Business School)

Tác giả: Richard Branson

Dịch giả: Anh Tú

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Năm xuất bản: 2012

Về tác giả sách Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Branson (18/7/1950) là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh. Ông được biết đến như là người sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty.

Richard Branson

Branson đã bày tỏ mong muốn của mình trở thành một doanh nhân từ khi còn rất trẻ. Ở tuổi mười sáu liên doanh kinh doanh đầu tiên của ông là một tạp chí có tên Student. Năm 1970, ông thành lập một doanh nghiệp đặt hàng đĩa hát qua thư. Năm 1972, ông mở một chuỗi các cửa hàng đĩa hát, Virgin Records, sau này được biết đến với cái tên Virgin Megastores. Thương hiệu Virgin của Branson đã tăng trưởng nhanh chóng trong những năm 1980, khi ông thành lập Virgin Atlantic và mở rộng công ty âm nhạc Virgin Records.

Tháng 3 năm 2000, Branson đã được phong tước hiệp sĩ tại Cung điện Buckingham vì các cống hiến “dịch vụ cho kinh doanh”. Tháng 7 năm 2015, Forbes  liệt kê giá trị tài sản ước tính của Branson là 5,2 tỷ USD.

Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi PDF

>>> Click để tải sách tại đây

kinh doanh nhu mot cuoc choi pdf

Trong Kinh doanh như một cuộc chơi PDF, Branson khuyên bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ và cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển một cách tự nhiên bền vững.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, hãy bắt đầu với một ý tưởng đơn giản có thể được một cá nhân áp dụng vào cuộc sống. Kiểm tra sự nhạy bén và kỹ năng kinh doanh của bạn vào cuối tuần hoặc buổi tối, nhưng hãy tiếp tục công việc của bạn cho đến khi bạn chắc chắn rằng doanh nghiệp của mình có thể hoạt động.

Giai đoạn đầu của sự phát triển kinh doanh sẽ hình thành nên văn hóa của công ty một cách tự nhiên. Đối với Virgin, mong muốn vui vẻ và hòa nhập của những người sáng lập đã hình thành nên một số yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, hoàn toàn là do tình cờ thay vì thiết kế. Phát triển với tốc độ mà bạn cảm thấy thoải mái và cho phép mọi người cùng phát triển với bạn.

Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi chia sẻ 4 mẹo quan trọng cần nhớ cho quá trình ra mắt doanh nghiệp của bạn:

  • Giữ đúng mục tiêu
  • Ước tính chi phí thực tế
  • Tuyển dụng phù hợp
  • Từ chức khi đến thời điểm

Nếu là người yêu kinh doanh, bạn nên tham khảo phong cách làm việc như chơi đầy hấp dẫn và phiêu lưu của Richard Branson: Like A Virgin.

Tải, download Kinh doanh như một cuộc chơi PDF, ebook, prc MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!