Review sách Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống

Thế giới thực phẩm đa dạng có những loại rất hợp nhau cũng có loại rất kỵ nhau. Những sự kết hợp tốt sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trong khi nếu ăn nhầm những thực phẩm đại kỵ cùng nhau có thể gây nhiều hậu quả. Bạn đã thực sự hiểu biết về những loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày? Nếu chưa, Eccthai mời bạn cùng đọc cuốn sách Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống của Thôi Hiểu Lệ.

ky va hop trong an uong

Đặt mua Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 27%)

Nội dung Sách Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống

Tóm tắt nhanh

Ăn uống là một trong những vấn đề quan trọng nhất của cuộc sống. Ăn uống trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất, trí tuệ, tinh thần… của chúng ta. Vậy như thực ra vấn đề ăn uống đang bị nhiều người ít chú trọng. Có rất nhiều thực phẩm, cũng có vô số những món ăn ngon. Nhưng ăn như thế nào, ăn vào thời điểm nào, kết hợp những thực phẩm đó ra sao,… lại ít ai chú ý.

Cuốn sách Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống sẽ thực sự thay đổi cái nhìn của bạn về những món ăn quen thuộc mỗi ngày. Cuốn sách được viết dựa trên góc nhìn khoa học nên có thể tin tưởng được.

sach ky va hop trong an uong pdf

Nhiệm vụ của người nội trợ không chỉ là nấu ra những món ăn thơm ngon đẹp mắt. Mà những đồ ăn đó phải đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng có lợi, tránh những món ăn dễ sinh ra chất độc hại. Vì vậy, chọn mua thực phẩm, bảo quản thực phẩm, kết hợp các nhóm thực phẩm… Là vấn đề quan trọng bạn cần hết sức chú ý.

Nấu ăn không nên “nấu đại cho xong” hoặc “nấu theo thói quen”. Khi nấu ăn chúng ta cũng cần tìm hiểu, học hỏi, tăng vốn hiểu biết về cân bằng dinh dưỡng. Tìm hiểu những thực phẩm kỵ nhau và hợp nhau. Từ đó chế biến nên những bữa ăn chất lượng cho sức khỏe cả nhà.

Mục tiêu của cuốn sách Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống

Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống là cẩm nang cần thiết cho mọi gia đình. Cuốn sách tập hợp những thông tin hữu ích để nói về “kỵ và hợp” của các loại thực phẩm thông dụng. Mục đích của sách nhằm giúp bạn đọc nhận biết sự tương tác giữa các thành phần món ăn, trong quá trình hấp thu và chuyển hóa thực phẩm trong cơ thể.

Từ đó bạn đọc sẽ biết phối hợp thực phẩm sao cho phù hợp nhất, có lợi nhất. Tránh được những món ăn đại kỵ gây hại cho cơ thể. Bởi vì thông qua con đường ăn uống có thể phát huy tối đa hiệu quả dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe. Ngược lại cũng bằng con đường ăn uống, nếu ăn những thức ăn kỵ nhau sẽ gây nên những tác động khôn lường đến sức khỏe chúng ta.

Đọc sách bạn sẽ có cái nhìn thấu đáo về mọi mặt liên quan đến “kỵ và hợp” trong kết hợp thực phẩm. Mọi thông tin đều được trình bày một cách rõ ràng, lại có hình minh họa đi kèm. Màu sắc đẹp, bắt mắt, nổi bật, đọc không hề nhàm chán.

ky va hop trong an uong pdf

  • Bên cạnh những thông tin về “kỵ và hợp” của thực phẩm.
  • Tác giả còn giới thiệu những lợi ích của thực phẩm, tác dụng của chúng và cách chế biến, cách chọn mua, mẹo quản quản, nên dùng và không nên dùng,…
  • Hình ảnh sinh động rất dễ dàng phân biệt, tương tác và nhận thấy rõ lợi ích hoặc tác hại của mỗi loại thực phẩm.

Mục lục sách Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống

  • Chương 1: Kỵ và hợp trong chế biến ngũ cốc
  • Chương 2: Kỵ và hợp trong chế biến nấm và rau củ
  • Chương 3: Kỵ và hợp trong chế biến trái cây tươi và khô
  • Chương 4: Kỵ và hợp trong chế biến thịt và trứng
  • Chương 5: Kỵ và hợp trong chế biến hải sản
  • Chương 6: Kỵ và hợp của thức uống và gia vị

sach ky va hop trong an uong

Trích dẫn trong sách Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống

Đậu nành: Hợp với người có thể trạng yếu, thân nhiệt thấp. Đậu nành có thể gây dị ứng với một số người, cần cẩn trọng, chỉ nên dùng một lượng nhỏ khi mới sử dụng lần đầu. nên dùng cho người béo phì, phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, trẻ em còi xương,…

Đậu nành kỵ với cải bó xôi – Làm tiêu hao dinh dưỡng: Vitamin C có trong cải bó xôi sẽ cản trở sự giải phóng nguyên tố đồng vi lượng có trong đậu nành, làm tiêu hao dinh dưỡng của thực phẩm. Sự kết hợp này vừa khiến thức ăn không thể phát huy hiệu quả dinh dưỡng vừa gây ra những tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Vì vậy, không nên dùng chung hai loại thực phẩm này với nhau.

Đậu nành dùng chung với sườn bò giúp bồi bổ cơ thể, chống bện trĩ. Có thể dùng món ăn này làm thức ăn bổ trợ điều trị đối với các chứng bệnh như: cao huyết áp, loãng xương, máu thiếu sắt, suy nhược lâu ngày,…

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống

Tác giả: Thôi Hiểu Lệ

Dịch giả: Nguyễn Trí Nhân, Đặng Thị Hoa

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Về tác giả

Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống  là một cuốn sách của tác giả Trung Quốc Thôi Hiểu Lệ.

Lời kết

Kỵ Và Hợp Trong Ăn Uống – Cẩm nang toàn diện về “kỵ và hợp” của những thực phẩm quen thuộc. Những kiến thức khoa học hữu ích giúp bà nội trợ kết hợp thực phẩm thông minh. Dễ dàng tạo nên những bữa ăn đẹp mắt, ngon miệng và chất lượng cho cả gia đình.

Xem thêm:

Review sách Dinh Dưỡng Xanh

Review sách Ăn Xanh Để Khỏe