Review Sách Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng – Simon Sinek

Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng (Leaders Eat Last) là cuốn sách bestseller trên New York Times của tác giả Simon Sinek đem đến một thông điệp chính xác nhưng vô cùng đơn giản về vai trò của người lãnh đạo trong tổ chức. Đó là gì? Cùng đọc cuốn sách này để biết bạn nhé!

sach lanh dao luon an sau cung

Đặt mua Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 37%)

Nội dung chính Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng

“Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác dám mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều hơn và phát triển hơn, thì bạn là một nhà lãnh đạo.”

Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng chính là câu trả lời vì sao trong một số tổ chức mọi người tin tưởng nhau tuyệt đối. Một người lãnh đạo luôn đi đầu trong tìm kiếm những điều người khác chưa biết, luôn là người đầu tiên dấn thân vào nguy hiểm, và luôn tạo ra tấm lá chắn vững chãi nhất để bảo vệ che chở cho cấp dưới. Đó chính là người sẽ nhận được sự trung thành, tín nhiệm cao nhất thậm chí sẽ được cấp dưới bảo vệ ngược lại trước mọi khó khăn thử thách.

lanh dao luon an sau cung

Chỉ có lãnh đạo bằng tất cả trách nhiệm và sự tận tâm, luôn hi sinh bản thân để bảo vệ che chở tạo sự yên tâm cho cấp dưới. Đó mới là người lãnh đạo tốt, tạo sự gắn bó về mặt tình cảm để những nhân viên đều cống hiến hết mình và hài lòng với công việc.

Xem thêm: Sách chủ đề lãnh đạo hay nhất nên đọc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng (tên tiếng Anh: Leaders Eat Last)

Tác giả: Simon Sinek

Dịch giả: Nguyễn Hà

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả

Simon Sinek là một trong những tác giả trẻ với phong cách viết văn rất thú vị, nhẹ nhàng nhưng cũng chứa đựng rất nhiều triết lý đặc sắc về động lực phát triển cá nhân và nghệ thuật lãnh đạo. Ông cũng là diễn giả động lực nổi tiếng được xuất hiện trên nhiều tạp chí lớn, chương trình radio và TED với hàng chục triệu khán giả.

lanh dao luon an sau cung simon sinek

Ông viết 5 cuốn sách, trong đó có Start With Why: How Great Leaders Inspire Everyone to Take Action (Bắt đầu với câu hỏi tại sao) (2009) và Leaders Eat Last: Why Some Teams Pull Together and Others Don’t (2014) bán chạy nhất trên New York Times và Wall Street Journal.

Tải PDF

>>> click để tải sách pdf miễn phí

Lời kết

“Nếu nhà lãnh đạo quan tâm đến nhân viên và luôn tập trung vào hạnh phúc của tổ chức thì người lãnh đạo đó không bao giờ thất bại” _ George F. Flynn.

Lãnh đạo ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt với quản lý, và khi đọc sách bạn sẽ thấm thía câu nói này.