Tác giả Simon Sinek – Tiểu sử và sự nghiệp

Simon Sinek là một người lạc quan không thể lay chuyển, người tin tưởng vào một tương lai tươi sáng và khả năng của chúng ta để cùng nhau xây dựng nó. Anh đã phát hiện ra những hình mẫu đáng chú ý về cách các nhà lãnh đạo và tổ chức vĩ đại nhất suy nghĩ, hành động và giao tiếp. Từ đó anh phát triển và phổ biến khái niệm Tại Sao nổi tiếng của mình trong tác phẩm đầu tay mang lại tên tuổi “Bắt đầu với câu hỏi tại sao”.

Eccthai cùng bạn đọc tìm hiểu Simon Sinek là ai qua bài viết dưới đây:

Tiểu sử và sự nghiệp Simon Sinek

Simon Oliver Sinek là một tác giả người Mỹ gốc Anh và một diễn giả truyền cảm hứng.

Simon Sinek
Simon Sinek

Học vấn

Sinek sinh ra ở Wimbledon, Vương quốc Anh. Khi còn nhỏ, Sinek sống ở Johannesburg, London và Hong Kong trước khi định cư tại Hoa Kỳ. Anh tốt nghiệp trường trung học khu vực Northern Valley tại Demhest năm 1991. Anh học luật tại Đại học Thành phố London, nhưng rời trường luật để đi làm quảng cáo sau đó nhận bằng Cử nhân Nhân học văn hóa tại Đại học Brandeis.

Công việc

Sinek bắt đầu sự nghiệp của mình tại các công ty quảng cáo Euro RSCG và Ogilvy & Mather ở New York. Sau đó, anh đã thành lập doanh nghiệp của riêng mình, Sinek Partners.

Sinek đã viết năm cuốn sách trong đó Start With Why (Bắt đầu với câu hỏi Tại sao) là cuốn sách đầu tiên được xuất bản vào tháng 10 năm 2009. Cuốn sách thứ hai có tựa đề Leaders Eat Last, đã xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của Wall Street Journal và The New York Times.

Là một diễn giả truyền động lực, Simon Sinek đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo hiệp ước toàn cầu của Liên hợp quốc vào năm 2016, và phát biểu với TEDx nhiều lần, bắt đầu vào năm 2009. Bạn có thể tham khảo Video trên Ted Talk nói về chủ đề “bắt đầu với tại sao, như thế nào:

Simon được biết đến nhiều nhất khi phổ biến khái niệm TẠI SAO trong bài nói chuyện TED đầu tiên năm 2009. Nó đã trở thành bài được xem nhiều thứ ba trên TED.com, với hơn 40 triệu lượt xem và có phụ đề bằng 47 ngôn ngữ.

Vào tháng 6 năm 2018, The Young Turks đã cho biết một hợp đồng không đấu thầu trị giá 98.000 đô la từ Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) cho “khóa đào tạo lãnh đạo Simon Sinek tùy chỉnh” sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2018, được cung cấp bởi Ernst & Young.

Vào tháng 11 năm 2018, Publishers Weekly thông báo rằng Simon Sinek sẽ bắt đầu Optimism Press, một dấu ấn mới của Penguin Random House.

Simon Sinek cũng là giảng viên về truyền thông chiến lược tại Đại học Columbia, và là nhân viên phụ tá của RAND Corporation.

Sách của Simon Sinek

sach cua Simon Sinek

Bạn đọc yêu thích tác giả lạc quan này có thể tìm hiểu thêm về Optimism Press, bài phát biểu TEDx, và các khóa học online cũng như sách của Simon Sinek qua trang web: https://simonsinek.com/