Review Sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số

Hầu hết chúng ta đã và đang trở thành con nghiện internet và dành nhiều thời gian lang thang trên mạng xã hội mỗi ngày. Có thể bạn cũng như tôi ý thức được sự kiệt sức của cơ thể khi mãi chạy theo sức hút của những thứ lòe loẹt bóng bẩy liên tục lôi kéo sự chú ý và ảnh hưởng đến tâm trạng chúng ta trên thế giới ảo. Nhưng chúng ta không biết làm sao dừng lại hoặc ứng biến tốt hơn. Cuốn sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số có thể hữu ích dành cho bạn trong tình trạng này!

loi song toi gian thoi cong nghe so

Đặt mua Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số là cuốn sách gọn gàng chỉ có 2 phần và 7 chương sách nhưng tác giả Cal Newport sẽ khiến bạn phải giật mình khi biết được những ảnh hưởng tiêu cực của hoạt động trực tuyến đối với sức khỏe tâm lý. Nếu lạm dụng đến mức nghiện ngập công nghệ số, chắc chắn sẽ có lúc tâm trạng của bạn trở nên cực đoan với những căng thẳng và kiệt quệ về mặt tinh thần.

Chưa hết, cuốn sách này cũng chỉ cho bạn cách làm thế nào tối giản hóa cuộc sống giữa bão táp công nghệ số và bạn có thể nhận ra vấn đề không phải do công nghệ mà do chính chúng ta – người dùng công nghệ. Có vài nguyên tắc đơn giản để giúp bạn sống tích cực hơn giữa những thiết bị mê hoặc mỗi ngày.

sach loi song toi gian thoi cong nghe so

Mục lục

Lời giới thiệu

Phần 1: Các nền tảng

  1. Cuộc chạy đua vũ trang không cân sức
  2. Tối giản hóa số
  3. Dọn dẹp không gian số

Phần 2: Thực hành

  1. Dành thời gian ở một mình
  2. Đừng nhấn nút “thích”
  3. Lấy lại sự thư giãn đã mất
  4. Tham gia vào phong trào kháng lại sự chú ý

Kết luận

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số (tên tiếng Anh: Digital Minimalism: Choosing a Focused Life in a Noisy World)

Tác giả: Cal Newport

Dịch giả: Khánh Trang

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản:  2019

Về tác giả

tac gia cal newport

Cal Newport là Phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Georgetown đồng thời cũng là tác giả trẻ với 6 cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích. Sách của ông chủ yếu hướng bạn đọc tiếp cận lối sống và làm việc tối giản nhưng cực kỳ hiệu quả đặc biệt là cuốn Deep Work – Làm ra làm chơi ra chơi, và nhiều sách nói về sự giao thoa giữa công nghệ số và văn hóa, được dịch ra 25 ngôn ngữ.

Lời kết

Nếu sớm kiểm soát được tình trạng lạm dụng công nghệ số ngày càng trở nên nghiêm trọng, thì bạn hãy làm ngay và luôn đi để luôn có một sức khỏe thể chất và tinh thần tốt đẹp nhất, sống đời an yên. Đọc cuốn sách hấp dẫn này để có bí quyết sống giản dị cho riêng mình bạn nhé!