Lợi Thế Bất Công – Robert T. Kiyosaki: Tư duy mới về Tiền

Ngoài Rich Dad Poor Dad gây khuynh đảo toàn cầu, cuốn Lợi Thế Bất Công của Robert T. Kiyosaki cũng nhanh chóng được đón nhận. Cuốn sách này tiếp tục mang đến những kiến thức về đồng tiền mà trường học sẽ không bao giờ giáo dục cho bạn. Tài chính và sự cần thiết về kiến thức tài chính không bao giờ là lỗi thời. Hãy tích lũy kiến thức mỗi ngày và đừng coi thường nó. Eccthai trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

loi the bat cong

Nội dung chính của sách Lợi Thế Bất Công

Bộ sách Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki là tác giả rất quen thuộc với độc giả tại Việt Nam qua bộ sách Dạy con làm giàu. Những kiến thức và lời khuyên về tiền bạc, tài chính, đầu tư của ông đã giúp hàng triệu người thay đổi số phận. Thậm chí trở nên giàu có và tự do tài chính. Đó là những thứ trường học không bao giờ hướng dẫn cho bạn hay con cái của bạn.

Bộ sách này đã giúp độc giả thay đổi: Suy nghĩ về đồng tiền, tư duy tài chính và xây dựng sự nghiệp thành công. Đồng thời cũng dự đoán những cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất sẽ diễn ra trong thập niên 2000 – 2010. Và trên thực tế, tình hình tài chính ở Mỹ và trên thế giới diễn ra gần như những gì Robert nhận định.

Lợi Thế Bất Công

Trong cuốn sách mới của mình – Lợi Thế Bất Công, Robert tiếp tục dự đoán xu hướng tài chính kinh tế giai đoạn 2010 – 2020. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục tài chính. Và 5 lợi thế không công bằng đến từ: Kiến thức, Thuế, Nợ, Rủi ro và Sự đền bù. Đó là những lợi thế mạnh mẽ dành cho bất cứ ai có được nó, những thứ mà bạn sẽ không tìm thấy trong trường học.

Sách cũng chỉ rõ, thập kỷ tới đây là một thập niên bất ổn nhất trong lịch sử. Vì vậy, mỗi cá nhân và gia đình muốn sống tốt cũng như đạt được tự do tài chính. Trước nhất, phải trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính. Trong đó, bạn chỉ cần thay đổi 1 nhân tố – CHÍNH BẠN. Bạn sẽ giúp bản thân và gia đình đạt được sự thịnh vượng như mong đợi.

Dự đoán tình hình tài chính thập niên 2010 – 2020

Theo tác giả, 2010-2020 là thập niên bất ổn nhất trong lịch sử nhân loại. Khi đó, những ai đang bám víu vào những tàn tích của quá khứ như: Bảo đảm việc làm, một ngôi nhà, tiền tiết kiệm, một kế hoạch hưu trí,… Là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão tài chính sắp tới.

Bởi 5 lý do:

 • Thời đại công nghiệp đã kết thúc (khoảng từ năm 1500 – 2000)
 • Các quy luật của đồng tiền đã thay đổi từ năm 1971 dưới thời Tổng thống Nixon. Đồng đô-la trở thành đồng tiền tự do và công cụ nợ.
 • Sau năm 1971, các khoản cứu trợ tài chính ngân hàng gia tăng
 • Lạm phát đang gia tăng nhanh chóng
 • Tôi nhìn thấy nhiều người nghèo hơn.

Chỉ có thể thay đổi chính mình, bằng cách trang bị những kiến thức tài chính tốt nhất. Bất cứ ai cũng sẽ sống tốt, sống khỏe trong những năm đầy khó khăn đầu thế kỷ 21. Đọc Lợi Thế Bất Công với những kiến thức cơ bản không thể thiếu ở bất cứ thời đại nào, sẽ là vũ khí lợi hại dành cho bạn.

loi the bat cong pdf

Mục lục sách

 • Thông điệp từ Robert
 • Lời giới thiệu: Làm thế nào để bắt một con khỉ?
 • Chương 1: Lợi thế bất công #1. Kiến thức
 • Chương 2: Lợi thế bất công #2. Thuế
 • Chương 3: Lợi thế bất công #3. Nợ
 • Chương 4: Lợi thế bất công #4. Rủi ro
 • Chương 5: Lợi thế bất công #5. Sự đền bù
 • Phần kết: Các nhà tư bản
 • Lời Bạt
 • Phần đặc biệt: Năm cấp độ nhà đầu tư
 • Lời cuối về giáo dục
 • Về tác giả Robert T. Kiyosaki

Trích dẫn hay trong sách Lợi Thế Bất Công

Sự khác biệt giữa người và khỉ

Việc so sánh một người với một con khỉ bị kẹt nắm tay trong hốc cây nghe có vẻ tàn nhẫn.

Tôi so sánh như thế không phải để cư xử tàn nhẫn, mà là để nhấn mạnh một điều. Bạn thấy đấy, thật tàn nhẫn khi để cho mọi người tiếp tục thiếu giáo dục tài chính, ngây thơ làm việc tích cực, tiết kiệm tiền – dù cho họ cảm nhận được có cái gì đó không ổn nhưng họ không biết chính xác mình phải làm gì trong giai đoạn biến động tài chính này.

Có những điểm tương tự giữa người và khỉ. Ví dụ, một con sẽ nắm chặt trái cây và nhúm hạt. Một người sẽ nắm chặt những tư tưởng cũ kỹ.

Hầu hết chúng ta đều biết quy luật vật lý này: Hai vật thể không thể cùng lúc ở cùng một chỗ. Ví dụ, bạn không thể đậu hai chiếc xe vào một nhà xe chỉ có đủ khoảng trống cho một chiếc xe. Điều đó cũng đúng với tư duy và ý tưởng.

Cũng như một con khỉ phải thả tay ra thì mới được tự do, con người phải bỏ đi những ý tưởng cũ thì mới được giải phóng.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được biết nhiều tư tưởng khác thường về tiền và lý do vì sao người giàu ngày càng giàu hơn. Mục đích chính của cuốn sách là trình bày những ý tưởng khác thường này, thách thức những tư duy cũ kỹ mà có thể bạn đang nắm giữ. Và rồi quyền quyết định là ở bạn, tùy bạn có muốn bỏ đi những ý tưởng cũ để bắt đầu tiếp nhận những ý tưởng mới về tiền hay không.

Download Lợi Thế Bất Công PDF

>>> Click để tải sách

download loi the bat cong pdf

Cũng giống như bộ Dạy Con Làm Giàu, Lợi Thế Bất Công viết theo lối thẳng thắn. Tác giả trực tiếp đi vào vấn đề. Do đó, bạn có thể sốc trước hai quan điểm trái chiều và đầy những thách thức từ cuốn sách. Và chính bạn, cần tự ngộ ra sức mạnh của giáo dục tài chính – Thứ mà trường học không bao giờ cung cấp cho bạn.

Hãy tải ngay ebook Lợi Thế Bất Công PDF hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY để chuẩn bị tốt nhất kiến thức và tư duy tài chính. Để trở nên tự do tài chính trong bối cảnh thế giới đầy khó khăn sau đại dịch Covid-19 bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lợi Thế Bất Công – tên tiếng Anh: Unfair Advantage

Tác giả: Robert T. Kiyosaki

Dịch giả: Thiên Kim

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả

robert t kiyosaki

Robert T. Kiyosaki là doanh nhân, triệu phú, nhà đầu tư, tác giả và diễn giả tài chính nổi tiếng tại Mỹ. Ông là tác giả của sách Cha giàu Cha nghèo nổi tiếng với hơn 41 triệu bản được bán ra trên thế giới. Ngoài ra, Robert còn viết hơn 18 đầu sách bán chạy khác liên quan đến vấn đề tiền bạc và tài chính.

Lời kết cho Lợi Thế Bất Công

Một lần nữa, có thể khẳng định, độ hút của sách Lợi Thế Bất Công – Robert T. Kiyosaki. Bởi những vấn đề mà tác giả nói đến – TIỀN, TÀI CHÍNH, KIẾN THỨC TÀI CHÍNH,… đều được đúc rút dựa trên những nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực này. Và tất nhiên, vì không có một trường học nào bàn về hay dạy về điều đó. Nên đây sẽ là một cuốn sách đáng đọc trong những năm này!