Sách Thương Lượng Không Nhân Nhượng – Getting to Yes

Trong cuộc sống chúng ta luôn phải đối diện với những cuộc thương lượng ở rất nhiều hoàn cảnh và thậm chí là thương lượng với chính mình. Cuốn sách Thương Lượng Không Nhân Nhượng là kết quả của quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, được chứng thực từ các tác giả chuyên gia về đàm phán. Chúng ta cùng tìm hiểu cuốn sách để có được những bài học giá trị áp dụng vào thực tiễn qua bài viết sau.

thuong luong khong nhan nhuong

Đặt mua Thương Lượng Không Nhân Nhượng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 31%)

Tóm tắt nội dung Thương Lượng Không Nhân Nhượng

Sách nói về điều gì?

 • Thương Lượng Không Nhân Nhượng được xây dựng qua 8 chương. Chương thứ nhất mô tả những vấn đề phát sinh trong việc áp dụng các chiến lược tiêu chuẩn của kiểu đàm phán quan điểm lập trường.
 • Bốn chương tiếp theo trình bày bốn nguyên tắc của phương pháp đàm phán theo nguyên tắc.
 • Ba chương cuối giải đáp những câu hỏi thường được nêu lên như: Điều gì xảy ra nếu phía bên kia mạnh hơn? Điều gì xảy ra nếu phía bên kia không tuân thủ luật chơi? Điều gì xảy ra nếu họ gian dối?

Các nguyên tắc Thương Lượng Không Nhân Nhượng

Các tác giả chỉ ra rằng các nhà đàm phán trước hết là những người có giá trị, nền tảng văn hóa và cảm xúc thay đổi theo từng người. Đàm phán có thể xây dựng lòng tin và sự hiểu biết với một mối quan hệ tích cực đã được thiết lập ở thời điểm cuối, hoặc dẫn đến sự thất vọng hoặc không hài lòng. Vậy làm sao để thành công trong cuộc đàm phán?

 • Suy luận và nhận thức không chính xác ý định của bên kia dựa trên nỗi sợ hãi của bản thân là một sai lầm phổ biến; nó như một thói quen xấu có thể làm mất đi “những ý tưởng mới theo hướng đồng ý”.
 • Cảm xúc cũng quan trọng như nội dung của tranh chấp trong quá trình thương lượng.
 • Giao tiếp là khía cạnh chính của đàm phán.

Để đàm phán thành công, bạn đọc sẽ được tìm hiểu 5 nguyên tắc cụ thể sau:

 • Nguyên tắc 1: “Tách biệt con người khỏi vấn đề”
 • Nguyên tắc 2: “Tập trung vào lợi ích, không phải vị trí”
 • Nguyên tắc 3: “Đàm phán để đôi bên cùng có lợi”
 • Nguyên tắc 4: “Nhấn mạnh vào việc sử dụng các tiêu chí khách quan”
 • Nguyên tắc 5: “Know your BATNA”

phuong phap thuong luong BATNA

Đặc biệt bạn đọc sẽ được biết tới BATNA: Phương pháp thay thế tốt nhất cho thỏa thuận thương lượng – nhấn mạnh rằng không có phương pháp nào có thể đảm bảo thành công nếu tất cả đòn bẩy nằm ở phía bên kia. Các tác giả đề xuất hai phương pháp đàm phán từ một vị thế quyền lực. Trước tiên, mỗi bên nên tự bảo vệ mình trước. Thứ hai, mỗi bên nên tận dụng tối đa sức mạnh trong tài sản của mình để thương lượng và giành chiến thắng trước bên đối diện.

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng đàm phán

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thương Lượng Không Nhân Nhượng – Tên tiếng anh: Getting to Yes

Tác giả: Bruce Patton, Roger Fisher, William Ury

Dịch giả: Nguyễn Cảnh Bình

Thể loại: Phát triển bản thân, Kỹ năng

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 1981. Lần xuất bản thứ 2 năm 1991 và lần ba có thêm sự tham gia của Bruce Patton.

Về tác giả

william ury tac gia

William Ury là một tác giả, học giả, nhà nhân chủng học và chuyên gia đàm phán người Mỹ. Ông là đồng sáng lập Chương trình Đàm phán Harvard. Ngoài ra, ông đã giúp thành lập Mạng lưới Đàm phán Quốc tế với cựu Tổng thống Jimmy Carter. Ury cũng là người tạo ra sáng kiến Con Đường Abraham: Cuộc đi bộ từ “không” đến “có” rất thú vị bạn đọc có thể tìm hiểu thêm ở bài viết về tác giả. Các tác phẩm nổi tiếng của Ury: Lời từ chối hoàn hảo, Đàm phán với chính mình

roger fisher

Roger Fisher là giảng viên môn Đàm phán tại khoa Luật, Đại học Harvard, được phong danh hiệu Giáo sư Danh dự ngành Luật của thành phố Williston và là Giám đốc Dự án Hoạch định Chiến lược Đàm phán của Harvard.

Ông đã dành 40 năm cống hiến cho sự nghiệp nghiên cứu, viết sách và giảng dạy về đàm phán.

Ông là người đã phát triển khái niệm đàm phán dựa trên mối quan tâm hàng đầu và là nhân vật lẫy lừng, góp rất nhiều công sức vào công cuộc giải quyết các mối bất đồng, từ những vụ tranh chấp thương mại cho tới những cuộc xung đột chính trị trên trường quốc tế.

Lời kết cho Thương Lượng Không Nhân Nhượng

Phần đầu của cuốn sách có khá nhiều kiến thức và ngôn từ khiến cho bạn có thể nghĩ Thương Lượng Không Nhân Nhượng là dành cho người chuyên về công việc đàm phán. Tuy nhiên không phải vậy, đây là cuốn sách có tính thực tiễn rất cao nếu bạn đi vào phần cuối với những câu hỏi thường gặp. Bạn sẽ thấy tất cả những vấn đề liên quan đến đời sống và học được nhiều mẹo từ các tác giả. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!