Mark Douglas – Chuyên Gia Về Tâm lý Giao Dịch

Mark Douglas cùng với Paula T Webb sáng lập nên tâm lý học trong giao dịch từ những năm 1980. Lĩnh vực này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và hữu ích với đông đảo giới đầu tư. Trong bài viết dưới đây, Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu tác giả này!

Đôi nét về tác giả Mark Douglas

Mark Douglas là ai?

Mark Douglas là một nhà giao dịch chứng khoán thành công người Mỹ. Ông cũng là một huấn luyện viên giao dịch nổi tiếng tại phố Wall. Ông không chỉ bán các khóa học mà còn có những hội thảo về tâm lý giao dịch trên khắp thế giới. Mark Douglas cũng là tác giả có sách bán chạy hàng đầu tại Mỹ.

Mark Douglas

Mark Douglas và Paula T Webb

Mark Douglas và Paula T Webb đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp đầu tư chứng khoán. Và đặc biệt là cặp đôi huấn luyện giao dịch ăn ý và thành công bậc nhất hiện nay.

Họ là những người khởi xướng lĩnh vực tâm lý trong giao dịch từ những năm 1980. Năm 1982, Mark Douglas bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình. Đến năm 1999, Paula tiếp quản công việc này. Họ giới thiệu tâm lý giao dịch lần đầu tiên trong cuốn sách The Disciplined Trader.

Paula T Webb

Cùng nhau, Mark và Paula tổ chức nhiều hội thảo về tâm lý giao dịch cho nhà đầu tư cá nhân và cả sàn giao dịch. Họ cùng nhau đi đến 8 quốc gia, cũng như đi khắp Hoa Kỳ để tổ chức các hội thảo. Hiện nay, các hội thảo về tâm lý giao dịch chứng khoán vẫn được tổ chức ở khắp nơi. Bạn có thể xem thêm tại website paulatwebb.com.

Sách hay của Mark Douglas

Những cuốn sách của Mark Douglas và Paula T Webb đạt nhiều giải thưởng danh giá. Gồm “Giải thưởng Bull / Bear” danh giá vào năm 2006, 2008 và 2011, và một lần nữa vào năm 2015 và 2017. Hai cuốn sách đầu tiên của họ (cũng được xếp đầu trong danh sách dưới đây). Được dịch ra hơn 9 thứ tiếng và liên tiếp bán chạy nhiều năm qua.

  • Trading in the Zone: Master the Market with Confidence, Discipline, and a Winning Attitude – Tâm Lý Trader Khi Giao Dịch
  • The Disciplined Trader: Developing Winning Attitudes – Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán
  • Becoming “The Disciplined Trader” (đồng tác giả với Paula T Webb)
  • The Complete Trader: The Definitive Guide to Mastering the Psychology of Market Behavior (đồng tác giả với Paula T Webb)
  • The Little Book of Trading Performance: Real-Life Exercises for Peak Trading Results (đồng tác giả với Paula T Webb PhD, Andrew E. Cardwell Jr)
  • The Fearless Writer: Developing a Purposeful Mindset to Become a Published Author (đồng tác giả với Paula T Webb,
  • Life with Grace ~ Unique Stories of Inspiration (đồng tác giả với Paula T. Webb, Robin A. Morini)

Một số thông tin trên đây hi vọng Eccthai đã mang đến cho bạn thêm nhiều điều hữu ích về tác giả Mark Douglas.