Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán – Mark Douglas

Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán không đơn giản đang là cuốn sách thuộc Top 5 sách đầu tư tài chính bán chạy nhất tại Việt Nam. Thị trường chứng khoán Việt còn là thị trường non trẻ tràn đầy cơ hội và thách thức phía trước. Đây là giai đoạn cho nhà đầu tư có thể song hành bổ sung kiến thức và thực hành trên thị trường để có sự bứt phá trong tương lai. ECCthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách này từ Mark Douglas, mang tới những bài học quan trọng về tâm lý khi giao dịch. Có lẽ nó là điều quan trọng bậc nhất cho mỗi nhà đầu tư mà ít tác giả nào đề cập tới một cách đầy đủ và kỹ lưỡng nhất.

tam ly hoc trong dau tu chung khoan

Đặt mua Tâm lý học Trong đầu tư Chứng khoán Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung sách Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Trong sách, Mark Douglas sẽ hướng dẫn bạn cặn kẽ cách để thấu hiểu tâm lý của chính mình khi thực tế tham gia vào thị trường chứng khoán. Chúng ta luôn nghe hoặc đọc về những kỷ luật, những nguyên tắc chiến lược…Đó là điều cần thiết! Nhưng có lẽ để ứng dụng đúng đắn nhất thì điều tối quan trọng là kỷ luật và chiến lược đó phải được xây dựng từ sự tự chủ của mỗi cá nhân.

Cốt lõi của Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Kết quả giao dịch có được 80% đến từ tâm lý và 20% đến từ phương pháp đầu tư, dù là cơ bản hay kỹ thuật. Vậy trước hết nhà đầu tư cần nắm bắt được tâm lý của mình và từ đó rút ra được kinh nghiệm thực tế. Cách duy nhất để làm được điều đó là quan sát chính mình khi giao dịch, mình đang hưng phấn? mình đang lo sợ?…Kết quả của những giao dịch đi kèm cảm xúc sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

80-20 trong chung khoan

Phương pháp tư duy khi giao dịch

Tư duy tỉnh táo chính là điều mà Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán muốn nhấn mạnh. Chúng ta hay bị ám ảnh bởi một lần thua lỗ với mã cổ phiếu nào đó và khó khăn để mua lại đôi khi sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt. Khi chốt lời một mã khác mà cổ phiếu tiếp tục đà tăng lên nền giá mới, tâm lý mua mới giá cao hơn cũng cản trở bạn tại điểm này. Cuốn sách sẽ viết rất chi tiết về các tình huống mà chúng ta cần đối diện trên thực tế và hình thành một cách tư duy ở hiện tại.

Thị trường luôn đúng – Học cách quản lý năng lượng

Dù bạn có thành công hay thua lỗ, thị trường vẫn là thị trường, không cảm xúc hay điều gì thay đổi được nó. Bạn chỉ có thể thay đổi thái độ của mình đối với thị trường. Hãy nhìn thị trường chân thực như nó là, chứ không phải qua lăng kính cảm xúc hay suy tư của cá nhân mình áp đặt lên. Chỉ có kỷ luật của bạn đặt ra trong mỗi tình huống của thị trường để xử lý bản thân mình.

thi truong luon dung

Khám phá nội tâm nhà đầu tư chứng khoán

“Nếu thấy hành vi của thị trường có vẻ bí ẩn, đó là do hành vi của chính bạn bí ẩn và không thể kiểm soát. Bạn sẽ không thể phán đoán chính xác diễn biến tiếp theo của thị trường khi còn không biết điều tiếp theo mình sẽ làm, bất kể những nhận thức hay mong muốn của bản thân.” – Trích dẫn sách Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán.

Tự chủ là yếu tố quan trọng nhất với mỗi nhà đầu tư. Tự chủ là hiểu mình, tự chủ là nhìn nhận thị trường tỉnh táo. Để tự chủ, chỉ có thể là quan sát, quan sát và không áp đặt kiến thức hay suy nghĩ cá nhân, khi quan sát mọi sự đều sáng tỏ. Từ đó bạn sẽ tỉnh thức trong quyết định của mình. Con đường giác ngộ tài chính, giác ngộ đầu tư nằm ở đây!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán – Tên tiếng anh: The Disciplined Trader: Developing Winning Attitudes

Tác giả: Mark Douglas

Dịch giả: Linh Nguyễn

Thể loại: sách kinh doanh – đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 1990

Về tác giả sách Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Mark Douglas

Mark Douglas là một nhà giao dịch chứng khoán thành công người Mỹ. Năm 1982, Mark Douglas bắt đầu sự nghiệp huấn luyện trader của mình và trở thành huấn luyện viên giao dịch nổi tiếng tại phố Wall.

Mark Douglas không chỉ bán các khóa học mà còn có những hội thảo về tâm lý giao dịch trên khắp thế giới. Và ông cũng là tác giả có sách bán chạy hàng đầu tại Mỹ, nổi bật là 2 cuốn được dịch sang tiếng Việt: Trading in The Zone và The Disciplined Trader.

Lời kết

Sách vở, kiến thức và những người thầy đóng vai trò hướng dẫn, soi đèn, chỉ đường để bạn có thể đi nhanh hơn. Từ những hỗ trợ ấy, mỗi người chúng ta tự thắp đuốc để đi bằng đôi bàn chân mình. Chúc bạn thông tỏ Tâm Lý Học Trong Đầu Tư Chứng Khoán và sớm trở thành nhà giao dịch thành công!