Tác giả Morten Hansen – thông tin và sách

Morten Hansen là giáo sư người Mỹ gốc Na Uy, nhà lý thuyết quản lý, diễn giả và tác giả về động lực học. Đồng sáng tác cùng Jim Collins cuốn sách nổi tiếng “Vĩ đại do lựa chọn”: Bí quyết chèo lái doanh nghiệp hướng tới vĩ đại vĩnh cửu. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin tới độc giả cùng tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Morten Hansen.

morten hansen

Tiểu sử

Morten Hansen sinh năm 1963 tại Norway, lấy bằng cử nhân khoa học chính trị tại Đại học Oslo ở Na Uy. Ông nhận bằng Thạc sĩ Hành chính Công tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury tại Monterey. Ông lấy bằng thạc sĩ kế toán và tài chính tại Trường Kinh tế London. Ông lấy bằng Tiến sĩ về quản trị kinh doanh, tập trung vào hành vi tổ chức, từ Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford, nơi ông là học giả Fulbright và đã nhận được giải thưởng Jaedicke cho thành tích học tập xuất sắc.

Sự nghiệp

Morten T. Hansen là giáo sư quản trị tại Đại học California, Berkeley (Trường Thông tin) và giáo sư về tinh thần kinh doanh tại INSEAD, từng giảng dạy tại Trường Kinh doanh Harvard. Ông là tác giả cuốn sách Collaboration (tạm dịch: Hợp tác), là người đoạt giải thưởng Administrative Science Quaterly Award cho những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu tổ chức năm 2005.

Nghiên cứu của Hansen tập trung vào mạng xã hội, cộng tác, quản lý tri thức và đổi mới doanh nghiệp và đã được xuất bản trên các tạp chí học thuật hàng đầu, bao gồm Khoa học Hành chính hàng quý, Khoa học Quản lý, Tạp chí Quản lý Chiến lược và Tạp chí Học viện Quản lý.

Hansen từng làm việc tại tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group, nơi ông là cố vấn cấp cao cho văn phòng London và Stockholm và là một phần của nhóm sáng lập BCG Nordics. Sau đó, ông làm quản lý tại văn phòng San Francisco, hiện nay ông vẫn đang tư vấn và thuyết trình tại nhiều công ty trên toàn thế giới.

Hansen đã xuất bản nhiều bài báo trên Tạp chí Kinh doanh Harvard và Tạp chí Quản lý Sloan. Cùng với đồng tác giả và hiệu trưởng Nitin Norhia của Trường Kinh doanh Harvard, ông là người chiến thắng Giải thưởng Đánh giá Quản lý Sloan năm 2005 / Giải thưởng Pricewaterhouse Coopers cho bài báo quản lý đóng góp đáng kể nhất vào việc nâng cao thực hành quản lý.

sach cua morten hansen
Sách hay của Morten Hansen

Một vài sách hay của Morten Hansen

  • Vĩ đại do lựa chọn (2011) – đồng tác giả Jim Collins.
  • Great at Work (2018) – sách bán chạy nhất của Wall Street Journal.
  • Collaboration (2009)

Ngoài những đầu sách về kinh doanh, Morten Hansen có rất nhiều bài báo trên các tạp chí lớn, và cách dễ dàng nhất để tiếp cận các bài chia sẻ ngắn mới nhất của tác giả ở cả dạng bài nói và bài viết, các bạn hãy truy cập vào website: www.mortenhansen.com