Review sách Một Góc Thế Giới, Bốn Bề Đại Dương – Cẩm Nang Du Học Úc

Du học là một cánh cửa mở cho nhiều người Việt trẻ đồng thời không ít thử thách chông gai. Một Góc Thế Giới, Bốn Bề Đại Dương – Cẩm Nang Du Học Úc là cuốn sách giúp bạn hiểu rõ về những yêu cầu tối thiểu và thông tin về du học Úc từ tác giả Vương Thục Nhi, sống và học tập tại Úc 7 năm. Du học cần cả một quá trình chuẩn bị công phu, bền bỉ, và bạn sẽ cần cuốn sách chi tiết, tỉ mỉ này. Mời bạn đọc cùng nuôi dưỡng ước mơ Du học Úc với Eccthai qua bài viết sau.

mot goc the gioi bon be dai duong

Đặt mua Một Góc Thế Giới – Bốn Bề Đại Dương Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung sách Một Góc Thế Giới, Bốn Bề Đại Dương

Tóm tắt nhanh

Sách là cuốn cẩm nang cung cấp những thông tin bổ ích, cần thiết  và đầy đủ để bạn có thể lên kế hoạch cho hành trang Du học Úc của mình. Nội dung gồm 7 chương đi qua 2 phần nội dung chính:

 • Thông tin bậc học, chương trình, cách tính điểm, học bổng…
 • Kinh nghiệm học tập và sống tại Úc của tác giả: Hình thức sinh hoạt, ăn ở, phương tiện di chuyển, công việc và định cư…

Đi du học là một quyết định vô cùng lớn lao mà không phải ai cũng đủ dũng cảm theo đuổi tới cùng. Với những bạn muốn thử thách chính bản thân hay khao khát mở mang tầm mắt thì đây là một cuộc hành trình đáng theo đuổi. Do vậy mà tác giả hy vọng qua cuốn sách này, các bạn sẽ có thêm cảm hứng, một vài giải đáp cho thắc mắc của mình cũng như có quyết định phù hợp trong tương lai.

hoc bong du hoc uc

Mục lục sách Một Góc Thế Giới, Bốn Bề Đại Dương

 • Chương 1: Đôi nét về Australia
 • Chương 2: Thông tin về du học Australia
 • Chương 3: Tìm kiếm học bổng
 • Chương 4: Chuẩn bị cho cuộc sống ở xứ người
 • Chương 5: Việc học tập tại Australia
 • Chương 6: Làm việc và định cư tại Australia
 • Chương 7: Một Australia khác trong mắt tôi

Cuốn cẩm nang du học Úc mini này là những chia sẻ đầy đủ các góc độ xoay quanh cuộc sống của một người du học Úc. Từ việc làm sao có được học bổng, tài chính, ngôn ngữ, thách thức trong học tập tới vật dụng cần thiết…Tất cả đều được lột tả chân thực, rõ ràng và gần gũi.

Một trong những bất cập của các bạn trước khi đi du học là thiếu thông tin cần thiết để chuẩn bị cho hành tranh của mình. Những bước đi đầu tiên đóng vai trò quan trọng và trong nhiều trường hợp sẽ quyết định tương lai du học của bạn.

Du học Úc không cần IELTS cũng là điều có thể nếu bạn lo ngại về khó khăn ngoại ngữ. Ước mơ du học ở đất nước xinh đẹp này của bạn còn dang dở vì vấn đề tài chính? Làm sao để có được thẻ xanh định cư và rất nhiều câu hỏi khác đều được giải đáp trong sách Một Góc Thế Giới, Bốn Bề Đại Dương.

Tại sao lại chọn nước Úc?

du hoc uc khong ielts

Một Góc Thế Giới, Bốn Bề Đại Dương còn cho bạn đọc thấy những lý do thuyết phục để lựa chọn du học Úc mà không phải đất nước nào khác theo quan điểm của tác giả. Chất lượng sống ở Úc chỉ đứng sau Na-uy là quốc gia tốt nhất trên thế giới.

Cùng điểm qua một số điểm sáng khiến du học Úc vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh sinh viên:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
 • Chính sách hỗ trợ thuận lợi từ chính phủ – miễn chứng minh tài chính, không bắt buộc chứng chỉ ielts quốc tế
 • Học bổng đa dạng
 • Đất nước an toàn, thân thiện và đáng sống
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn

kinh nghiem du hoc uc

Xem thêm:

Review sách Hành Trang Du Học – Mọi điều bạn cần biết về du học

Review sách Tôi Đã Đi Du Học Bằng Học Bổng Như Thế Nào

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Một Góc Thế Giới, Bốn Bề Đại Dương

Tác giả: Vương Thục Nhi

Thể loại: sách phát triển bản thân – sách du học

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm xuất bản: 2018

Về tác giả

Vương Thục Nhi học tập và sinh sống tại Úc, hiện tại cô đã định cư ở đất nước này như kết thúc hành trình du học của mình. Cuốn sách không đi vào kể chuyện bản thân quá nhiều với giọng điệu sướt mướt ở một tác giả nữ. Cô là người cứng rắn, mạnh mẽ với rất nhiều kinh nghiệm chia sẻ cùng bạn đọc.

Lời Kết

Một Góc Thế Giới, Bốn Bề Đại Dương không chỉ cung cấp thông tin cơ bản cần thiết để bắt đầu hành trình du học Úc. Những trải nghiệm thực tế sống động trong sách cũng để giúp bạn đọc hiểu thêm về quá trình du học ở bất kỳ đất nước nào. Nếu bạn có đam mê, hãy chuẩn bị một tinh thần bền bỉ và thực hiện ước muốn của mình – bởi nó hoàn toàn là điều có thể trong tầm tay với sự hỗ trợ từ cuốn sách này.