Review sách Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình

Thuyết trình hay nói trước đám đông là kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng. Với bất cứ ai muốn thành công trong sự nghiệp phải thuyết trình thật giỏi. Nếu bạn đang quan tâm tìm cách nâng cao kỹ năng này. Vậy thì hãy cùng Eccthai đến với cuốn sách Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình.

nang cao ky nang thuyet trinh

Đặt mua Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Nội dung Sách Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình

Kỹ năng thuyết trình là gì?

Kỹ năng thuyết trình – Kỹ năng quan trọng hàng đầu của bất cứ ai trong thời đại ngày nay. Tin rằng sau 4 – 5 năm trên giảng đường đại học, bạn đã được dạy và thực hành kỹ năng này. Nhưng thật đáng tiếc, nhiều bạn sinh viên chưa ý thức được tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình. Dẫn đến sau khi ra trường bạn khó xin vào được những vị trí công việc mong muốn. Bởi vì bạn khó đậu ở vòng phỏng vấn.

Vậy kỹ năng thuyết trình là gì? Trong tiếng Hán, Thuyết có nghĩa là nói (diễn thuyết), trình là bày tỏ (trình bày). Như vậy, thuyết trình cũng là một hình thức giao tiếp. Trong đó, có một người nói, trình bày quan điểm, ý tưởng trước đám đông. Nhằm truyền tải thông tin, thông điệp, tác động về mặt nhận thức, tình cảm…

Hoạt động thuyết trình cụ thể nhất là: Lúc bạn lên bảng trình bày bài tập nhóm bằng slide. Những bài nói của những diễn giả trên show TED-Talk,…

ky nang thuyet trinh hieu qua

Kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng mềm quan trọng bậc nhất trong công việc. Bạn sẽ phải trình bày hàng tá thứ từ lúc phỏng vấn, mỗi dự án bạn tham gia sau này, bạn đi thuyết phục khách hàng, bạn đi ký hợp đồng với đối tác,… Tất cả đều liên quan đến việc Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình. Bạn càng thuyết trình tốt bao nhiêu, công việc của bạn càng thuận lợi bấy nhiêu.

Để có thể Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình bạn cần làm gì?

Bất cứ ai sở hữu kỹ năng thuyết trình hiệu quả. Bạn không chỉ tạo nên sự cuốn hút đối với người nghe mà còn tăng tối đa hiệu quả công việc. Trên thực tế thì không phải ai cũng sở hữu thế mạnh nói trước đám đông.

Và thực ra cũng không có một quy chuẩn nào để đánh giá về một bài thuyết trình. Vậy nên, một bài diễn thuyết hoàn hảo. Trước hết nó phải phù hợp với người nghe. Sau đó là tùy vào những “gia vị” mà người thuyết trình khéo léo thêm vào bài nói của mình.

Đứng ở góc độ của khán giả, một kỹ năng thuyết trình tốt sẽ được đánh giá qua 3 khía cạnh:

Thứ nhất: Phong thái tự nhiên

Bản thân người thuyết trình phải có phong thái tự nhiên, tự tin, cuốn hút. Không cần một gương mặt đẹp hay body quyến rũ. Chỉ cần bạn sở hữu một phong thái tràn đầy năng lượng, người nghe sẽ bị cuốn vào. Bạn hãy tập luyện từ cử chỉ, điệu bộ, câu nói, ánh mắt, cái nheo mày, cách đưa tay, nhấc chân. Hãy làm sao để mình sở hữu một điệu bộ tự tin hấp dẫn nhất có thể.

Thứ hai: Ngôn từ truyền cảm hứng

ky nang thuyet trinh la gi

Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình chỉ ra rằng một bài nói thành công không dừng lại ở truyền tải thông điệp của người nói đến người nghe. Mà là nói sao cho người nghe chấp nhận quan điểm của mình và thay đổi nhận thức. Từ đó họ thay đổi suy nghĩ, tư duy, hành động và thậm chí là cuộc sống. Đó chính xác là những gì mà các nhà diễn thuyết nổi tiếng thế giới đang làm hiện nay.

Bài thuyết trình của bạn đạt được hiệu quả đến đâu còn tùy thuộc lớn vào: Ngôn từ bạn sử dụng và cách bạn truyền cảm hứng đến người nghe. Những câu nói ậm ừ, diễn đạt thiếu logic, lung tung,… sẽ chỉ nhận về những cái ngáp dài từ khán giả. Và ngược lại, lời lẽ lôi cuốn, câu từ trôi chảy, ai lại không thích nghe?

Thứ ba: Cách diễn đạt dễ hiểu, lôi cuốn

Nội dung bài thuyết trình của bạn rất hay, câu cú logic, bạn rất tự tin, giọng nói ổn. Thế nhưng nếu cách diễn đạt của bạn cứ lúng ta lúng túng. 100% bài nói đã hỏng bét. Bởi vì chả ai muốn nghe cách thuyết trình cứng nhắc như giọng nói phát ra từ một con robot cả. Hãy rèn luyện kỹ năng thuyết trình thật tốt, bằng việc diễn đạt một cách lôi cuốn. Hãy tập điều đó hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lần, trước khi bạn đứng trước đám đông nhé.

Nội dung Sách Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình

Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình cung cấp cho bạn đọc những lời khuyên thiết thực về kỹ năng thuyết trình. Đồng thời hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn tự tin hơn, tự nhiên hơn trong thuyết trình. Cuốn sách cũng giúp bạn biết cách cuẩn bị tốt hơn trước khi thuyết trình. Nếu bạn muốn làm chủ kỹ năng thuyết trình của bản thân. Hãy đọc cuốn sách này.

Không chỉ giúp bạn vượt qua nỗi lo âu khi thuyết trình với PowerPoint, sách còn đưa ra những bộ công cụ thực tế cần thiết cho sự phát triển kỹ năng thuyết trình, để bạn tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh. Bạn sẽ tìm thấy giọng nói và phong cách của mình khi truyền đạt thông tin đầy sức thuyết phục và ấn tượng.

Xem thêm:

Kỹ Năng Thuyết Trình Chuyên Nghiệp

Kỹ Năng Thuyết Trình Hiệu Quả

Top list sách Kỹ năng thuyết trình tổng hợp

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình – Tên tiếng Anh: Develop Your Presentation Skills: How to Inspire and Inform with Clarity and Confidence

Tác giả: Theo TheoBald

Dịch giả: Thanh Khang, Diễm Quỳnh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả sách Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình

Theo TheoBald là một nhà văn tự do và nhà tư vấn kinh doanh. Anh có hơn 6 năm kinh nghiệm trong quản lý tiếp thị và bán hàng cấp cao tại BBC. Anh ấy sáng lập công ty Shocktactic Ltd, chuyên sản xuất nội dung cho những công ty lớn như BBC, CIPD. Theo TheoBald là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng: Develop Your Presentation Skills và On Message.

Lời kết

Thuyết trình giỏi giúp bạn nắm chắc mọi thứ trong tầm tay. Một tương lai sự nghiệp sáng lạn chỉ bàng cách nói chuyện giỏi giang trước đám đông. Ngay bây giờ, bạn có thể tập luyện kỹ năng thuyết trình bằng những chỉ dẫn thiết thực. Trong cuốn sách Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình.