Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF Download

Chúng ta có thật sự đã dũng cảm đối diện với bản thân mình để nhìn nhận lại những gì chúng ta đang bảo vệ và bao bọc? Hay chúng ta tiếp tục bao bọc thêm lớp này vào lớp khác để những điều ấy ăn sâu bám rễ và càng ngày càng khó thay đổi? Trong công việc, trong cuộc sống, chúng ta có đang tự trói buộc mình? Hãy cùng đọc Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF của tác giả Camilo Cruz để hiểu và tháo gỡ những thứ sai sai mình đang cố bảo vệ thực tế lại đang kìm hãm sự phát triển của bản thân qua bài viết này nhé.

Tóm tắt nội dung Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF

>>> Click để tải sách

ngay xua co mot con bo pdf

Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF được bắt đầu bằng câu chuyện ngụ ngôn về con bò. Một gia đình nghèo nhất trong vùng, tài sản duy nhất của họ là một con bò và cuộc sống của họ hoàn toàn dựa vào con bò ấy. Sau khi con bò bị giết, họ rơi vào suy sụp và nhận ra tình trạng đó không thể kéo dài. Cả gia đình cùng bắt đầu lại từ mảnh vườn mà họ có và bắt đầu thay đổi có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Câu chuyện ẩn ý con bò hay những gì chúng ta đang có đôi khi chính là sợi dây ràng buộc và kìm hãm chúng ta lại điểm mà chúng ta đang dừng lại. Cuộc sống không thể trọn vẹn nếu chúng ta mãi bao biện và viện cớ hay đổ lỗi hoặc sống kiểu “ăn mày quá khứ” để trói buộc chính mình.

Qua cuốn sách Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF, Camilo Cruz cụ thể hóa những con bò, loại bò mà chúng ta đang có, thậm chí là những loại bò khá vi tế mà không dễ để nhận diện:

 • Con bò mang tên “Tôi có sao đâu”
 • Con bò mang tên “Đâu phải tại tôi”
 • Con bò mang tên “Thật mà, đây đâu phải biện bạch”
 • Con bò mang tên “Tôi cảm thấy bất lực”
 • Con bò mang tên “Triết Gia”
 • Con bò mang tên “Tự huyễn hoặc mình”

Đồng thời, tác giả chỉ cho chúng ta thấy được nguồn gốc của các con bò và thấu hiểu các con bò chính là thấu hiểu bản thân mình để từ đó thực hiện các bước tiêu diệt những con bò:

 1. Nhận dạng những con bò của mình.
 2. Xác định con bò nào đang lẩn trốn.
 3. Hãy nhớ, bạn trả giá đắt cho mỗi con bò mà bạn bao che.
 4. Lập một danh sách những kết quả tích cực mà bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm như hiệu quả của việc bạn đã loại bỏ một con bò.
 5. Thiết lập những khuôn mẫu, hành vi mới.

Lời kết

Ngày Xưa Có Một Con Bò là cuốn sách dễ đọc nhưng để hiểu sâu sa và thực hành chúng thì phần còn lại đó chính là nỗ lực của mỗi chúng ta. Bạn đọc có thể tải Ngày Xưa Có Một Con Bò PDF, hoặc nghe sách Ngày xưa có một con bò audio để cùng bắt đầu hành trình đi tìm những con bò của mình càng sớm bao nhiêu thì cơ hội thay đổi cuộc đời càng sớm bấy nhiêu. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!