Đọc sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công là cuốn sách hướng dẫn giao tiếp thực tế nhất hiện nay. Đọc sách bạn sẽ học hỏi được đến 92 thủ thuật giúp bạn trở thành bậc thầy trong giao tiếp. Sách được dẫn dắt bởi bậc thầy về giao tiếp quốc tế – Leil Lowndes, giúp bạn đọc tiếp cận với vô số kinh nghiệm quý giá từ tác giả. Bạn đã sẵn sàng học hỏi để trở thành một người tự tin trong giao tiếp và thành công trong cuộc sống?

nghe thuat giao tiep de thanh cong

Nội dung sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Tóm tắt nhanh Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công cung cấp cho độc giả 92 thủ thuật giao tiếp hiệu quả nhất. Tác giả là sở hữu một lối văn ngắn gọn, không thích dông dài, lê rê. Cho nên bạn sẽ ngay lập tức nhận biết được lợi ích trước mắt, rõ ràng và cụ thể khi rèn luyện những phương pháp này:

  • Có một khởi đầu đủ ấn tượng và bắt chuyện được với người bạn muốn.
  • Có thể hòa nhập được vào bất cứ nhóm nào dù bạn chẳng ăn nhập gì với họ.
  • Biết cách điều khiển cơ thể để tạo sự lôi cuốn người nghe.
  • Giao tiếp tốt giúp bạn trở thành tâm điểm của mọi nơi bạn xuất hiện.
  • Trở thành con người tự tin, đáng tin và tạo ảnh hưởng đến những người quanh bạn.

ky nang giao tiep ung xu

Những vũ khí tối thượng trong giao tiếp

Bây giờ, hãy cùng Eccthai khám phá một số “vũ khí tối thượng” được đề cập đến trong Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công bạn nhé!

Sự cuốn hút không lời

Khi gặp bất cứ ai đó lần đầu tiên, cả bạn và đối phương đều chỉ có 10 giây để thể hiện chính mình. Hãy nắm bắt tích tắc ngắn ngủi đó và tận dụng mọi cử chỉ cơ thể để tạo ấn tượng thật mạnh với đối phương.

Hãy chú ý đừng vội trao đi nụ cười ngay khi bạn mới gặp ai đó. Hãy dành 10 giây để đánh giá gương mặt họ và dự đoán tính cách của đối phương. Ngay sau đó là nụ cười ấm nồng trao đi đúng người. Bạn sẽ dễ dàng có được sức cuốn hút không nói nên lời nhưng cực kỳ mạnh mẽ!

Thủ thuật bắt chuyện

Ngay sau cái nhìn đầu tiên bạn cần phải mở lời thế nào để bắt đầu giao tiếp với người đó? Lời nói của bạn cần giữ phép lịch sự. Bởi vì đây là lần gặp gỡ đầu tiên của hai người, mỗi lời nói của bạn sẽ thể hiện hoặc bạn hoan nghênh họ hoặc bạn từ chối họ. Hãy trao đúng thông điệp mà bạn mong muốn. Nhưng nhớ, lịch thiệp là Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công.

Giao tiếp đầy uy lực – Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Đặt mua Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 36%)

doc sach nghe thuat giao tiep de thanh cong

Đôi khi chỉ một câu nói vu vơ của bạn cũng khiến ai đó đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp. Giao tiếp có sức mạnh ghê gớm như vậy đấy. Cho nên ở phần này của Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công bạn sẽ học được: Cách giao tiếp ứng xử tinh tế, tạo đà cho sự phát triển của bản thân bạn và dẫn lối thành công.

Phát huy sức mạnh lời khen và tránh nịnh nọt

Khen ngợi hay nịnh nọt, người tinh tế và chịu khó để ý nghe qua là biết liền. Tất nhiên không ai thích thái độ khen cho có hay khen để lấy lòng. Ai lại không thích bản thân mình được công nhận, được người khác ngưỡng mộ, yêu thích… Vậy nên trong giao tiếp, bạn hãy học cách khen ngợi thật khôn khéo. Hãy khen thực tâm và tìm được đúng cái để khen người ta.

Trong chương này, bạn sẽ học được 9 lời khen có cánh mà vẫn cực kỳ chân thành khiến ai nghe cũng ngọt lịm tim.

Trích dẫn hay trong Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Thủ thuật #1: Đừng bao giờ ngay lập tức cười với người khác khi chào họ. Thay vào đó, hãy nhìn vào khuôn mặt từng người trong giây lát. Dừng lại để phán đoán qua tính cách của người đó rồi đáp lại bằng một nụ cười thoải mái và nồng ấm lan tỏa trên khắp khuôn mặt bạn như một dòng lũ tràn dần lên tận đôi mắt. Nó sẽ nhấn chìm người tiếp nhận trong một làn sóng ấm áp. Chỉ cần trì hoãn nụ cười của bạn trong vài giây thôi nhưng dường như người tiếp nhận sẽ cảm thấy nụ cười ấy thực sự dành cho họ và nó ẩn chứa sự chân thành của bạn.

Xem thêm: Nói cho hay, giao kết cho khéo

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng giao tiếp ứng xử 

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – tên tiếng Anh: How to Talk to Anyone: 92 Little Tricks for Big Success in Relationships

Tác giả: Leil Lowndes

Dịch giả: Trương Quang Huy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2003

Về tác giả sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Leil Lowndes

Leil Lowndes – Một chuyên gia giao tiếp quốc tế được yêu thích bậc nhất tại Mỹ. Bà thường xuyên được mời đến những cuộc nói chuyện, hội thảo, sự kiện bàn về kỹ năng giao tiếp. Khách hàng của bà đến từ khắp nước Mỹ, chính phủ một số quốc gia và những tập đoàn kinh tế lớn. Bà cũng là một tác giả ăn khách với nhiều cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp. Chẳng hạn như: How To Make Anyone Fall In Love With You (Làm sao để người khác phải lòng bạn) và How To Be A People Magnet (Cách thức để trở thành một người lôi cuốn)…

Lời kết

Người Việt mình có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Bất cứ cái gì cũng phải học, học nói lại càng cực kỳ quan trọng. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Bạn ạ! Để thành công bạn không thể một mình, bạn cần có mối quan hệ xã hội, bạn cần có người trợ giúp. Họ có thể là nhân viên của bạn, đồng đội, khách hàng, đối tác, đối thủ,… Vậy nên, hãy nắm trọn bộ 92 thủ thuật giao tiếp thú vị trong Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công. Để sớm trở thành bậc thầy giao tiếp và đạt được bất kỳ mục tiêu nào của mình bạn nhé!