Review sách Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

Mọi người đều mắc sai lầm, nhưng có những lỗi có thể sửa chữa được trong khi một số sai lầm vĩnh viễn để lại nỗi đau. Bạn sẽ tránh khỏi 99 lỗi sai cơ bản nhất mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống nhờ cách tư duy khác đi đã được tác giả Rolf Dobelli chỉ điểm trong cuốn sách Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch.

nghe thuat tu duy ranh mach

Sách Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch: 99 lỗi tư duy cần tránh

99 chương sách đặc biệt

Toàn bộ cuốn sách được gói trong 99 chương sách, mỗi chương đều mở – triển khai – kết thúc vấn đề một cách nhanh gọn, súc tích nhưng rất toàn diện. Một chương sách là 1 sai lầm cụ thể, tác giả sẽ phân tích lỗi tư duy nào dẫn đến sai lầm này và có ví dụ minh họa thực tiễn để người đọc dễ hiểu.

Trong cuộc sống, mọi người đều có những lúc mắc sai lầm. Việc quyết định sai lầm đều bắt nguồn từ các lỗi tư duy tưởng như đơn giản, nhưng dần dà chúng tích tụ thành những thành kiến khó bỏ. Hiếm khi, ta dám nhìn nhận điều đó nên dễ có những suy nghĩ lệch lạc, sai lầm.

Chính vì vậy rất nhiều lúc chúng ta cảm thấy hối hận với những quyết định không đúng. Bạn theo đuổi mãi một công việc rất buồn tẻ, không có niềm đam mê và cũng biết rằng nó không đem lại lợi lộc gì to tát. Sau cùng, khi cuộc đời bạn không có chút thành tựu gì, bạn quy cho mình là kẻ thất bại và bắt đầu đổ lỗi do hoàn cảnh, do gia đình, do người B kẻ B chứ tuyệt nhiên không thừa nhận đó là lỗi lầm của chính bản thân bạn.

the art of thinking clearly

Sự thuyết phục đến từ đâu?

Đó chỉ là 1 trong số 99 tình huống sai lầm thường gặp đều xuất phát từ tư duy – suy nghĩ của mỗi người mà ra. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra chính xác những điều sai trái tiềm ẩn sâu trong tư duy. Đồng thời cũng nhận định sửa chữa sai lầm là rất khó nhưng không phải bất cứ sai lầm nào cũng cần loại bỏ, đôi khi bằng cách nào đó nó lại có tác động tích cực làm cho cuộc sống chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu bạn có khả năng tư duy đúng đắn để né tránh được một nửa trong số 99 lỗi lầm thường gặp, cuộc sống của bạn sẽ thực sự khởi sắc theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Hoặc nếu bạn đã từng sai lầm thì cũng có cách đối mặt dễ chịu hơn, giải quyết được lỗi lầm đó một cách tốt nhất có thể.

Sự thuyết phục của cuốn sách đến từ việc sử dụng những nghiên cứu tâm lý để giải thích về nguyên nhân của các lỗi lầm đồng thời tác giả Dobelli cũng dẫn chứng ví dụ từ cuộc sống thường nhật. Vì vậy, sách Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch giúp bạn dũng cảm đương đầu với những lỗi lầm đã từng xảy ra và tư duy đúng với nó để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dowload sách Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch PDF / EBOOK / PRC / MOBI miễn phí tại đây.

Xem thêm: Sách hay chủ đề về Tư Duy giúp thay đổi bản thân

Đôi nét về sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch (tên tiếng Anh: The Art of Thinking Clearly)

Tác giả: Rolf Dobelli

Dịch giả: Minh Thi

Thể loại: Sách tâm lý, phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả sách Nghệ thuật tư duy rành mạch

Rolf Dobelli là một tác giả, doanh nhân, tiến sĩ triết học người Thụy Sĩ, ngoài ra ông cũng là diễn giả khá ăn khách với chương trình truyền hình nổi tiếng Seitenweise Wirtschaft. Ông còn là cây viết được nhiều tạp chí danh giá ở châu Âu yêu thích như Die Ziet hay FAZ. Ông là đồng sáng lập Zurich.Minds – cộng đồng những người tư duy cao cấp.

tac gia Rolf Dobelli

Dobelli cũng đầu tư nhiều cho sự nghiệp viết lách và đã xuất bản 6 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng như “Ba mươi lăm”, “Và bạn làm gì để sống”, “Tôi là ai?”, “Sự hỗn loạn”,…

Các sách tiếng Anh bán chạy nhất của ông gồm Nghệ thuật tư duy rành mạch, Nghệ thuật sống tốt đẹp, Ngừng đọc tin tức.

Rolf Dobelli cũng có một triết lý nổi tiếng là “Ngừng đọc tin tức” vì ông cho rằng có quá nhiều tin tức mỗi ngày khiến bộ não quá tải và không tập trung làm được việc gì. Ông phát biểu, hoàn toàn không có tin tức – không internet, không tivi, không truyền hình, không mạng xã hội là một điều bổ ích, nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, tập trung hơn và ít lo lắng hơn. Đây là quan điểm rất cấp tiến trong thực trạng giới trẻ đang dần nghiện internet và không thể ngừng lên mạng xã hội như hiện nay.

Lời kết cho Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch không phải là kim chỉ nam hay hướng dẫn bí quyết để giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Nó chỉ giúp bạn biết được những điều sai lầm nào cần tránh và cách đương đầu với những lỗi lầm bạn đã từng mắc phải trong quá khứ.

Đây là cuốn sách tuyệt vời về lĩnh vực nghiên cứu tâm lý, giúp bạn cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn cũng như né tránh cái bẫy tư duy đang ẩn giấu trong tiềm thức của chính bạn.

Mua sách bản quyền tại các nhà sách trên toàn quốc là một cách để ủng hộ tác giả. Hoặc bạn muốn đọc bản điện tử, ebook Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch, PDF, .. có thể tải miễn phí >>> TẠI ECCthai.