Sách Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh của bậc thầy đầu tư tài chính Benjamin Graham sẽ dạy bạn ba bài học giá trị. Làm thế nào để  giảm thiểu đến mức thấp nhất khả năng nhận lỗ không thể hoàn lại? Làm thế nào để bạn tối đa hóa các cơ hội thu lợi kéo dài? Làm thế nào để  kiểm soát được hành vi thất sách vốn khiến nhiều nhà đầu tư không đạt được triển vọng tối đa của mình? Trong bối cảnh thị trường đầu tư tài chính đang rất sôi nổi và phổ biến tại Việt Nam, Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách xuất bản từ năm 1949 này. Những bài học cơ bản không thể lỗi thời từ người thầy của Warren Buffett qua bài viết dưới đây:

nha dau tu thong minh

Tham khảo Nhà Đầu Tư Thông Minh PDF tại đây!

3 Nguyên tắc của Nhà Đầu Tư Thông Minh

Nguyên tắc 1: Một nhà đầu tư thông minh không đầu tư chỉ vì sở thích mà đầu tư vì lợi ích của chính họ. Để có được lợi nhuận trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên tắc, cách thức vận hành của công ty, những giá trị thực sự mà bạn chắc chắn rằng sự đầu tư là không hề lãng phí.

Nguyên tắc 2: Trong quá trình đầu tư, chúng ta sẽ có thể gặp những thất bại. Thật khó để thành công ngay khi mới bắt đầu. Vấn đề là chúng ta cần sáng suốt để làm chủ cảm xúc trước những dự định tài chính và biết biến mình thành “phao thoát hiểm” cho chính mình khỏi những thiệt hại trong đầu tư. Bạn không nên đầu tư tập trung vào duy nhất một công ty, chẳng có gì là chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ luôn trên đà phát triển. Cần đa dạng hóa các khoản đầu tư để đảm bảo bù trừ cho nhau.

Nguyên tắc 3: Một nhà đầu tư thông minh không bao giờ tìm kiếm lợi nhuận bất thường mà tập trung vào lợi nhuận an toàn và ổn định. Nhà đầu tư thông minh sẽ không lựa chọn lĩnh vực hay doanh nghiệp bạn không có kinh nghiệm hay chưa thực sự hiểu rõ về nó.

Trọng tâm của Nhà đầu tư hướng tới là tuyệt đối không bao giờ mất tiền.

dau tu tai chinh khon ngoan

Đặt mua Nhà đầu tư thông minh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 20%)

Mục lục sách Nhà Đầu Tư Thông Minh

Chương 1: Đầu tư hay đầu cơ

Chương 2: Nhà đầu tư và lạm phát

Chương 3: Một thế kỷ trong lịch sử thị trường chứng khoán

Chương 4: Phương châm phân bổ danh mục đầu tư chung

Chương 5: Nhà đầu tư phòng vệ và cổ phiếu thường

Chương 6: Phương châm phân bổ danh mục đầu tư cho nhà đầu tư mạnh bạo: cách tiếp cận tiêu cực

Chương 7: Phương châm phân bổ đầu tư cho nhà đầu tư mạnh bạo: mặt tích cực

Chương 8: Nhà đầu tư thông minh và các dao động thị trường

Chương 9: Đầu tư vào các quỹ đầu tư

Chương 10: Nhà đầu tư và cố vấn của anh ta

Chương 11: Phân tích chứng khoán đối với nhà đầu tư không chuyên

Chương 12: Những điều cần được suy xét về lợi tức trên một cổ phiếu

Chương 13: So sánh bốn công ty niêm yết

Chương 14: Lựa chọn chứng khoán với nhà đầu tư phòng thủ

Chương 15: Lựa chọn chứng khoán với nhà đầu tư mạnh bạo

Chương 16: Các phát hành chứng khoán chuyển đổi và chứng chỉ quyền mua cổ phiếu

Chương 17: Bốn bệnh án cực kỳ bổ ích

Chương 18: Một so sánh về tám cặp công ty

Chương 19: Cổ đông và ban lãnh đạo

Chương 20: Biên độ an toàn, một khái niệm chủ chốt trong đầu tư

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nhà Đầu Tư Thông Minh (tên tiếng anh The Intelligent Investor)

Tác giả: Benjamin Graham

Thể loại: Phát triển kinh doanh

Dịch giả: Lê Quốc Phương

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 1949

Về tác giả Nhà Đầu Tư Thông Minh

Benjamin Graham (8 tháng 5 năm 1894 – 21 tháng 9 năm 1976) là một nhà kinh tế học, doanh nhân và là nhà đầu tư nổi tiếng và chuyên nghiệp người Anh-Mỹ. Ông cũng là tác giả hai cuốn sách nổi tiếng Phân Tích Chứng Khoán Và Nhà Đầu Tư Thông Minh, là bậc thầy về đầu tư trong đó Warren Buffett là học trò của ông.

Benjamin Graham

Thời đi học Benjamin Graham tốt nghiệp xuất sắc được mời lại giảng dạy tại trường nhưng ông từ chối và bắt đầu sự nghiệp với phố Wall. Ông thành lập Công ty hợp doanh Graham – Newman, để người học trò của mình quản lý công ty và tiếp tục giảng dạy, viết sách.

Benjamin Graham là cha đẻ của trường phái đầu tư giá trị, hiệu suất đầu tư trung bình của ông trong thời gian đó cao gần gấp đôi hiệu suất trung bình hàng năm của thị trường.

Lời kết cho Nhà Đầu Tư Thông Minh

Cuốn sách này không hướng tới chiến lược tài chính tổng thể của người tiết kiệm và nhà đầu tư; nó chỉ đề cập tới phần vốn mà họ sẵn sàng đặt vào các chứng khoán dễ tiêu thụ (hay có thể thu hồi được), tức là trái phiếu và cổ phiếu. Bạn đã sẵn sàng trở thành một nhà đầu tư tài chính thì không thể không mua sách Nhà Đầu Tư Thông Minh để bắt đầu hành trình cất cánh của mình. Chúc bạn thành công!