Sách Nhảy Moonwalk Cùng Einstein – Joshua Foer

Tại sao có những người không thể nhớ được những con số, người khác lại không thể nhớ đường đi hay các tên gọi. Và có những người khiến ta thán phục về khả năng nhớ siêu việt của họ. ECCthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách thú vị Nhảy moonwalk cùng Einstein. Tác giả là anh nhà báo Joshua Foer với mức IQ bình thường, đã dành một năm rèn luyện để tham gia cuộc thi Vô Địch Trí Nhớ toàn nước Mỹ, và đoạt luôn giải nhất. Cuốn sách ghi lại trải nghiệm đó cùng các bí quyết rèn luyện trí nhớ và các thông tin khoa học cũng như các cuộc tiếp xúc với cá nhân có trí nhớ phi thường lẫn bất thường.

nhay moonwalk cung einstein

Đặt mua Nhảy moonwalk cùng Einstein Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt và review nội dung sách

Tác giả đã có những tìm tòi sâu sắc về lịch sử của nghệ thuật ghi nhớ, từ thời cổ đại hưng thịnh đến thời đại ngày nay, khi chúng ta có vô số phương tiện giúp ghi nhớ mọi thứ từ đơn giản đến phức tạp trong cuộc sống thường ngày, công việc hay hầu như mọi lĩnh vực khác.

Trong quá trình này, Joshua Foer gặp gỡ, trao đổi, giao lưu cùng nhiều tên tuổi có tiếng trong làng “luyện trí nhớ”, cũng như một số trường hợp đặc biệt được đưa vào nghiên cứu khoa học về trí nhớ, để từ đó tìm hiểu sâu hơn về yếu tố giúp con người nhớ được nhiều hay thậm chí quên tất cả.

Mục lục Sách Nhảy Moonwalk Cùng Einstein

Chương 1: Thật Khó Tìm Được Người Thông Minh Nhất

Chương 2: Kẻ Nhớ Quá Nhiều

Chương 3: Người Hay Quên Nhất Thế Giới

Chương 4: Chuyên Gia Của Chuyên Gia

Chương 5: Cung Trí Nhớ

Chương 6: Làm Thế Nào Nhớ Một Bài Thơ

Chương 7: Sự Cáo Chung Của Ghi Nhớ

Chương 8: Ngưỡng OK

Chương 9: Một Phần Mười Là Nhân Tài

Chương 10: Khả Năng Đặc Biệt Tiềm Ẩn Trong Chúng Ta

Chương 11: Giải Vô Địch Trí Nhớ Hoa Kỳ

Đánh giá sách

Điều tác giả rút ra qua những đào sâu tìm hiểu này là dù có được hỗ trợ đến đâu từ những thứ ngoại vi, chúng ta vẫn cần trau dồi, nuôi dưỡng khả năng ghi nhớ của bản thân, bởi ký ức chính là điều làm nên mỗi con người.

Một phần quan trọng làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm Nhảy Moonwalk Cùng Einstein là quá trình giành chức vô địch giải Trí nhớ Mỹ của tác giả: từ thời gian luyện tập từ gần như con số 0 về ghi nhớ, đến các vòng thi trong buổi thi đấu gay cấn.

Với lối kể nhẹ nhàng, hóm hỉnh, Foer cho thấy “ghi nhớ” không phải điều chỉ dành cho các thiên tài, thần đồng hay những người có ít nhiều điểm kỳ quặc, khác người… mà là khả năng tiềm tàng trong bất cứ ai, miễn là chúng ta dành tâm trí và sự trân trọng cho các kỹ thuật ghi nhớ vốn đã tồn tại suốt hàng ngàn năm này.

Đồng thời, độc giả cũng được giới thiệu một số phương pháp để ghi nhớ hiệu quả, trong đó nổi bật nhất là “lâu đài ký ức”.

Nhảy Moonwalk Cùng Einstein PDF

>>> link tải bản pdf của sách tại đây

tai nhay moonwalk cung einstein pdf

Lời nhận xét của Bill Gates về cuốn sách Nhảy Moonwalk Cùng Einstein PDF:

“Một hiện tượng thực sự…Một phần vẻ đẹp của cuốn sách nằm ở việc nó cho thấy rõ trí nhớ và khả năng hiểu mọi thứ thật ra là hai phạm trù chẳng hề khác biệt. Việc xây dựng khả năng lập luận và khả năng khơi gợi lại thông tin luôn đi cùng nhau”.

Bất kỳ ai không thể nhớ được số điện thoại của chồng/ vợ hoặc người bạn thân nhất của mình. Bất kỳ ai muốn gây ấn tượng với những người khác về kiến thức uyên bác của mình tại một bữa tiệc giao lưu. Bất kỳ ai có vấn đề với việc ghi nhớ tên gọi, đường đi, trình tự các bước nấu ăn… Hoặc một người nào muốn quên đi những thứ cần quên đều nên đọc cuốn sách này.

Bạn đọc có thể tải, download hoặc đọc online Sách Nhảy Moonwalk Cùng Einstein PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nhảy Moonwalk Cùng Einstein: Nghệ thuật và khoa học để nhớ được mọi thứ (Tên tiếng anh Moonwalking with Einstein)

Tác giả: Joshua Foer

Dịch giả: Phạm Diệu Linh

Thể loại: Phát triển bản thân – Kỹ năng

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm xuất bản: 2011

Về tác giả Joshua Foer

Foer sinh ngày 23 tháng 9 năm 1982, là nhà báo tự do sống tại New Haven, bang Connecticut, Mỹ. Năm 2006, Foer giành chiến thắng trong giải Vô địch Trí nhớ Mỹ và xác lập kỷ lục mới trong vòng thi “nhớ quân bài nhanh” với tốc độ 1 phút 40 giây, nhờ đó trở thành đại diện của Mỹ trong giải Vô địch Trí nhớ thế giới. Các bài viết của Foer được đăng trên The New York Times, National Geographic, Slate, cùng nhiều ấn phẩm khác. Foer cũng tham gia với tư cách diễn giả của TED talk vào năm 2012, với bài nói mang chủ đề Feats of memory anyone can do (Những ngón nghề ghi nhớ mà ai cũng làm được).