Review sách Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

“Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như được sinh ra là để làm chủ thế giới này”. Hầu như tất cả mọi lĩnh vực đều có sự góp mặt của những cá nhân người Do Thái xuất sắc nhất. Có lẽ vì vậy mà trùm phát xít Đức – Hitler đã thực hiện những cuộc thảm sát tàn bạo nhất nhằm tiêu diệt họ. Có khi nào bạn tự hỏi, vì sao người Do Thái lại thông thái đến như vậy? Một phần câu trả lời nằm trong cách giáo dục khác biệt của họ đối với thế hệ trẻ. Vậy nên, nếu đã và đang làm cha mẹ, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cuốn sách: Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái. Một cuốn sách tuyệt vời về giáo dục trẻ.

phuong phap giao duc con cua nguoi do thai

Đặt mua Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Tộc người thông thái nhất hành tinh

Dân tộc Do Thái không lớn, họ chỉ có khoảng 7 triệu người. Lại có hơn 2000 năm lưu lạc nơi đất khách quê người. Hiện tại, đất nước Do Thái là Israel cũng chỉ có lịch sử tái lập hơn 65 năm. Thế nhưng, hãy nhìn lại toàn bộ thế giới này. Ai đang kiểm soát mọi thứ? Nếu không phải là tộc người thiểu số này?

Những thành tích vượt trội nhất góp phần tạo nên biến đổi của nhân loại thế kỷ XX – XXI thuộc về người Do Thái. Phải kể đến:

 • Nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein,
 • Bộ óc của thế kỉ Sigmund Freud,
 • Họa sĩ theo trường phái lập thể Picasso,
 • Người sáng tạo ra Chủ nghĩa Cộng sản Các Mác
 • Những người giàu nhất thế giới như: Warren Bufett, Bill Gates, Micheal Dell…

Trí tuệ phi thường của người Do Thái ai ai cũng ngưỡng mộ. Và đều muốn học tập theo để có được những thành tích tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Những bậc làm cha mẹ lại càng muốn con em mình sở hữu khối óc thiên tài của người Do Thái.

Câu hỏi đặt ra là?

 • Trẻ em Do Thái sinh ra vốn dĩ tự nhiên có khối óc thiên tài như vậy?
 • Trẻ em Việt Nam chúng ta liệu có thể có được trí thông minh đó nếu như được giáo dục đúng cách?

Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái sẽ mang đến cho quý phụ huynh câu trả lời.

sach phuong phap giao duc con cua nguoi do thai

Những điểm cốt lõi trong Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Cuốn sách ngắn gọn gồm 7 chương và 56 đề mục, chia sẻ bí quyết dạy con trở nên thông thái như tộc người Do Thái. Bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến kinh sợ khác khi biết được cách dạy con của người Do Thái.

Kinh sợ không phải là sự hà khắc hay độc đoán trong phương pháp giáo dục con của người Do Thái. Mà là kính trọng tài năng của những bậc cha mẹ người Do Thái. Họ chú trọng nhất là giáo dục đối với con cái.

Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ đã được định hướng để rèn luyện trí tuệ, khả năng sinh tồn, phẩm chất đạo đức. Và còn được trang bị kiến thức – tư duy để kiếm tiền từ sớm. Chúng hiểu giá trị của đồng tiền, biết cách quản lý tài chính, sự thành tín trong kinh doanh. Đặc biệt được chỉ dạy để coi trọng sức khỏe của chính mình. Bởi quan niệm “một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc”.

Nhận xét chung về cuốn sách dạy con của người Do Thái

Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái được viết bằng lối văn nhẹ nhàng, tinh tế, dễ đọc, dễ thực hành. Đặc biệt, ở mỗi nội dung đều có nhiều ví dụ minh họa thiết thực, thực tiễn. Cho nên, có thể nói cuốn sách này là kim chỉ nam về cách nuôi dạy con cái dành cho cha mẹ Việt.

Nếu bạn có thể vận dụng linh hoạt cách dạy con của người Do Thái được đề cập đến trong cuốn sách này. Tin rằng, bạn sẽ tạo ra được những đứa con thiên tài trong một tương lai không xa.

cach day con

Xem thêm sách hay về người Do Thái:

Mục lục sách

 • Chương 1: Tôn thờ trí tuệ là tín ngưỡng đời con
 • Chương 2: Tự lập tự cường là kỹ năng sinh tồn của con
 • Chương 3: Quản lý tài chính trong kinh doanh là kỹ năng cơ bản của con
 • Chương 4: Thân thiện với người khác là nguyên tắc xử thế của con
 • Chương 5: Quan niệm giáo dục của chúng tôi có sức ảnh hưởng lớn nhất
 • Chương 6: Ai nói chúng tôi không chú trọng giáo dục đạo đức cho con cái?
 • Chương 7: Cơ thể khỏe mạnh mới là tiền đề của hạnh phúc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Tác giả: Trần Hân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Bàng

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả

Cuốn sách này do tác giả Trần Hân chắp bút. Đây là một tác giả người Việt Nam, chuyên viết những cuốn sách về phương pháp dạy con thông thái. Cuốn sách khác của Trần Hân: Phương pháp giáo dục con của người Mỹ.

Lời kết

Làm cha mẹ, ai lại không thích con mình ngày càng thông minh, lanh lợi, có cách ứng xử giao tiếp khôn khéo? Tuy nhiên, mọi thứ không thể là tự nhiên hay bẩm sinh mà có được. Con cái của bạn cần được giáo dục đúng cách! Và Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể mang đến cho con mình. Chúc bạn sớm gặt hái thành quả!