Review sách Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái

Phần lớn giải thưởng Nobel cao quý trong lĩnh vực khoa học thuộc về người Do Thái. Còn về tiền, có thể nhận định: “Tiền của thế giới nằm trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm trong túi người Do Thái”. Có quá nhiều người giỏi giang và giàu có nhất thế giới xuất thân từ gốc Do Thái. Đó là những minh chứng hùng hồn cho trí tuệ phi thường của người Do Thái – Chủng tộc thông minh nhất thế giới. Cùng Eccthai đọc cuốn sách Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái. Để thêm một lần nữa ngưỡng mộ, cũng như học hỏi được nhiều điều về cách quản lý tiền bạc thông minh của người Do Thái bạn nhé!

nghe thuat quan ly tien va tai san cua nguoi do thai

Đặt mua Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung Sách Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái

Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái là cuốn sách ngắn gọn và cực kỳ hữu ích. Bởi sách đúc kết kinh nghiệm thực tiễn về quản lý tiền và tài sản của người Do Thái.

Với chỉ số IQ cao hơn ngưỡng trung bình của thế giới đến 10 điểm. Đồng thời kết hợp với sự chăm chỉ, ham học hỏi và những truyền thống đặc biệt lưu truyền từ đời này sang đời khác. Người Do Thái sở hữu cho riêng họ bí quyết làm giàu, gìn giữ tài sản, quản lý tài chính ĐẶC BIỆT so với bất cứ dân tộc nào khác.

Qua 3 chương sách, bạn đọc sẽ được bật mí cách người Do Thái quản lý tiền và tài sản của họ như thế nào.

sach ve nguoi do thai

Chương 1: “Tiền tài lan tỏa hơi ấm.” Trí tuệ làm giàu của người Do Thái

Người Do Thái quan niệm tiền và trí tuệ song hành: trí tuệ phải tạo ra tiền mới là trí tuệ sống, và tiền phải kết hợp với trí tuệ mới có khả năng “tiền đẻ ra tiền”.

Có 2 vấn đề then chốt được nhắc đến ở chương mở đầu của Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái:

 1. Phụ nữ và cái miệng là hai nguồn tài nguyên trên thương trường
 2. Ngay cả khi tay trắng, ta cũng có thể kiếm ra tiền dựa trên một số bí quyết sau:
 • Làm cho ví rỗng chứa đầy tiền. Tuyệt đối không chi tiêu quá 90% thu nhập, đừng để rơi vào tình cảnh rỗng túi, khốn khổ.
 • Kìm nén ham muốn chi tiêu
 • Thuật dùng tiền kiếm tiền. Chi tiêu một phần thu nhập chỉ là bước đầu của kế hoạch giàu có. Dự trữ tiền mà tiền có thể “đẻ ra tiền” thì mới là cách giúp chúng ta trở nên giàu có.
 • Đầu tư phải an toàn. Nên lắng nghe lời khuyên tài chính từ những chuyên gia uy tín.
 • Xây dựng ngôi nhà mơ ước.
 • Dự tính thu nhập trong tương lai
 • Bồi dưỡng năng lực kiếm tiền

Chương 2: Trí tuệ về khế ước của người Do Thái

Uy tín – Khế ước vàng của người Do Thái! Trong kết giao, hợp tác, người Do Thái luôn xem trọng quy tắc này. Họ luôn hợp tác trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Tuyệt đối không tham tiền trong túi của người khác. Vậy nên sự giàu có và thịnh vượng của chủng tộc thông minh nhất thế giới cực kỳ bền vững.

sach cua nguoi do thai

Nghệ thuật đàm phán kinh doanh của người Do Thái

 1. Đối tác không phải ai cũng có quan điểm giống bạn. Vậy nên đừng nhìn nhận họ theo góc độ đạo đức của mình
 2. Rất có thể đối thủ lợi dụng sự thẳng thắn, chân thành vô điều kiện của bạn để chơi xấu bạn
 3. Bưng bít thông tin cũng không phải là biện pháp

Chương 3: Sống là để hưởng thụ – Trí tuệ về sử dụng đồng tiền của người Do Thái

“Ham muốn cũng giống như cỏ dại, trên ruộng chỉ cần có một chút đất trống là lại đâm rễ mọc lên. Ham muốn cũng vậy. Lòng ta có ham muốn là nó bén rễ phát triển. Ham muốn là vô cùng, vô tận. Nhưng ta chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ.”

Vì sao người Do Thái không bao giờ tiêu dùng quá 90% tổng thu nhập của họ. Và họ làm gì với 10% dự trữ của mình hàng năm? Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của lãi suất kép? Và trở nên giàu có theo thời gian. Chương 3 của cuốn sách này sẽ chỉ dẫn cho bạn.

Có thể đánh giá Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái rất hữu ích, thiết thực, dễ đọc, gần gũi, ngắn gọn. Nhưng sẽ không có những phân tích chuyên sâu về kỹ năng quản trị tài chính. Vì vậy, sách phù hợp với những ai bắt đầu tìm hiểu về tài chính – kinh doanh.

Giới thiệu sách hay về người Do Thái

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái

Dịch giả: Tiến Thành, Bội Bội, Kiếm Văn

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thanh Hóa

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Hiện tại, Eccthai chưa tìm được thông tin về tác giả cuốn sách này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật chi tiết để hoàn thiện bài viết. Mong quý độc giả thông cảm!

Lời kết

Cuốn sách cô đọng, súc tích, đầy đủ những gì cơ bản nhất về: Cách quản lý tiền và tài sản. Bất cứ ai thấm nhuần và thực hành những bí quyết quản trị tài chính từ người Do Thái. Đều sẽ đạt được thành tựu về tiền bạc và sớm trở nên giàu có.