Review Sách Ăn Uống Đúng Cách – Bộ Quy Tắc Ẩm Thực Lành Mạnh

Với tư duy cuộc sống đã đủ phức tạp, chuyện ăn uống không cần phải đau đầu và nên là một thú vui ở đời. Tác giả đã cho ra cuốn sách nhỏ bé này như một cuốn cẩm nang ăn uống cô đọng những thứ cần thiết nhất, dễ nhớ và dễ thực hành. Làm thế nào để ăn uống lành mạnh mà vẫn tận hưởng niềm vui từ ẩm thực? Đó cũng chính là mối quan tâm của chúng ta giữa cuộc sống hiện đại đứng trước quá nhiều loại thực phẩm. Và hơn thế nữa, ăn uống sai cách là một nguyên nhân lớn dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật. Mời bạn đọc cùng ECCthai tìm hiểu về cuốn sách Ăn Uống Đúng Cách – Food Rules của Michael Pollan qua bài viết sau.

sach an uong dung cach

Đặt mua Ăn Uống Đúng Cách: Bộ Quy Tắc Ẩm Thực Lành Mạnh Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Tóm tắt nội dung sách Ăn Uống Đúng Cách – Food Rules

Cuốn sách nhỏ bé đạt nhiều giải thưởng của New York Times và được đón nhận trên toàn thế giới vì sự hữu ích của nó. Bạn sẽ bỏ qua mọi kiến thức về dinh dưỡng cầu kỳ và rối loạn từ nhiều luồng thông tin để giải quyết câu hỏi “nên ăn gì?”. Chỉ cần áp dụng bộ quy tắc trong sách để có một chế độ ăn uống đúng cách.

 • Sự thật 1: Chế độ ăn phương Tây thường gây ra bệnh béo phì, tiểu đường loại 2, tim mạch và ung thư.
 • Sự thật 2: Nhóm dân cư ăn chế độ ăn truyền thống đa dạng ít mắc bệnh mạn tính hơn.
 • Sự thật 3: Người từ bỏ chế độ ăn phương Tây được cải thiện sức khỏe đáng kể.

an uong sai cach

Bộ Quy Tắc Ẩm Thực Lành Mạnh

Trọng tâm của Ăn Uống Đúng Cách ít bàn tới lý thuyết, lịch sử, khoa học mà nói về cuộc sống và thói quen hàng ngày của chúng ta.

Ngôn ngữ vận dụng hạn chế tối đa thuật ngữ về dinh dưỡng, hóa sinh nên rất dễ tiếp cận và gần gũi.

64 quy tắc đơn giản để ăn uống lành mạnh và vui vẻ:

 • Tránh các thực phẩm được quảng cáo trên ti vi
 • Tránh các sản phẩm thực phẩm có các nguyên liệu mà học sinh lớp ba không thể đọc được
 • Không ăn các loại ngũ cốc ăn sáng làm đổi màu sữa

Mục lục sách Ăn Uống Đúng Cách

 • Giới thiệu
 • Phần 1: Tôi nên ăn gì? Ăn thức ăn

Ăn thức ăn gì đôi khi là một khó khăn khi ta đứng trước gian hàng trong một siêu thị lớn. Phần 1 của Ăn Uống Đúng Cách đưa ra những quy tắc như tấm lọc để bạn phân biệt thức ăn nên chọn.

do an sieu thi

 • Phần 2: Tôi nên ăn loại thức ăn gì? Chủ yếu là thực vật

Các quy tắc giúp bạn chọn lựa trong số các thức ăn đã lọc từ phần 1.

 • Phần 3: Tôi nên ăn như thế nào? Đừng nhiều quá

Phần này giúp bạn nuôi dưỡng những thói quen hằng ngày đơn giản và điều hòa chuyện ăn uống trở nên tận hưởng nhiều hơn.

 • Lời Cảm Ơn

thuc pham thuc vat

Xem thêm:

Nhận xét về sách Food Rules – Ăn Uống Đúng Cách

“Một cuốn sổ tay hướng dẫn sử dụng hữu ích và ngộ nghĩnh như một chiếc ví, có thể thay thế tất cả các cuốn sách về chế độ ăn uống trên giá sách của bạn.” – Tara Parker-Pope, New York Times.

“”Không thể đơn giản hơn, mỗi trang có một quy tắc dễ dàng đôi khi kèm theo lời giải thích ngắn gọn hoặc không. Tất cả nhằm thúc đẩy triết lý sống sót của Pollan” – The Los Angeles Times

“Trong hơn bốn thập kỷ đọc và viết về các khám phá trong ngành khoa học dinh dưỡng, tôi chưa từng gặp thứ gì thông minh hơn, hợp lý và dễ làm theo hơn 64 nguyên tắc được vạch ra trong cuốn sách mỏng, dễ đọc có tên gọi Food Rules – Ăn uống đúng cách của Michael Pollan… Cuốn sách nhỏ này… có thể truyền động lực cho bạn nhiều hơn những câu từ uy quyền nhất, khiến bạn tạo ra những thay đổi quan trọng, lâu dài, cải thiện sức khoẻ và bảo vệ hành tinh ngay từ việc ăn gì và ăn như thế nào.” – Jane Brody, New York Times

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ăn Uống Đúng Cách – Bộ Quy Tắc Ẩm Thực Lành Mạnh. Tên tiếng anh: Food Rules – An Eater’s Manual

Tác giả: Michael Pollan

Dịch giả: Quỳnh Chi

Thể loại: Sách phát triển bản thân – Sức khỏe

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2009

Về tác giả sách Ăn Uống Đúng Cách – Food Rules

Michael Pollan tac gia

Michael Pollan là tác giả của 7 cuốn sách về sức khỏe ăn uống: Cooked, Food Rules, In Defense of Food, The Omnivore’s Dilemma and The Botany of Desire…. Cả bảy cuốn đều nằm trong danh sách bán chạy của New York Times.

Bên cạnh việc viết sách, Pollan là cộng tác viên lâu năm của tạp chí nổi tiếng này. Đồng thời, tác giả của Food Rules còn giảng dạy môn viết tại Harvard và Đại học California.

Năm 2010, tạp chí TIME vinh danh ông là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Lời Kết

Việc ăn uống vốn để giúp muôn loài khỏe mạnh nhưng dường như ngày nay đang trở thành nguyên nhân chính gây ra bệnh tật. Ăn uống thông minh là cách để giúp chúng ta và người thân trở nên mạnh khỏe và an toàn hơn. Cuốn sách Ăn Uống Đúng Cách thực sự là một thứ cẩm nang quý báu để lựa chọn ẩm thực lành mạnh không nên bỏ qua.