Top những cuốn Sách hay về Lối sống tối giản

Sống đơn giản một chút thôi dù là trong suy nghĩ hay việc làm, chỉ cần biết cái gì quan trọng nhất, là đủ. Cuộc sống này quá đỗi xô bồ, ngoài kia và ngay đây có hàng tá rắc rối. Lòng người thì phức tạp đua tranh, đủ chiêu trò thủ đoạn. Thôi thì chọn lối sống tối giản để tìm một chút bình yên giữa dòng đời. Bạn nhỉ! Top những cuốn Sách hay về Lối sống tối giản trong ngày mưa gió, Eccthai hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc!

loi song toi gian

Lối sống tối giản Minimalism là gì?

Chủ nghĩa sống tối giản, lối sống tối giản Minimalism hay phong cách sống tối giản. Xuất phát từ Nhật Bản. Với quan điểm ít hơn là nhiều hơn, những người yêu thích phong cách sống tối giản rất thích sự đơn giản trong cuộc sống của mình. Dù là trong việc sắp xếp lại bàn làm việc, ngôi nhà hay trong chính suy nghĩ của bản thân. Lối sống này mang đến rất nhiều điều tích cực trong cuộc sống. Giúp chúng ta trải qua mỗi ngày dễ chịu hơn, thoải mái hơn và hạnh phúc hơn. Chính vì vậy chủ nghĩa Minimalism nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới.

Sống tối giản nghĩa là bạn sẽ loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết ra khỏi cuộc sống của mình. Bạn chỉ giữ lại những điều thực sự cần thiết nhất cho cuộc sống hàng ngày. Bỏ đi bớt đồ đạc và cũng không cần mua sắm quá nhiều khi không cần thiết. Không gian ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ, gọn gàng, tinh tế hơn. Bạn cũng sẽ chẳng còn tốn nhiều thì giờ đắn đo trước tủ quần áo nữa.

sach hay ve loi song toi gian

Chọn lựa lối sống tối giản, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thêm nhiều thời gian để chăm sóc chính bản thân và tâm hồn mình thêm xinh đẹp hơn mỗi ngày.

Để bắt đầu lối sống Minimalism trước tiên bạn hãy yêu lấy nó, bắt đầu bằng việc hiểu nó là gì. Đọc những cuốn sách hay về sống tối giản là cách thay đổi tư duy sống Minimalism hiệu quả nhất để bắt đầu.

Top những cuốn Sách hay về Lối sống tối giản

Bây giờ, cùng Eccthai khám phá ngay top 4 cuốn sách hay về lối sống tối giản được đông đảo bạn đọc yêu thích!

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản – Greg McKeown là một trong những cuốn đề cương cơ bản về lối sống tối giản. Nếu những ai muốn tìm hiểu sâu sắc hơn hoặc để đọc hiểu những cuốn sách cùng chủ đề dễ dàng hơn. Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản là cuốn sách nên đọc trước tiên.

Cuốn sách trình bày một cách có hệ thống từ tư duy đến hành động để có được lối sống tối giản. Sách gồm 20 chương được chia thành 4 phần. Phần 1 nói về nghệ thuật giải quyết vấn đề của người theo chủ nghĩa sống tối giản. 3 phần còn lại gồm Khám phá – Loại bỏ – Thực hiện của cách sống tối giản.

nghe thuat theo duoi su toi gian

Bằng rất nhiều những ví dụ thực tế minh họa, được phân tích rõ ràng, lý thuyết sống tối giản trong cuốn sách này càng trở nên thuyết phục hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể đọc và áp dụng lối sống đơn giản được hướng dẫn từ cuốn sách hấp dẫn này.

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số

Nghiện internet và mạng xã hội khiến bạn trẻ thức thâu đêm suốt sáng nghiền ngẫm những giá trị ảo. Ngày này qua tháng nọ khiến sức khỏe đi xuống, tinh thần kiệt quệ. Cơ thể mệt nhọc, tâm hồn rỗng tuếch. Bạn đang sống hay đang tồn tại? Tiện nghi của thiết bị thông minh đang giúp hay đang hại bạn? Cuốn sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số sẽ khiến bạn phải giật mình nhìn lại.

Và quan trọng hơn, tác giả Cal Newport chỉ cho bạn cách sống tổi giản giữa thời công nghệ số. Một vài phương pháp đơn giản để thực hành lối sống tối giản tích cực hơn mỗi ngày. Mỗi ngày tốt lên một chút đủ để bạn trở thành kẻ sống tối giản giữa đời đầy mê hoặc.

Sống tối giản

Sách Sống tối giản của tác giả Erica Layne là cuốn sách nhẹ nhàng và sâu lắng chạm vào đáy lòng người đọc. Sách trình bày những phương pháp cụ thể để thực hành sống tối giản trong trong cuộc sống thường ngày.

Bạn sẽ tìm thấy những giải pháp thực sự giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng cho hầu hết mọi việc. Từ những ví dụ và bài tập thực hành cụ thể từ cuốn sách bạn sẽ biết được làm sao sống tối giản trong: Chi tiêu, thực phẩm, quần áo, gia đình, thời gian giải trí, công việc và hơn thế nữa. Sống tối giản – Biết đủ chính là hạnh phúc!

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật của tác giả Sasaki Fumio ghi lại hành trình vứt bỏ tất cả những thứ không cần thiết. Thông qua việc biến một căn hộ 19m2 chật ních đồ đạc, tác giả đã loại bỏ đồ đạc theo những nguyên tắc được hướng dẫn trong cuốn sách này. Sau cùng, anh ấy có thể sở hữu một căn hộ nhỏ, ấm áp, siêu tối giản chỉ với 150 món đồ, đầy đủ và không hề thừa thãi. Căn hộ nhỏ trở nên sạch sẽ, rộng rãi hơn rất nhiều.

loi song toi gian cua nguoi nhat

Điểm cốt lõi của cuốn sách này, tác giả giúp bạn đọc thực sự hiểu được vì sao chúng ta lại tích trữ đồ đạc. Và vì sao chúng ta nên sống tối giản. Sau đó là 55 quy tắc của việc vứt bỏ một cách khoa học. Cuối cùng bạn sẽ nhận được những sự thay đổi tuyệt vời trong tâm hồn sau khi đơn giản hóa cuộc sống như chính tác giả.

Sống tối giản một lối sống tuyệt vời để chúng ta quay vào bên trong, tận hưởng hạnh phúc từ trái tim. Eccthai sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những cuốn sách hay về lối sống tối giản. Mời bạn cùng đón xem!