Sách Dấn Thân: Phụ Nữ, Công Việc Và Quyết Tâm Lãnh Đạo

Sách Dấn Thân của tác giả Sheryl Sandberg dành cho bất cứ phụ nữ nào muốn gia tăng cơ hội đạt vị trí tối cao trong lĩnh vực của mình hay mong muốn theo đuổi hết mình mục tiêu cuộc đời. Bất cứ phụ nữ nào đang ở giai đoạn nào trong cuộc đời hay sự nghiêp, từ người chỉ mới bắt đầu đến người đang tạm nghỉ và muốn tìm cách quay lại. Đồng thời viết cho một bộ phận nam giới muốn tìm hiểu những khó khăn mà phụ nữ phải đối mặt – những người là đồng nghiệp, vợ, mẹ, hay con gái của họ – để từ đó góp phần xây dựng một thế giới bình đẳng. Cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau.

dan thanĐặt mua Dấn Thân Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung và Review sách Dấn Thân

Cuốn sách là lời lên tiếng của tác giả sau khi trò chuyện với hàng trăm phụ nữ, lắng nghe những nhọc nhằn của họ, đồng thời chia sẻ những nhọc nhằn của riêng mình, và nhận thấy những gì phụ nữ đạt được vẫn chưa đủ và có nguy cơ vuột khỏi tay.

Chương đầu tiên trong Sách Dấn Thân đặt ra những thách thức phức tạp mà phụ nữ phải đối mặt. Các chương tiếp theo chú trọng đến sự điều chỉnh hay thay đổi có thể tự thực hiện: tăng mức độ tự tin (“Ngồi vào bàn”), yêu cầu bạn đời làm việc nhà nhiều hơn (“Bạn đời phải thật sự là bạn đời”), không tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn không thể đạt được (“Hoang tưởng về những người đa năng”).

Dấn Thân có những phần phù hợp hơn với những phụ nữ may mắn có quyền chọn lựa làm bao nhiêu, làm khi nào, và làm ở đâu; và cũng có những phần áp dụng được cho mọi tình huống mà phụ nữ đối mặt mỗi ngày trong công việc, trong cuộc sống, và trong gia đình.

phu nu va binh dang

Mục lục sách Dấn thân

Giới thiệu: Tiếp thu nền cách mạng

Chương 1: Khoảng trống tham vọng lãnh đạo

Chương 2: Ngồi vào bàn

Chương 3: Thành công và yêu quý

Chương 4: Khung leo trèo thay thế chiếc thang

Chương 5: Bạn có phải cố vấn của tôi

Chương 6: Tìm sự thật và nói lên sự thật

Chương 7: Đừng từ bỏ trước khi chính thức rút lui

Chương 8: Bạn đời phải thật sự là bạn đời

Chương 9: Hoang tưởng về người đa năng

Chương 10: Hãy bắt đầu thảo luận

Chương 11: Chung tay vì một thế giới bình đẳng

Hãy tiếp tục trò chuyện

Lời cảm ơn

Xem thêm: Top những sách hay phụ nữ hiện đại nên đọc

Dấn Thân PDF

>>> Click để tải sách tại đây

dan than pdf

Dấn Thân PDF được viết ra với thông điệp để khích lệ phụ nữ hãy mơ thật lớn, tìm ra con đường vượt chướng ngại, và phát huy hết tiềm năng của mình. Sheryl Sandberg hy vọng mọi phụ nữ sẽ đặt ra mục tiêu riêng và dốc hết sức để đạt chúng. Nếu sử dụng hết nguồn tài năng của toàn xã hội, các thể chế của phụ nữ sẽ hiệu quả hơn, gia đình hạnh phúc hơn, và trẻ em lớn lên trong những gia đình không bị cản trở bởi những khuôn mẫu hạn hẹp.

Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình trong Dấn Thân PDF, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn.

Bạn đọc có thể tải, download Dấn Thân PDF để lắng nghe những lời chia sẻ sâu sắc của tác giả tại đây!

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Dấn Thân (Tên tiếng anh Lean In: Women, Work, and the Will to Lead)

Tác giả: Sheryl Sandberg

Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 11/3/2013

Về tác giả

Sheryl Sandberg (sinh ngày 28 tháng 8 năm 1969) là một nhà điều hành kinh doanh, tỷ phú và nhà từ thiện người Mỹ, tác giả sách Dấn Thân.

Sheryl Sandberg

Sandberg là Giám đốc điều hành của Facebook và là người sáng lập LeanIn.Org.

Vào tháng 6 năm 2012, cô được bầu vào Hội đồng quản trị của Facebook, trở thành người phụ nữ đầu tiên phục vụ trong hội đồng quản trị của Facebook. Trước khi gia nhập Facebook, Sandberg là Phó chủ tịch phụ trách hoạt động và bán hàng trực tuyến toàn cầu của Google, đồng thời tham gia vào chi nhánh từ thiện của Google.org. Năm 2012, cô được ghi tên trong Time 100, danh sách thường niên về những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tính đến tháng 12 năm 2019, Sandberg được báo cáo có giá trị hơn 1,8 tỷ đô la Mỹ.

Lời kết

Dấn thân hướng đến hầu hết mọi độc giả và kể một câu chuyện gần gũi, tương đồng với những khó khăn, phấn đấu và cảm xúc hàng ngày của đa số phụ nữ, bất kể họ ở địa vị nào. Tác giả chuyển tải thông điệp mạnh mẽ về bình đẳng giới một cách giản dị, mọi người đều có thể chia sẻ. Vượt qua ranh giới quốc gia, văn hóa, Sheryl Sandberg đã “nói” được câu chuyện Nữ quyền một cách rộng rãi cho phụ nữ các tầng lớp, và dễ dàng đi vào tâm trí của cả nam giới qua Dấn Thân.