Review Sách Siêu Kinh Tế Học Hài Hước

Tiếp nối thành công của Kinh tế học hài hước, Siêu Kinh Tế Học Hài Hước ra đời hứa hẹn còn bùng nổ hơn nữa với rất nhiều câu chuyện cười hả hê nhưng cũng ẩn chứa nhiều tài liệu nhập môn Kinh tế học quý dành cho bạn đọc. Ngay bây giờ, hãy cùng Eccthai đọc tóm tắt nội dung chính cuốn sách độc đáo này bạn nhé!

sieu kinh te hoc hai huoc

Đặt mua Siêu Kinh tế học hài hước Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung chính của Siêu Kinh Tế Học Hài Hước

Cũng giống như Kinh tế học hài hước, Siêu Kinh Tế Học Hài Hước nói đến quan điểm kinh tế lập dị, phi logic, không đi theo lẽ thường của bộ đôi tác giả Steven D. Levitt & Stephen J. Dubner giúp bạn đọc có thể tiếp cận với khái niệm Kinh tế học một cách dễ dàng qua lời văn dí dỏm và những câu chuyện cười bể bụng.

Nội dung chính cuốn sách nói về kinh tế vi mô từ cơ sở nghiên cứu hành vi con người – là thứ chi phối quy luật cung cầu và rộng hơn chính là toàn bộ nền kinh tế.

Tất cả những vấn đề trong đời sống thường ngày và cách mà chúng ta giải quyết nó theo tư duy truyền thống tưởng đúng như hóa ra lại sai bét, bởi chúng ta luôn bị chi phối bởi lề lối thông thường. Qua cuốn sách, bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận lại mọi vấn đề ở những khía cạnh khác nhau và sẽ tìm ra được giải pháp độc đáo, sáng tạo, hiệu quả nhất cho riêng mình.

Một số đề tài thú vị khiến bạn bật cười

  • Tại sao những kẻ đánh bom liều chết cần mua bảo hiểm nhân thọ?
  • Lòng vị tha và sự vô cảm: Cái nào dễ kiểm soát hơn?
  • Giông bão, dịch sốt hậu sản và tai nạn giao thông có điểm gì giống nhau?
  • “Ngài Al Gore và núi lửa Pinatubo có điểm gì chung?”
  • Tại sao một cô gái đứng đường lại giống ông già Noel trong tiệm bách hóa?
  • Làm thế nào để tóm dính một phần tử khủng bố?
  • Có thể cứu thế giới bằng việc ăn thịt một con kangaroo không?

Những điều này thật hoang đường? Cũng như xe hơi từng được xem là cứu tinh của môi trường hay cái tivi được xem là đang làm hư những đứa trẻ thì lại đang trở thành người hùng cứu vớt cuộc đời những đứa trẻ khác. Nếu bạn đang cảm thấy như vậy, bạn cũng giống tôi đấy, vậy thì cùng đọc Siêu Kinh Tế Học Hài Hước để có câu trả lời nhé!

Xem thêm: Sách chủ đề Kinh tế học

Siêu Kinh Tế Học Hài Hước PDF

>>> Click để tải sách 

sieu kinh te hoc hai huoc pdf

Cuốn sách không những đi theo sự phi logic thông thường, chống lại những quy tắc thông thường mà chúng ta thường suy nghĩ và làm theo một cách thụ động. Bằng lý luận gí dỏm và khả năng dẫn dắt tài tình, Levitt và Dubner đưa bạn đọc đến với nhiều vấn đề nóng hiện nay như nóng lên toàn cầu, vì sao mại dâm ngày càng rớt giá thê thảm hay cách chúng ta phản ứng ra sao khi bị kích động.

Dưới lăng kính đầy hài hước của hai tác giả, bạn đọc sẽ được nhập môn kinh tế học với lượng kiến thức khổng lồ ở nhiều lĩnh vực cũng như lần lượt giải đáp được những câu hỏi đặt ra ở đề mục, tất nhiên là theo hướng hoàn toàn lạ đời và siêu hài hước.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Siêu Kinh Tế Học Hài Hước (tên tiếng Anh: Super Freakonomics)

Tác giả: Steven D. Levitt, Stephen J. Dubner

Dịch giả: Nguyễn Kim Ngọc, Đào Thị Hương Lan

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 20 tháng 10, 2009

Về tác giả

Stephen J. Dubner va Steven Levitt

Stephen J. Dubner là một nhà báo nổi tiếng và chủ biên của tờ New York Times, tác giả, người dẫn chương trình podcast và đài phát thanh. Ông là đồng tác giả cuốn Freakonomics nổi tiếng cùng chương trình Freakonomics Radio rất đắt khách với 15 triệu lượt tải mỗi tháng tại Hoa Kỳ.

Steven D. Levitt là giảng viên kinh tế học người Mỹ tại Đại học Chicago, đạt Huân chương John Bates Clark dành cho những nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất trong 40 năm qua và cũng là tác giả cuốn Freakonomics nổi tiếng cùng những phần tiếp theo của nó.

Lời kết

Nếu như kinh tế học hài hước – Cuốn sách bán chạy trên New York Times với 4 triệu bản, được dịch ra 35 ngôn ngữ và đã làm thay đổi tư duy của hàng triệu con người về mọi khía cạnh trong đời sống.

Vậy thì Siêu Kinh Tế Học Hài Hước là phần tiếp theo hứa hẹn càng độc lạ hơn, thú vị hơn và BÙNG NỔ hơn gấp nhiều lần. Cuốn sách vẫn được nhìn qua lăng kính của những tác giả được coi là “hiện tượng kinh tế học lập dị” Levitt & Dubner sẽ khai quật những góc khuất, có tốt xấu có lập dị và vô cùng “siêu hài hước”. Chúc bạn đọc sách thật thú vị!