Tâm lý học thành công PDF

Link tải Tâm lý học thành công PDF miễn phí.

>>> click để tải

tam ly hoc thanh cong pdf

“Nếu cha mẹ muốn tặng cho con mình một món quà, điều tốt nhất họ có thể làm là dạy con họ yêu thích thử thách, hấp dẫn bởi sai lầm, tận hưởng nỗ lực và không ngừng học hỏi. Bằng cách đó, con cái của họ không phải trở thành nô lệ của những lời khen ngợi. Chúng sẽ có một cách suốt đời để xây dựng và sửa chữa sự tự tin của chính mình.”

Lời khuyên của Carol S. Dweck – tác giả cuốn sách Tâm lý học thành công PDF dành cho các bậc phụ huynh được trích dẫn trong một chương của cuốn sách.

Tóm tắt nội dung sách Tâm lý học thành công PDF

Đóng góp quan trọng của tác giả Carol S. Dweck cho tâm lý học xã hội liên quan đến các lý thuyết ngầm về trí thông minh, được mô tả trong cuốn sách Mindset (Tâm lý học thành công PDF) năm 2006 của bà. Theo Dweck, các cá nhân có thể được xếp vào một chuỗi liên tục theo quan điểm ngầm hiểu của họ về khả năng đến từ đâu. Một số người tin rằng thành công của họ dựa trên khả năng bẩm sinh; những người này được cho là có một tư duy “cố định” về trí thông minh (fixed mindset). Những người khác, những người tin rằng thành công của họ dựa trên sự chăm chỉ, học hỏi, rèn luyện và kiên trì được cho là có “sự phát triển” hoặc một tư duy “tăng trưởng” về trí thông minh.

Theo tâm lý học, các cá nhân có thể không nhất thiết phải nhận thức được tư duy của riêng mình, nhưng tư duy của họ vẫn có thể được nhận thức dựa trên hành vi của họ. Những cá nhân có “tư duy cố định” sợ thất bại vì đó là một tuyên bố tiêu cực về khả năng cơ bản của họ, trong khi những cá nhân có “tư duy phát triển” không bận tâm hoặc sợ hãi thất bại nhiều vì họ nhận ra rằng hiệu suất của họ có thể được cải thiện và học hỏi đến từ thất bại. Hai tư duy này đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống của một người. Dweck lập luận rằng tư duy phát triển sẽ cho phép một người sống một cuộc sống ít căng thẳng hơn và thành công hơn.

Như Dweck giải thích, một tư duy phát triển không chỉ là nỗ lực. Có lẽ quan niệm sai lầm phổ biến nhất chỉ đơn giản là đánh đồng tư duy phát triển với nỗ lực. “Tư duy phát triển nhằm mục đích giúp thu hẹp khoảng cách thành tích chứ không phải che giấu chúng. Đó là việc nói sự thật về thành tích hiện tại của học sinh và sau đó cùng nhau làm điều gì đó, giúp học sinh trở nên thông minh hơn.”

Dweck cảnh báo về sự nguy hiểm của việc khen ngợi trí thông minh vì nó đặt trẻ em vào một tư duy cố định, và chúng sẽ không muốn bị thử thách vì chúng sẽ không muốn mình trông ngu ngốc hoặc mắc lỗi. Bà lưu ý, “Khen ngợi trí thông minh của trẻ em có hại cho động lực và nó làm hại hiệu quả hoạt động.”

Đây là cuốn sách phù hợp với lãnh đạo doanh nghiệp, giáo viên, phụ huynh, và tất cả những ai quan tâm về cách thức hoạt động của Tư Duy để từ đó có thể áp dụng thực tiễn cuộc sống.

Bạn đọc có thể tải, download sách Tâm lý học thành công PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!