Sách Tâm Lý Học Thành Công

Bạn có muốn biết tại sao có những người lại thành công trong các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, thể thao, kinh doanh, và có những người lại đáng-nhẽ-có-thể-thành-công-nhưng-lại-thất-bại. Bạn sẽ thấy hiểu hơn về người bạn đời, sếp, bạn bè, và những đứa con của mình. Bạn sẽ được hướng dẫn làm thế nào để giải thoát thứ gông cùm đang kìm hãm sự phát triển của bản thân, cũng như của người khác. Cuốn sách Tâm lý học thành công của tiến sỹ Carol S. Dweck chỉ cho bạn định hướng: thuyết tâm lý mới về thành công, trả lời cho bạn biết bạn thuộc kiểu người Tư duy nào.

tam ly hoc thanh cong

Đặt mua Tâm lý học thành công Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt và Review nội dung sách

Nội dung chính của cuốn sách là về thuyết tâm lý mới về thành công. Sách được trình bày với 8 chương, cuối mỗi chương (đặc biệt là chương cuối) tác giả đều gợi ý cho chúng ta cách để ứng dụng bài học ở các chương – cách để nhận biết lối Tư Duy mình đang có, hiểu cách nó vận hành, và cách để thay đổi nó nếu chúng ta muốn:

Chương 1: Hai loại tư duy

Chương này tác giả đặt ra một câu hỏi tại sao chúng ta lại khác nhau và điều đó có ý nghĩa gì. Từ đó dẫn tới cái nhìn tổng thể về hai loại tư duy, những khả năng và giới hạn của từng người.

Chương 2: Bên trong tư duy

Thành công và thất bại, nỗ lực và bẩm sinh là những yếu tố chính Dweck phát triển trong chương này. Sức mạnh của tư duy và sự thay đổi tư duy tác động như thế nào tới những yếu tố ấy.

Chương 3: Sự thật về năng lực và thành tựu

Trả lời cho câu hỏi năng lực về nghệ thuật có phải do bẩm sinh? Sự nguy hiểm của những lời khen, những dán nhận “tích cực” hay “tiêu cực” và sự ảnh hưởng của nó.

Chương 4: Thể thao – tư duy của một nhà vô địch

Chương này tác giả bàn luận về dạng tài năng thiên bẩm, ý nghĩa của việc trở thành một ngôi sao và cuối cùng là cách lắng nghe tư duy.

Chương 5: Doanh nghiệp – Tư duy và lãnh đạo

Chương 5 tập trung về lãnh đạo của doanh nghiệp với các nghiên cứu về tư duy cố định hay tư duy phát triển. Người lãnh đạo được sinh ra hay được tạo ra, người thương thuyết là bẩm sinh hay luyện tập, đồng thời trình bày các nghiên cứu về tư duy nhóm, tư duy tổ chức.

Chương 6: Các mối quan hệ – Tư duy trong tình yêu

Hai loại tư duy của con người có thể phản ảnh lên tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Ở đây tác giả đề cấp đến đối phương, người cạnh tranh, tình bạn, tình yêu, sự nhút nhát, kẻ ăn hiếp hay sự trả thù và các phát triển các mối quan hệ khác nhau.

Chương 7: Cha mẹ, giáo viên, huấn luyện viên, tư duy tới từ đâu?

Điều gì làm nên người giáo viên, người cha mẹ tốt? Tư duy có thể phát triển lệch lạc ra sao, và di sản chúng ta để lại qua các thế hệ về tư duy.

Chương 8: Thay đổi tư duy

Chương cuối cùng về sự thay đổi tư duy, cho bản thân cơ hội để phát triển, sự thay đổi, ý chí, sự duy trì, một hành trình tiến tới tư duy phát triển thực sự để học hỏi và giúp đỡ người khác.

Bạn có thể tham khảo bản PDF của sách tại đây.

Cuốn sách Tâm Lý Học Thành Công có một phần dựa trên những nền tảng về tâm lý học có liên quan tới sức mạnh của niềm tin. Đôi khi chúng ta có thể nhận thức được những niềm tin này, có thể không, nhưng chúng có ảnh hưởng rất lớn tới việc chúng ta muốn gì, hay việc chúng ta có thành công trong việc giành lấy những thứ ta muốn hay không. Những nền tảng tâm lý học còn chỉ ra việc thay đổi niềm tin của một người – dù là những niềm tin nhỏ nhất – cũng có thể có hiệu ứng lớn lao tới mức nào.

Tham khảo:

Tâm lý học trong nháy mắt!

Tâm lý học hành vi

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sách Tâm Lý Học Thành Công (Tên tiếng anh Mindset)

Tác giả: Carol S. Dweck

Dịch giả: Hồ Hạnh Hảo

Thể loại: Sách Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2006

Về tác giả

Tiến sỹ Carol S. Dweck là giáo sư tâm lý tại Đại học Stanford; thành viên của học viện Khoa học Nghệ thuật Mỹ, tác giả của cuốn Self-Theories: Their role in Motivation, Personality, and Development (tạm dịch: Thuyết tự thân: Vai trò của chúng đối với động lực, nhân cách và quá trình phát triển của mỗi con người) được trao giải thưởng World Education Fellowship ở hạng mục Cuốn sách của năm.

Carol S. Dweck

Bà là ký giả cho rất nhiều các tờ báo nổi tiếng như The New York Time, The Washington Post, The Boston Globe, và The New Yorker; bà cũng đã từng tham gia các show truyền hình lớn như 20/20, Today. Tiến sỹ Dweck là diễn giả của rất nhiều chủ đề về động lực trên toàn cầu, đồng thời là giáo sư giảng dạy tại Đại học Columbia và Harvard.

Đánh giá và Lời kết

Phần lớn những thứ mà bạn định nghĩa là “nét tính cách của bạn” đều được sinh ra từ Tư Duy, và phần lớn những thứ ngăn cản bạn khai thác hết tiềm năng của mình cũng bắt nguồn từ Tư Duy.

Cuốn sách Tâm lý học thành công của tiến sỹ Carol S. Dweck chỉ cho bạn thấy làm thế nào mà một niềm tin hết sức đơn giản về bản thân sẽ là kim chỉ nam trong phần lớn đường đời của bạn. Nói chính xác hơn, nó sẽ định hướng bạn trong toàn bộ quá trình phát triển của bạn.