Review sách Tâm Lý Học Tính Cách

Có câu “cha mẹ sinh con, trời sinh tính” để nhận định tất cả mọi người đều có nét tính cách riêng. Và dù là con do một mẹ một cha sinh ra nhưng mỗi đứa trẻ cũng đều có những tính cách riêng biệt. Nhìn vào một người bên cạnh bạn, họ có thể là người dễ gần, họ cũng có thể trông thật khó ưa. Vậy tính cách là gì? Mời bạn đọc cùng Eccthai khám phá trong cuốn sách Tâm Lý Học Tính Cách của Trâu Hoành Minh.

tam ly hoc tinh cach

Đặt mua Tâm Lý Học Tính Cách Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 31%)

Nội dung Sách Tâm Lý Học Tính Cách

Tính cách là gì?

Trong tâm lý học, tính cách được hiểu là tính chất, đặc điểm nội tâm của mỗi người. Tính cách sẽ tác động trực tiếp đến suy nghĩ, lời nói và hành động của mỗi người. Tính cách sẽ bao gồm những đặc điểm hành vi vốn có của mỗi cá thể. Vì vậy, có thể dựa vào tính cách để phân biệt người này với người kia. Tính cách cũng được quan sát rõ ràng trong các mối quan hệ xã hội của con người.

tam ly hoc tinh cach pdf

Tính cách thường hay bị nhầm lẫn với tính tình hay cá tính. Tính cách là yếu tố tâm lý quan trọng nhất của một con người. Tính cách cũng rất đa dạng mà mỗi người có thể có nhiều nét tính cách khác nhau. Để đánh giá về một người, chúng ta cũng chủ yếu đánh giá về tính cách của họ. Vậy nên hiểu tính cách của con người thực sự quan trọng, là một cách để bạn dễ thành công hơn trong thời buổi này.

Đọc sách Tâm Lý Học Tính Cách

Tâm Lý Học Tính Cách là một cuốn sách tâm lý học tuyệt vời. Sách đã được hàng triệu bạn trẻ Trung Quốc tìm đọc. Với nội dung gói gọn trong hơn 300 trang giấy, cuốn sách lấy “9 kiểu tính cách” làm trọng tâm. Từ đó giúp bạn khám phá được:

 • Nhập môn chín kiểu hình tính cách
 • Giúp phán đoán kiểu hình tính cách của chính mình
 • Nhìn thấu bản thân trong công việc, tình yêu và các mối quan hệ xã hội.

doc sach tam ly hoc tinh cach

Trên thế giới này, có ai không quan tâm tới tính cách của mình? Chúng ta luôn muốn biết về tính cách của mình càng nhiều càng tốt. Ngoài 9 chương sách cơ bản lý giải, phân tích để bạn hiểu sâu hơn về tính cách. Còn có 3 chương sách khác giúp bạn hiểu rõ: Tâm lý học tính cách, cuộc sống và cách nhìn thấu người khác. Có thể gọi phần này là “đọc vị tính cách đối phương”. Từ đó bạn có thể khắc phục 6 nhược điểm tính cách trong cuộc sống.

Đánh giá sách Tâm Lý Học Tính Cách

Cuốn sách được viết bởi chuyên gia tâm lý học, Tiến sĩ Trâu Hoành Minh. Sách mang đến những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong việc phân tích tính cách con người. Có thể nói Tâm lý học tính cách là cuốn sách ứng dụng tâm lý học dễ hiểu vào cuộc sống.

Sách được viết bằng ngôn từ đơn giản dễ đọc, nhiều ví dụ sinh động và nội dung chi tiết. Trọng tâm sách xoay quanh “9 kiểu tính cách” cơ bản của chúng ta. Dựa trên nền tảng tâm lý học tính cách và tâm lý học chiều sâu. Vậy nên sách không chỉ giúp bạn nhận thức rõ ràng về các loại hình tính cách. Mà quan trọng hơn, hiểu được đối phương/đối thủ/bạn bè… và hiểu chính mình. Khi biết rõ bản thân mình có kiểu tính cách nào. Điểm mạnh và điểm yếu của kiểu tính cách đó. Bạn sẽ biết cách nâng cao sở trường và khắc phục khuyết điểm của chính mình. Làm được đến như vậy, liệu cuộc sống của bạn có còn sợ gì khó khăn?

sach tam ly hoc tinh cach

Nhận diện 9 kiểu tính cách cơ bản theo Tâm Lý Học Tính Cách

 • Số 1: Kiểu hình hoàn mỹ – Chú kiến cầu toàn
 • Số 2: Kiểu hình trợ giúp – Ong mật tận tâm
 • Số 3: Kiểu hình thành tựu – Đại bàng mang khát vọng thành công
 • Số 4: Kiểu hình tự thân – Thiên nga đa sầu đa cảm
 • Số 5: Kiểu hình quan sát – Hồ ly không ngừng suy nghĩ
 • Số 6: Kiểu hình trung thành – Chó săn thận trọng
 • Số 7: Kiểu hình hưởng lạc – Khỉ con hoạt bát
 • Số 8: Kiểu hình lãnh đạo – Sư tử ngự trên đỉnh cao quyền lực
 • Số 9: Kiểu hình hòa giải – Gấu trúc yêu hòa bình

Bạn có kiểu tính cách như thế nào? Ưu điểm và hạn chế trong tính cách của bạn là gì? Hiểu về chính mình là cách nhanh nhất để bạn sống cuộc đời mà bạn muốn.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tâm Lý Học Tính Cách

Tác giả: Trâu Hoành Minh

Dịch giả: Phi Tường

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Việt Nam

Năm đầu tiên xuất bản: 2021 (tiếng Việt)

Về tác giả

Tâm lý học tính cách được viết bởi một chuyên gia tâm lý học – Tiến sĩ Trâu Hoành Minh, người Trung Quốc.

Lời kết

Tâm lý học tính cách cung cấp cho độc giả công cụ hữu ích để tự hoàn thiện tính cách. Từ hiểu sâu sắc về tính cách của bản thân, cho đến nỗ lực hết mình để phát huy điểm tốt trong tính cách của mình. Cánh cửa hạnh phúc của bạn đang được mơ rộng ra ở phía trước. Hãy cùng đọc cuốn sách hữu ích và và sống cuộc đời ý nghĩa như bạn mong muốn nhé!

Xem thêm:

Tâm Lý Học Biểu Cảm

Tâm Lý Học Hành Vi