Review sách Tâm Lý Học Biểu Cảm – Cơ thể chúng ta không nói dối

Tâm Lý Học Biểu Cảm – Nắm bắt biểu cảm để nhìn thấu nội tâm. Bạn có biết cơ thể con người cũng có khả năng ghi nhớ và đa phần phản xạ xuất hiện từ vô thức. Đó lại là những gì chân thực nhất, luôn hiển hiện nhưng thường không được chú ý. Có biểu cảm chỉ kéo dài 1/25 giây, nhưng người tinh tế nắm bắt được chúng, thì việc nhìn thấu tâm tư đối phương lại trở nên dễ dàng. Bạn đọc cùng ECCthai tìm hiểu về cuốn sách xuất sắc của tác giả Mã Hạo Thiên qua bài viết sau để hiểu về tâm lý học biểu cảm hơn nhé!

tam ly hoc bieu cam

Đặt mua Tâm Lý Học Biểu Cảm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Tóm tắt nội dung sách Tâm Lý Học Biểu Cảm

Sự cần thiết của Tâm lý học biểu cảm

Sách Tâm Lý Học Biểu Cảm gồm 9 chương, tác giả chỉ cho bạn cách nắm bắt lấy những biểu cảm dù nhỏ nhất. Toàn bộ hành động từ bước đi, nụ cười, ánh mắt…tất cả những ngôn ngữ của cơ thể đều nói lên sự thật mà bạn cần thấy trong từng hoàn cảnh.

Chúng ta sinh ra ở cuộc sống này, việc giao tiếp và tương tác giữa mọi người là một điều tự nhiên và bản chất nhất. Mọi rắc rối, thất bại hay thành công của bạn liệu có phải chỉ là của bạn và nằm ngoài người khác không?

Bởi vậy, Tâm Lý Học Biểu Cảm là đưa bạn trở về với điều chân thực và cốt lõi của cuộc sống. Cho dù sau đó mục đích của bạn là gì? Sử dụng trong công việc, gia đình, người thân, tình yêu…tất cả đều không tách rời cội rễ.

nhan biet cam xuc

Cơ thể chúng ta không nói dối

Chắc hẳn bạn dù không nhạy cảm và ít chú tâm đến mấy thì cũng đã đôi lần cảm nhận được điều này. Khi bạn nhận diện rõ một biểu cảm của ai đó đang nói lên điều gì và quả thực như vậy. Vậy cuốn sách này sẽ giúp bạn một cách tường tận, tỉ mỉ và đầy đủ hơn để phát huy sức mạnh tinh tế ấy trong bạn. Và đương nhiên, bạn sẽ trở thành một người rất mới mẻ đó!

Âm thanh không chỉ là âm thanh. Khi bạn thực sự lắng nghe một người đang nói, nghe hiểu nội dung chỉ là một phần. Mà âm thanh còn thể hiện cả cách nói, âm điệu, cường độ, tiết tấu…nếu lắng nghe đầy đủ, bạn sẽ thấy bức tranh toàn diện hơn.

Nụ cười không chỉ là niềm vui. Tức là khi chúng ta có thể tăng cao khả năng quan sát của mình thì đồng thời thông tin chúng ta nhận được càng rõ ràng. Bạn sẽ thấy nụ cười của người đang nói dối mất tự nhiên như thế nào?

Và có khi là: ánh mắt ấy đã sa đà vào tình yêu hihi.

Ý nghĩa mà Tâm Lý Học Biểu Cảm mang lại

bieu cam và tam ly

Cuốn sách sẽ kích thích sự thú vị trong bạn khi khám phá về ngôn ngữ cơ thể.

Tăng cao khả năng quan sát và nhạy bén trong bạn

Và bạn có tin không? Khi bạn chú tâm quan sát và nhìn nhận mọi việc như thực tế nó biểu hiện, thì tâm bạn trở nên tĩnh lặng dần. Bạn không bị những quy chụp, hiểu biết, kinh nghiệm trong quá khứ chi phối. Và đương nhiên, lăng kính của bạn trở nên chân thực.

Tới đây, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Hãy để những tình huống thực tế trả lời cho bạn sau khi đọc và thực tập theo cuốn sách này nhé! Hứa hẹn những điều tuyệt vời sẽ đến và chỉ dành cho bạn!

Đọc thêm:

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tâm Lý Học Biểu Cảm

Tác giả: Mã Hạo Thiên

Dịch giả: Phi Tường

Thể loại: Sách phát triển bản thân – Tâm lý học

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Về tác giả

Tác giả Mã Hạo Thiên nghe tên thì mạnh dạn đoán là người Trung Quốc. ECCthai không tìm hiểu được thông tin gì nhiều về tác giả.

Lời kết

Tâm Lý Học Biểu Cảm không phải là một cuốn sách tâm lý nặng đầu. Mã Hạo Thiên viết với giọng văn rất trẻ trung, dễ hiểu và cuốn hút, cũng như văn phong phù hợp với người Việt. Trong sách là hàng loạt các ví dụ trước khi phân tích mà chắc bạn sẽ ố á giống mình thật, hóa ra người khác cũng vậy à. Chúng ta! Vừa khác nhau lại vừa giống nhau rất nhiều, đó thật là điều kỳ diệu phải không? Chúc bạn đọc sách vui vẻ và siêu nhân hơn sau những bài học tìm thấy cho mình nhé!

Tham khảo: Sách chủ đề Tâm Lý Học cần thiết cho cuộc sống hiện đại