Review Sách Thiện, Ác và Smartphone – Đặng Hoàng Giang

Chưa bao giờ con người bị lăng nhục nhanh, nhiều và dễ dàng đến thế trên thế giới Internet. Một bức tranh xấu xí về xã hội đương đại, đáng báo động. Bức tranh đó đã được Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang bóc ra từng lớp, phơi bày dưới ngòi bút sắc bén và sẵn sàng nêu giải pháp để thoát khỏi tệ nạn khủng khiếp đó. Mời quý bạn đọc cùng xem review sách Rievew Sách Thiện, Ác và Smartphone.

thien ac va smartphone

Thiện, Ác và Smartphone – Vạch trần Văn hóa làm nhục tràn lan trên mạng xã hội

Chúng ta đang làm gì trên mạng xã hội?

Theo thống kê, hiện có khoảng 1,84 tỷ người dùng Facebook, số lượng tài khoản của người Việt tăng lên với tốc độ chóng mặt và chúng ta không chỉ lướt mạng xã hội này chỉ 35 phút mỗi ngày. Đúng không nào?

Vậy mỗi sáng, trưa, chiều, tối, khuya, bạn lướt New Feed và làm gì trên đó vậy? Bạn đọc vài thông điệp tốt lành ư? Thật may mắn và bình yên nếu bạn giữ được tâm thanh tịnh ở chốn lộn xộn như mạng xã hội.

Buồn thay, đa phần chúng ta luôn mang tâm lý hóng hớt chuyện thị phi, cho nên những cái tin về bạo hành, bạo lực, hiếp dâm, đánh ghen, trò lố lăng,… được chia sẻ với tốc độ kinh hoàng và nó cứ Hot mãi. Vì sao con người phản ứng với tin xấu mạnh và nhiều hơn tin tốt? Vì sao cư dân mạng chia sẻ rất nhiều tin tiêu cực?

Không thể phủ nhận sự đóng góp mạnh mẽ của Internet và thời đại công nghệ 4.0 cho nền kinh tế – xã hội nhưng cũng nhìn lại xem, đó là nơi nuôi dưỡng và ươm mầm cho thứ “Văn hóa làm nhục” kinh dị đang tràn lan trên mạng xã hội.

mang xa hoi va doc hai

Vài nét về Thiện, Ác và Smartphone

Qua cuốn sách Thiện, Ác và Smartphone, Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã phác họa sắc nét bức chân dung của văn hóa làm nhục, sự xấu xí và sức tàn phá kinh khủng của nó. Đồng thời bạn đọc cũng nhận ra đâu đó hình ảnh của chính mình trongn bức tranh đó.

Làm sao để phê bình mang ý xây dựng, làm sao để lên án nhưng không lăng nhục, làm thế nào để thượng tôn pháp luật và cao cả nhất là tôn trọng nhân phẩm con người? Giải pháp nhẹ nhàng, điềm tĩnh nhưng có hiệu quả cao sẽ được tác giả hướng dẫn trong cuốn sách này. Mời bạn đón đọc.

Nội dung chính Thiện, Ác và Smartphone

Cuốn sách gồm có 5 phần chính và phần kết với mỗi phần là rất nhiều câu chuyện rất HOT, giàu tính nghị luận, phản biện xã hội, lên án và chê bai đặc trưng theo phong cách của tác giả “Bức xúc không làm ta vô can”. Thế nhưng với những lý lẽ sắc bén được đúc rút từ nghiên cứu tâm lý học hanh vi một cách kỹ càng sẽ giúp độc giả có cách nhìn đa chiều về mọi vấn đề, cuối cùng sẽ nhận ra được thông điệp mà cuốn sách truyền tải.

  • Phần 1: Nhân danh công lý, hãy làm nhục chúng
  • Phần 2: Làm nhục mua vui và Tàn nhẫn giải khuây
  • Phần 3: Bảy bước đi của căm ghét
  • Phần 4: Giã từ văn hóa làm nhục
  • Phần 5: Ta nói gì khi nói về tha thứ
  • Phần kết: Dự án trắc ẩn

Thiện Ác và Smartphone PDF

>>> Click để tải sách

Đặt mua Thiện, Ác và Smartphone Trên TIKI

(Mua sách ủng hộ tác giả – So sánh giá rẻ nhất – Giảm 22%)

thien ac va smartphone pdf

Và trong thời đại Smartphone lên ngôi, cùng sự bùng nổi của Internet, bạn sẽ có vô số cơ hội tiếp cận và học hỏi những gì văn minh nhất, tốt lành nhất từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đọc sách online là một cách tốt nhất để bồi bổ cho tâm hồn thêm đẹp, thêm yên bình giữa vô vàn hối hả, xô bồ của thời đại hỗn loạn này.

Eccthai xin mời quý bạn đọc sách online hoặc download Thiện Ác và Smartphone PDF, Thiện Ác và Smartphone Ebook miễn phí TẠI ĐÂY để một lần nữa đồng cảm cùng tác giả và hành động đúng đắn hơn vì một thế giới internet hòa bình, văn minh, lịch sự.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thiện, Ác và Smartphone

Tác giả: Đặng Hoàng Giang

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hội nhà văn

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

dang hoang giang

Đặng Hoàng Giang là Tiến sĩ Kinh tế người Áo gốc Việt, hiện tại ông đang sống và làm việc tại Việt Nam với vai trò một nhà nghiên cứu về quản trị và xã hội dân sự. Ông có nhiều đóng góp trong các bài báo, bài luận, sáng lập các diễn đàn mở,… giúp thôi thúc khả năng tư duy phản biện, tranh luận, đóng góp cùng phát triển của thế hệ trẻ.

Bức xúc không làm ta vô can, Thiện, Ác và Smartphone, Điểm đến của cuộc đời và Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ là những cuốn sách hay của tác giả nổi bật trong dòng văn học Việt Nam đương đại.

Lời kết cho Thiện, Ác và Smartphone

Bằng ngòi bút chính luận sâu sắc nhưng gói bên trong tâm hồn thiện lương và trái tim ấm áp, Thiện, Ác và Smartphone đã lột tả hiện tượng đáng buồn về văn hóa lăng nhục tập thể trên mạng xã hội, một vết thương thậm chí là đòn chí mạng với những con người thật đằng sau những avatar ảo.

Chúng ta lên án, phê phán dựa trên tinh thần gì, làm thế nào để mỗi bình luận, mỗi ý kiến hay chỉ 1 nút like cũng trở nên giá trị khi góp phần làm cho xã hội này trở nên hòa bình, công lý, khoan dung và tha thứ thay vì trừng phạt tàn khốc.

Và xin mời bạn hãy đọc cuốn Thiện, Ác và Smartphone để thấu hiểu sâu sắc thông điệp đầy ý nghĩa nhân văn mà cuốn sách gửi gắm!