Review Sách Thói Quen Thứ 8 – Stephen R. Covey

Thói quen thứ 8 chắc chắn nâng tầm tư duy của chúng ta về chính mình cũng như mục đích sống của bản thân và sứ mạng của tổ chức. Có thể nói rằng, 7 thói quen hiệu quả vô cùng hữu ích và thói quen thứ 8 hướng bạn tiến thẳng đến sự vĩ đại. Cùng Eccthai tìm hiểu tác phẩm của tiến sĩ Stephen R. Covey qua bài viết sau.

thoi quen thu 8

Đặt mua Thói quen thứ 8 Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung Sách Thói Quen Thứ 8

Thói quen thứ 8 là gì?

7 thói quen thành đạt là tác phẩm nổi tiếng của Stephen R. Covey được dịch và được ủng hộ từ khắp các quốc gia trên thế giới vì tính hiệu quả của nó. Vậy Thói quen thứ 8 là gì?

Thói quen thứ 8 chính là việc nhận biết và khai thác sức mạnh ở khía cạnh thứ 3 của 7 thói quen để đáp ứng đòi hỏi của thời đại lao động tri thức. Thói quen thứ tám chính là việc tìm ra “tiếng nói” của bản thân và cổ vũ người khác tìm ra “tiếng nói” của họ. Như vậy, chúng ta thấy rằng Stephen R. Covey đã nói về thói quen thứ tám như cái nhìn mới với 7 thói quen trước đó:

 • Thói quen thứ 1: Luôn chủ động
 • Thói quen thứ 2: Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định
 • Thói quen thứ 3: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất
 • Thói quen thứ 4: Tư duy cùng thắng
 • Thói quen thứ 5: Lắng nghe và thấu hiểu
 • Thói quen thứ 6: Đồng tâm hiệp lực
 • Thói quen thứ 7: Rèn giũa bản thân
 • Thói quen thứ 8: Tìm ra tiếng nói của bản thân và truyển cảm hứng giúp người khác tìm ra tiếng nói của họ.

Ý nghĩa của thói quen thứ 8

the 8th habit

“Tìm ra tiếng nói của bản thân và cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ có thể xem là bí quyết thành công quan trọng nhất trong thế kỷ 21” – Stephen R. Covey

Tiếng nói của bản thân là ở vùng giao nhau giữa Tài năng (năng khiếu), Niềm đam mê (cái đem lại cho bạn sự nhiệt tình, hăng hái và nguồn cảm hứng), Nhu cầu (bao gồm tất cả những thứ mà thế giới này cần bạn mang lại), và Lương tâm (tiếng nói nhỏ nằm sâu trong lòng bạn cho bạn biết đâu là có lẽ phải và thúc giục bạn làm theo). Và khi một công việc kích thích tài năng bản thân và khiến đam mê bạn bùng cháy thì đó voice (tiếng nói), calling (tiếng gọi), chuẩn mực đạo đức (soul’s code) sẽ xuất hiện trong bạn. Và chắc chắn trong chúng ta ai cũng khao khát tìm được tiếng nói của mình. Đó chính là tìm thấy mục đích ý nghĩa cuộc đời của chính bạn.

Bạn đọc cũng sẽ bắt gặp món quà về 4 năng lực của con người qua Thói Quen Thứ 8, nền tảng cơ bản để tìm ra tiếng nói của chúng ta:

 • Năng lực trí tuệ (IQ)
 • Năng lực thể chất (PQ)
 • Năng lực cảm xúc (EQ)
 • Năng lực tinh thần (SQ)

Tham khảo:

Top sách Rèn Luyện Thói Quen tốt nên đọc

Thói Quen Thứ 8 PDF

>>> Click để tải sách

thoi quen thu 8 pdf

Thói quen thứ 8 PDF giúp giải quyết các nghịch lý mà chúng ta thường gặp, chẳng hạn như:

 • Con người luôn mong muốn có những mối quan hệ tốt đẹp và sự bình an trong tâm hồn, nhưng cũng không muốn từ bỏ lối sống và các thói quen của mình.
 • Các mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự tin cậy, nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ về cái “tôi” của mình nhiều hơn – tôi muốn, tôi cần, tôi có quyền.
 • Các nhà quản trị muốn chi phí thấp nhưng hiệu quả cao, còn nhân viên của họ thì muốn làm ít nhưng nhận nhiều.
 • Hoạt động của các công ty tuân theo các quy luật kinh tế thị trường; nhưng tổ chức của họ thì vận hành theo các quy luật văn hoá.
 • Xã hội vận hành theo các giá trị được đa số thừa nhận, nhưng hầu như chúng ta luôn lệ thuộc vào những quy tắc và quy luật không thể phá vỡ của tự nhiên.

Bạn đọc có thể tải, download ebook Thói Quen Thứ 8 PDF, hoặc nghe sách nói để tìm hiểu rõ hơn về thông điệp ý nghĩa này của tác giả Stephen Covey.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sách Thói Quen Thứ 8 (Tên tiếng anh The 8th Habit)

Tác giả: Stephen R. Covey

Thể loại: Phát triển bản thân

Dịch giả: Vũ Tiến Phúc

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2004

Về tác giả sách Thói Quen Thứ 8

stephen r covey

Stephen R. Covey là một nhà giáo dục, một tác giả, một doanh nhân, và một nhà diễn giả người Mỹ. Ông là một người có sức ảnh hưởng tích cực đến hàng chục thế hệ trẻ không chỉ tại nước Mỹ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới thông qua những tư duy độc đáo của ông gửi gắm trong mỗi cuốn sách.

Lời kết

Thói Quen Thứ 8 là cuốn sách mang tính tư duy bậc cao và sâu sắc, giúp bạn đọc tìm đến những giá trị ý nghĩa mang tính vượt bậc ở xã hội thông thường. Bạn đang đi tìm giá trị mang tính to lớn, vĩ đại trong hành trình của nhân loại này dù là cho cá nhân hay một tổ chức thì không nên bỏ qua cuốn sách đáng đọc này. Chúc bạn tìm thấy tiếng nói của mình bằng cách thực hành thói quen cuối cùng này!