Top sách Rèn Luyện Thói Quen tốt nên đọc

“Đừng như thói quen” có lẽ nên được sửa thành “Đừng quen thói” vì dễ gây hiểu lầm “thói quen” là ám chỉ những điều hơi mang tính tiêu cực. Bài viết này ECCthai xin được trả lại nguyên nghĩa của thói quen, cùng bạn đọc tìm hiểu những cuốn sách rèn luyện thói quen hay giúp tạo dựng những thói quen tốt. Thói quen là gì? Bằng cách nào để có đủ động lực buông bỏ thói quen nào và rèn luyện để đạt mục đích gì? Hy vọng những cuốn sách này tạo hứng khởi cho bạn thay đổi cuộc sống mà đôi khi chúng ta vẫn biết nhưng còn chây ì.

sach ren luyen thoi quen

Top sách Rèn luyện Thói quen nên đọc

Sách Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

suc manh cua thoi quen

Sức mạnh của thói quen có thể nhắc đến đầu tiên trong list này bởi tính thuyết phục và thành công của bản thân cuốn sách. Là một cuốn khá dầy và đầy đủ từ phân tích cơ chế hoạt động tới cách vận hành áp dụng thói quen. 3 phần của sách bao quát toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến thói quen cá nhân và tổ chức, xã hội, doanh nghiệp rất chi tiết và cặn kẽ.

Sách rèn luyện thói quen của Stephen R. Covey

7 thoi quen hieu qua

7 Thói Quen Hiệu QuảThói Quen Thứ 8 là hai cuốn sách nổi tiếng của tác giả Stephen R. Covey. Nếu bạn đồng tình với: Làm chủ chính mình – Bắt đầu bằng đích đến – Ưu tiên điều quan trọng – Tư duy cùng thắng – Thấu hiểu rồi được hiểu – Hợp tác cộng sinh – Rèn mới bản thân, hãy bắt đầu với 7 Thói Quen Hiệu Quả. Sau đó, nâng tầm tư duy về chính mình và mục đích sống của bản thân cũng như sứ mạng của tổ chức với Thói quen thứ 8. Chắc chắn, Stephen R. Covey sẽ không làm bạn thất vọng.

Gieo Thói Quen Nhỏ, Gặt Thành Công Lớn

gieo thoi quen nho gat thanh cong lon

Thói quen hình thành tính cách, tính cách quyết định số phận. Nếu bạn đang gặp phải trở ngại để bắt đầu, đây là cuốn sách rèn luyện thói quen rất phù hợp. Thói quen nhỏ dường như quá nhỏ để thất bại nhưng lại có sức mạnh không lường được. Với 8 bước để thay đổi thói quen nhỏ và cột mốc 21 ngày là gì? Anh chàng blogger trẻ tuổi Stephen Guise có thể thuyết phục bạn với tính logic và khoa học cao từ thực tiễn anh đã áp dụng.

Sách Thói Quen Thành Công – Napoleon Hill

thoi quen thanh cong

Sách của Napoleon Hill luôn hướng bạn đến một mục đích rõ ràng – nghĩ giàu và làm giàu. Cuốn sách nhấn mạnh thói quen chính là nền tảng thay đổi cuộc sống và quyết định thành công hay thất bại. Dành một chương để nói về 15 nguyên nhân chính dẫn đến thất bại và khái niệm “lực lượng thói quen vũ trụ” là những yếu tố mới mẻ của cuốn sách dành cho bạn.

Sách Rèn Luyện Thói Quen Để Trở Nên Giàu Có

ren luyen thoi quen de tro nen giau co

Một trong những khẳng định khác về thói quen quyết định bạn là ai đến từ cuốn sách của Zig Ziglar – bậc thầy bán hàng xuất sắc thế giới. Làm thế nào để đạt được nhiều thứ hơn bằng tiền và cả những thứ không mua được bằng tiền? Hãy đánh thức tiềm năng của bản thân qua phương pháp của Ziglar nếu bạn thấy phù hợp.

Người Thành Công Làm Gì Buổi Sáng

nguoi thanh cong lam gi buoi sang

Có một nhóm người thành công như vậy – Bạn có tò mò về thói quen buổi sáng của họ? Tận hưởng lợi ích từ tâm hồn thư thái, đầu óc minh mẫn, sức khỏe dồi dào, tinh thần hứng khởi của buổi sáng. Nếu bạn là tuýp người thích điều này, hãy đọc cuốn sách của Damon Zahariades.

30 Ngày Thay Đổi Bản Thân

sach 30 ngay thay doi ban than

Bạn thuộc kiểu người thích có kế hoạch cụ thể, hoặc cần phải có lịch trình rõ ràng mới phát huy được hiệu quả của bản thân thì hãy đọc 30 Ngày Thay Đổi Bản Thân. Damon Zahariades sẽ chỉ cho bạn 30 thói quen xấu rất rõ ràng và cách nào để cải thiện nó, bạn chỉ cần đơn giản làm theo. Có vẻ cũng dễ đúng không? 30 thói quen được thay đổi là năng suất của bạn hoàn toàn khác rồi đó.

10 Phút Tĩnh Tâm – 71 Thói Quen Cân Bằng Cuộc Sống Hiện Đại

10 phut tinh tam 71 thoi quen can bang cuoc song hien dai

Cuốn sách rất hữu hiệu đối với những người đang quay cuồng trong cuộc sống với rất nhiều công việc không tên. Cũng là sách rèn luyện thói quen cuối cùng ECCthai đem tới cho bạn đọc, nó nhẹ nhàng, chậm dãi và phần lớn thói quen giúp bạn tìm đến điểm cân bằng, yên bình và thư thả hơn. Là nền tảng của cuộc sống để từ đó tạo năng lượng và gặt hái từ những sức mạnh của thói quen có phần cụ thể có mục đích hơn.

Lời kết

Mỗi cuốn sách rèn luyện thói quen đều là những chia sẻ tâm huyết từ các tác giả có sức ảnh hưởng sâu rộng tới nhiều người trên thế giới. Không có một phương pháp nào là tuyệt đối, đó chính là điều kì diệu trong cuộc sống này. Tức là, mỗi chúng ta đều có thể làm được, hãy đọc sách để tham khảo và tiếp cận các phương pháp phù hợp với bản thân mình.