Tích Tiểu Thành Đại – Nuôi dưỡng bộ não Phật qua 52 thực hành đơn giản

Qua cuốn sách Bộ Não Của Phật, chúng ta có những hiểu biết sâu sắc hơn về bộ não của chính mình. Đồng thời nhận thức được bộ não của con người hoàn toàn có thể được tác động tích cực để phát triển không ngừng mỗi ngày. Đó là lý do bạn nên đọc cuốn sách Tích Tiểu Thành Đại của Tiến sĩ Rick Hanson. Một cuốn sách thực hành chuẩn mực, được hướng dẫn chi tiết, dựa trên cơ sở thần kinh học hiện đại. Cuốn sách này sẽ giúp bạn kiểm soát được bộ não và dần dần thay đổi nó theo hướng tích cực. Eccthai mời bạn đến với cuốn sách ý nghĩa này!

tich tieu thanh dai

Đặt mua Tích Tiểu Thành Đại Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung Sách Tích Tiểu Thành Đại

Thay đổi bộ não của bạn để trở nên tốt đẹp hơn

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta quá bận rộn với guồng quay của những mối quan hệ. Công việc, gia đình, xã hội,… đầy rẫy những áp lực bủa vây. Thậm chí trong mỗi chúng ta cũng luôn có những đấu tranh, giằng xéo chính mình. Tìm được chút bình an trong tâm hồn cũng là điều mà đông đảo mọi người đang tìm kiếm.

Giờ đây, với sức mạnh của khoa học thần kinh hiện đại, chúng ta có thể kiểm soát được bộ não và dần dần thay đổi nó theo hướng tốt hơn.

Tích Tiểu Thành Đại – Nuôi dưỡng bộ não Phật qua 52 thực hành đơn giản chứa đựng những phương pháp thực tiễn. Giúp bạn đọc có thể phát triển “bộ não Phật”. Để tâm trí có thể bình yên trước sóng gió, căng thẳng, để có được nguồn sức mạnh to lớn từ sâu bên trong. Để được tự tin hơn, mãn nguyện hơn và khẳng định được giá trị vĩnh hằng của bản thân mình.

sach tich tieu thanh dai

Những phương pháp thực hành này được xây dựng dựa trên nền tảng: Thần kinh học hiện đại, tâm lý học tích cực. Chúng lại được dẫn chứng từ những khía cạnh đa dạng của cuộc sống hằng ngày như: Kinh doanh, sự nghiệp, công việc, gia đình, nuôi dạy con cái. Cho nên cuốn sách này vô cùng thiết thực và có thể thực hành được ngay.

Phật ở trong cuốn sách này không để chỉ cho đạo Phật. Phật chính là thông tuệ, là hạnh phúc và bình an. Cho nên độc giả của cuốn sách này không giới hạn trong bất cứ giáo phái, tín ngưỡng nào. Nếu bạn muốn thay đổi bộ não trở nên tốt đẹp hơn. Hoan nghênh bạn đến với Tích Tiểu Thành Đại.

Tích Tiểu Thành Đại – Những phương pháp rèn luyện bộ não từ bên trong

Tích Tiểu Thành Đại gồm 52 bài tập thực hành để rèn luyện bộ não từ sâu trong tâm trí của bạn. Theo thần kinh học hiện đại, “các tế bào thần kinh phát tín hiệu cho nhau, thì kết nối với nhau”. Chính vì vậy, mỗi bài tập được xây dựng nhằm mục đích tập luyện sức mạnh cơ bắp cho bộ não. Kích hoạt các mạch thần kinh quan trọng, để kết nối với niềm hạnh phúc sâu sắc và sức bật tinh thần.

review tich tieu thanh dai

Cuốn sách gồm 5 phần nhỏ, ở mỗi phần sẽ luôn có những công cụ thực hành, giúp bạn chuyển hóa bộ não từ sâu bên trong. Cuốn sách nhỏ có thể bỏ túi đi cùng bạn khắp muôn nơi. Còn những phương pháp trong sách lại có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào, bất kể lúc nào bạn muốn. Cũng chỉ tốn vài phút mỗi ngày nhưng đủ để thay đổi cả hạnh phúc và cuộc đời của bạn.

Mỗi chương sách sẽ trình bày 1 phương pháp tập luyện bộ não Phật. Tác giả sẽ giới thiệu ngắn gọn lý do vì sao phương pháp này quan trọng. Sau đó là những hướng dẫn chi tiết cách thực hành.

Một số bài tập tiêu biểu được nhắc đến trong Tích Tiểu Thành Đại:

  • Đứng về phía chính mình.
  • Nhìn thấy điều tốt trong bản thân.
  • Nuôi dưỡng trí óc.
  • Lấp đầy những lỗ hổng trong trái tim bạn.
  • Mạo hiểm với những trải nghiệm khó khăn.
  • Chấp nhận những hạn chế của bản thân.
  • Không phóng những mũi tên về phía mình.
  • Ghi nhận bạn vẫn ổn ngay bây giờ.

Quan trọng là Tích tiểu thành đại

Hãy làm những điều nhỏ bé mỗi ngày từng chút một. Lặp lại chúng mỗi ngày, tích lũy dần theo thời gian, kết quả sau cùng sẽ cực kỳ to lớn. Bạn chỉ làm một chút việc nhỏ mỗi ngày nhưng thứ đợi bạn ở tương lai đã có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của chính bạn. Vậy nên chỉ cần một điều nhỏ bé thôi cũng đủ để thay đổi cả cuộc đời bạn.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tích Tiểu Thành Đại – tên tiếng Anh: Just One Thing: Developing a Buddha Brain One Simple Practice At A Time

Tác giả: Rick Hanson

Dịch giả: Nguyễn Hà Phương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả

rick hanson

Tiến sĩ y khoa Rick Hanson là một nhà tâm lý học thần kinh, một tác giả, diễn giả nổi tiếng. Ông giảng dạy về Thiền tại NASA, Harvard, Oxford, Standford và các trung tâm thiền trên khắp thế giới. Ông cũng là người đồng sáng lập Viện Wellspring về Khoa học thần kinh và Trí tuệ Thiền quán. Ông cũng là người biên tập cho chuyên mục Wise Brain Bulletin.

Lời kết

Tích Tiểu Thành Đại – Nuôi dưỡng bộ não Phật qua 52 thực hành đơn giản. Cuốn cẩm nang nhỏ này có thể đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Cùng bạn tập luyện sức mạnh cho bộ não, sức mạnh của sự tự tin và một tinh thần sáng rực. Giúp bạn có được cuộc sống an yên từ chính bên trong tâm hồn mình.