Sách Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi – Tony Robbins

“Căng thẳng tài chính không bao giờ biến mất đối với mọi người bất kể mức độ giàu có hay thành công của họ. Bởi vì dù bạn đang ở giai đoạn nào, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình đang sử dụng tiền một cách hiệu quả nhất, cho dù đó là chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn, hay đảm bảo rằng bạn đang đầu tư tiền đúng cách cho thế hệ tương lai hoặc để hoàn thành mục tiêu từ thiện. ” – Mary Callahan Erdoes

Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi của tỷ phú tự thân nổi tiếng Tony Robbins. Cuốn sách phù hợp với bất kể độc giả nào bởi tính hữu ích của nó trong việc quản lý tài chính của mỗi người, dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời.

tien lam chu cuoc choi

Tóm tắt và Review sách Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi

Cuốn sách được trực tiếp Tony Robbins chấp bút và hoàn thành, ông đã phải dành ra 4 năm làm việc liên tục và phỏng vấn hơn 50 tỷ phú hàng đầu Trên thế giới như Ray Dalio, Charles Schwab và Burton Malkiel để đúc rút ra những quy luật chung về tiền bạc từ những người giau nhất trên thế giới. Sau đó ông hệ thống hóa lại và đưa thành quy trình 7 bước đơn giản để giúp mọi người đạt được tự do tài chính.

Robbins giúp bạn xác định và hiểu rõ nhu cầu và hành trình tài chính của riêng mình, xóa tan một số lầm tưởng phổ biến và cung cấp một bộ công cụ lớn mà bạn có thể cân nhắc để đạt được thành công về tài chính khi bạn xác định nó.

Một số điếm nhấn của “Tiền làm chủ cuộc chơi”

Lãi kép

“Lãi suất kép là một công cụ mạnh mẽ đến nỗi Albert Einstein đã từng gọi nó là phát minh quan trọng nhất trong lịch sử loài người”.

Tiết kiệm và đầu tư sớm trong cuộc sống của bạn. Sức mạnh của lãi suất kép sẽ làm phần còn lại giúp bạn đảm bảo tự do tài chính.

Đo lường tài chính của bạn

“Bạn không thể quản lý sức khỏe của mình nếu bạn không thể đo lường nó. Và tài chính của bạn cũng vậy”.

Nếu bạn không biết mình đang kiếm, chi tiêu và đầu tư bao nhiêu và ở đâu, bạn sẽ không thể quản lý tài chính của mình một cách thích hợp.

Cắt giảm 3 khoản chi tiêu

Thay vì cố gắng giải quyết tất cả các mối quan tâm tài chính của bạn cùng một lúc, hãy dành 10 phút ngày hôm nay và quyết định 3 khoản chi tiêu mà bạn sẽ loại bỏ trong cuộc sống của mình. Sau đó, hãy cam kết với chính mình.

tien lam chu

Đặt mua Tiền làm chủ cuộc chơi Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Chống lại sự suy thoái

“Nếu bạn thực sự phát triển các kỹ năng cần thiết — nếu bạn không ngừng cải thiện và trở nên có giá trị hơn — thì ai đó sẽ tuyển dụng bạn hoặc bạn sẽ tuyển dụng chính mình, bất kể nền kinh tế như thế nào”.

Trải qua cả thời kỳ suy thoái và bùng nổ, bạn sẽ thịnh vượng nếu phát triển các kỹ năng cần thiết trên thương trường.

Đừng bận tâm đến thị trường

Các quỹ với hàng tỷ đô la và công nghệ tiên tiến đang xuất hiện trên thị trường mỗi ngày. Nếu bạn là một cá nhân có ước mơ cạnh tranh, hãy hướng ước mơ của bạn đến nơi khác.

Tự do tài chính cá nhân

Giúp đỡ người khác

“Bạn càng giúp đỡ người khác, thì cá nhân bạn sẽ càng thịnh vượng.”

Không ngừng gia tăng giá trị cho người khác sẽ không chỉ trả về mặt tài chính về lâu dài mà còn được đền đáp về mặt tinh thần.

Thực thi – Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi

“Hãy nhớ rằng kiến ​​thức không phải là sức mạnh, mà là thực thi.”

Bạn có thể đọc tất cả những cuốn sách hay nhất và nghe tất cả các podcast hay nhất, nhưng cho đến khi bạn bắt đầu hành động dựa trên kiến ​​thức bạn tiếp thu, cuộc sống của bạn sẽ không thay đổi.

Bạn đọc có thể tham khảo bản PDF tại đây.

tu do tai chinh la gi

Căng thẳng tài chính không bao giờ biến mất

Bạn rất dễ rơi vào bẫy khi nghĩ rằng nhiều tiền hơn một chút sẽ làm giảm bớt căng thẳng tài chính của bạn. Tuy nhiên, căng thẳng tài chính tồn tại ở mọi mức độ giàu có và khi bạn tích lũy được nhiều của cải hơn, bạn có thể không còn lo lắng về việc trang trải học phí đại học của con mình nữa mà bạn có những lo lắng khác. Vì vậy, bất kể bạn đang ở đâu hôm nay, hãy tìm cách phát triển mối quan hệ lành mạnh với tiền bạc và làm chủ cuộc đời mình.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi (Tên tiếng anh Money Master the game) (sách có 2 tập)

Tác giả: Tony Robbins

Dịch giả: Nguyễn Phúc Quang Ngọc

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm xuất bản: 2014

Về tác giả

Tony Robbins là một huấn luyện viên cuộc sống, tác giả, diễn giả động lực nổi tiếng giúp hàng triệu người trên thế giới đạt được sự đột phá trong tư duy, sáng tạo ra những điều phi thường. Ông là tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng “Unlimited Power – Đánh thức năng lực vô hạn” năm 1987 và “Awaken the Giant – Đánh thức con người phi thường trong bạn” năm 1991.

chan dung tony robbins

Tony Robbins đã giúp hơn 50 triệu người từ hơn 100 quốc gia thay đổi cuộc sống và công việc kinh doanh của họ thông qua sách, chương trình âm thanh, sản phẩm sức khỏe, sự kiện trực tiếp và huấn luyện cá nhân của ông. Tony đủ may mắn được làm việc với tất cả mọi người, từ tổng thống của các quốc gia đến một số huyền thoại thực sự của làng giải trí, thể thao và thế giới kinh doanh.

Việc trở thành Chủ tịch của bảy công ty tư nhân và năm công ty mẹ trong các ngành công nghiệp đa dạng khiến ông luôn bận rộn. Một trong những điều Tony tự hào nhất là hoạt động nhân đạo của mình thông qua Quỹ Anthony Robbins phi lợi nhuận.

Lời kết

Cuốn sách Tiền làm chủ cuộc chơi được Tony Robbins đơn giản hóa những kiến thức tài chính tưởng chừng như phức tạp thành hướng dẫn cụ thể những hành động cho mọi cấp độ tài chính.

Bạn đọc có thể thực hành theo rất nhiều lời khuyên và phương pháp của tác giả và nhanh chóng có sự thay đổi trong quản lý tài chính cá nhân từ đó hiểu được cách thức quản lý tiền bạc để làm chủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình.