Review sách Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Lắng nghe những lời chỉ dẫn từ những nhà marketing hàng đầu thế giới. Trong cuốn sách Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh. Một gợi ý cực kỳ quan trọng và gần như tất yếu phải đi theo. Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia liên tục áp dụng lệnh phong tỏa. Buộc các doanh nghiệp phải lựa chọn những khía cạnh công nghệ số của tiếp thị. Và Marketing 5.0 ra đời vào thời điểm này là một “cứu cánh” rõ rệt. Cùng Eccthai khám phá cuốn sách này bạn nhé!

 

tiep thi 5.0 cong nghe vi nhan sinh

Đặt mua Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Thời cuộc đã thay đổi

Tiếp thị thời đại mới, bối cảnh kinh tế – xã hội – chính trị thay đổi rất mạnh mẽ. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, toàn cầu hóa. Và gần đây nhất là sự kiện đại dịch Covid-19 bùng phát. Các nhà marketing đang phải đối mặt với sự chuyển đổi quá mức tưởng tượng trong kinh doanh. Hành vi của khách hàng cũng đã không còn như trước đây. Mọi thứ đã hoàn toàn khác biệt. Vậy nên Tiếp Thị 5.0 sẽ cung cấp cho các nhà tiếp thị một phương pháp. Nơi sẽ giúp nhà tiếp thị tích hợp sự phát triển của kỹ thuật và mô hình kinh doanh. Vào những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi khách hàng diễn ra trong thập kỷ qua.

Tiếp thị “công nghệ vị nhân sinh” lên ngôi

Thật ra cụm từ “vị nhân sinh” trong Marketing 5.0 không có ý kêu gọi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như Marketing 3.0. Cái chính ở đây, các tác giả hướng đến bối cảnh ứng dụng công nghệ để phục vụ con người. Con người nói chung chứ không riêng gì khách hàng của mỗi doanh nghiệp.

Bởi vì quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng ngày nay đã khác rồi. Nó không còn đơn thuần là giao dịch mua bán mà là trải nghiệm xuyên suốt hành trình đó. Từ nhận biết thương hiệu, quan tâm thương hiệu cho đến mua sản phẩm, sử dụng và thường xuyên ủng hộ.

Và trong hành trình đó, chúng ta thấy công nghệ có mặt ở mọi nơi. Việc ứng dụng công nghệ một cách khéo léo và thông minh sẽ giúp tăng giá trị chung cho cả thương hiệu lẫn khách hàng. Thông qua những cách ứng dụng và những ví dụ cụ thể trong sách bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn. Bạn sẽ thực sự hiểu được “công nghệ vị nhân sinh” trong Tiếp Thị 5.0 có ý nghĩa thế nào.

sach tiep thi 5.0 cong nghe vi nhan sinh

Sự khác biệt giữa Marketing 5.0 và Marketing 4.0

Theo như dịch giả Nguyễn Khoa Hồng Thành chia sẻ. Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa Marketing 5.0 và Marketing 4.0 ở chỗ:

  • “Marketing 5.0” chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.
  • Marketing 5.0 cũng tổng hòa yếu tố “lấy con người làm trung tâm” trong Marketing 3.0. Và Ứng dụng công nghệ của Marketing 4.0.
  • Có lẽ vì vậy nên các tác giả mới đặt tên cho cuốn sách này là “công nghệ vị nhân sinh”.

Tiếp Thị 5.0 nói những gì?

Tiếp tục thành công của chuỗi sách Tiếp thị trước đây. Các tác giả trong Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh nêu lên những vấn đề cần thiết. Những thứ mà bất cứ một nhà marketing hiện đại nào cũng cần hiểu biết để làm tốt vai trò của mình:

– Trí tuệ nhân tạo nhằm tự động hóa tiếp thị

– Tiếp thị linh hoạt

– Tiếp thị “phân khúc từng cá nhân”

– Tiếp thị theo ngữ cảnh

– Công nghệ nhận dạng khuôn mặt và công nghệ giọng nói ứng dụng trong tiếp thị

– Tương lai của trải nghiệm khách hàng

– Kể chuyện đa phương tiện

– Cung cấp dịch vụ “bất cứ thứ gì – bất cứ khi nào – bất cứ nơi nào”

– Mô hình kinh doanh “mọi thứ như một dịch vụ”

– Internet kết nối vạn vật và blockchain ứng dụng trong tiếp thị

– Tiếp thị thực tế ảo và thực tế tăng cường

– Chương trình hành động của doanh nghiệp

Bất kỳ sinh viên marketing, giảng viên, nhà marketing ở các doanh nghiệp… Cuốn Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh nên đọc, cần đọc. Nó là một luồng sinh khí mới cho ngành tiếp thị với những đề xuất hữu ích và cái nhìn độc đáo nhất. Một cuốn sách hoàn hảo cho cả nhà tiếp thị truyền thống và nhà tiếp thị thời đại số.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh – tên tiếng Anh: Marketing 5.0: Technology for Humanity

Tác giả: Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Iwan Setiawan

Dịch giả: Nguyễn Khoa Hồng Thành

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2021

Về tác giả sách Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Philip Kotler

Philip Kotler – Huyền thoại marketing thế giới cũng là người sáng lập ra môn marketing hiện đại. Ông được mệnh danh là “ông tổ” của bộ môn marketing hiện đại. Ông cũng là 1 trong 4 vĩ nhân xuất sắc nhất thế giới đương đại gồm: Bill Gates, Jack Welch, Peter Drucker và Philip Kotler. Trong số những cuốn sách marketing xuất sắc nhất của ông phải kể đến: Marketing Management (1967) là cuốn sách kinh điển nhất – kinh thánh của dân marketing trên khắp thế giới. Cuốn sách đã được dịc ra tiếng Việt: Quản trị Marketing.

Lời kết

Philip Kotler – Cha đẻ của chuyên ngành marketing hiện đại. Ông cực kỳ thành công với chuỗi những cuốn sách Tiếp thị X.0. Và lần tái xuất với Marketing 5.0, Philip Kotler đã mang đến những quan điểm, thuật ngữ hoàn toàn mới. Trong cuốn sách này có những bài học giá trị nào? Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm bạn nhé!

Xem thêm:

Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Nguyên Lý Tiếp Thị

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z