Nguyên Lý Tiếp Thị – Kinh thánh gối đầu giường của dân Marketing

Gói gọn tất cả những gì cần biết về Marketing, cuốn sách Nguyên Lý Tiếp Thị của giáo sư Philip Kotler trở thành giáo trình chuyên ngành ở nhiều trường Đại học tại Mỹ và là tài liệu học tập không thể thiếu với bất cứ ai có ý định tiến sâu vào ngành tiếp thị quảng cáo. Cuốn sách này có nội dung gì mà quyền lực đến như vậy? Eccthai cùng bạn khám phá ngay trong bài review dưới đây!

nguyen ly tiep thi

Tóm tắt nội dung chính Nguyên Lý Tiếp Thị

Bản thân tác giả Philip Kotler cùng tựa sách Principles Of Marketing đã bảo chứng cho chất lượng cũng như độ tin cậy về một ấn phẩm để đời dành cho bất cứ ai am hiểu về marketing. Nguyên Lý Tiếp Thị trở thành thánh kinh của dân chuyên ngành ở 58 quốc gia trên thế giới với hàng triệu độc giả.

Đây là cuốn sách cực kỳ dày với 778 trang, lần tái bản thứ 14 được in màu trên giấy tốt và đặc biệt chứa đựng một khối lượng kiến thức khổng lồ về ngành marketing, được trình bày chi tiết, rõ ràng, tỉ mỉ từng chút một. Và không ngừng cập nhật thông tin, chỉnh sửa, tái biên soạn, case-study mới để phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại.

Nội dung chính của Nguyên Lý Tiếp Thị

Nội dung chính của sách gồm 12 chương thấu tóm toàn bộ chuyên ngành marketing từ khái niệm, định nghĩa, lý luận, các nguyên tắc cho đến ứng dụng và ví dụ thực tiễn. Nguyên Lý Tiếp Thị thực sự là một cuốn giáo trình dành cho bất cứ sinh viên chuyên ngành marketing hay bất cứ ai muốn đào sâu nghiên cứu về ngành này.

Chương 1: Tiếp thị trong một thế giới đổi thay: Trình bày chi tiết, mạch lạc khái niệm marketing là gì, các lý thuyết chuyên ngành và có ví dụ đi kèm.

Chương 2: Hoạch định chiến lược và tiến trình tiếp thị: Chương này dành cho những nhà lãnh đạo, giúp họ có tầm nhìn để hoạch định chiến lược tiếp thị quảng cáo phù hợp, ở chương này bạn cũng được tiếp cận khái niệm phân khúc mục tiêu, khách hàng mục tiêu.

Chương 3: Môi trường tiếp thị: Giúp bạn đọc thấy được tầm quan trọng của nghiên cứu môi trường tiếp thị và nghiên cứu đối thủ. Các khái niệm kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô trong chương này gồm dân số, chính trị,…

Chương 4: Các hệ thống thông tin và điều nghiên tiếp thị – Bạn đọc sẽ biết cách lên kế hoạch nghiên cứu thị trường, bước chuẩn bị không thể thiếu trước khi xây dựng và triển khai chiến dịch marketing.

Chương 5: Thị trường tiêu dùng và hành vi mua của người tiêu thụ, phân tích thị trường mục tiêu và khách hàng mục tiêu cũng như yếu tố thúc đẩy họ mua hàng

Chương 6: Thị trường doanh nghiệp và hành vi mua của tổ chức đề cập đến hành vi mua hàng của khách hàng lớn (các doanh nghiệp, tổ chức) thay vì các cá nhân nhỏ lẻ

Chương 7: Đo lường và tiên liệu nhu cầu

nguyen ly tiep thi pdf

Chương 8: Việc phân khúc, xác định trọng điểm và vị trí trong thị trường để có được lợi thế cạnh tranh. Làm thế nào để sản phẩm của bạn trở nên nổi bật và hút khách trong bối cảnh thị trường vạn người bán – vạn người mua.

Chương 9 và 10: Thiết kế sản phẩm dưới góc độ bao bì, nhãn hiệu hay chiến lược vòng đời của sản phẩm. Một chương sách cực kỳ quan trọng của marketer, đọc để biết cần làm gì khi muốn tung ra sản phẩm mới hoặc tái định vị sản phẩm cũ.

Chương 11 và 12: Định giá sản phẩm. Các yếu tố cần cân nhắc khi định giá và thay đổi giá để đem lại lợi thế cạnh tranh lớn nhất cho sản phẩm. Những khái niệm định giá thâm nhập, chiết khấu sẽ được mổ xẻ ở 2 chương cuối cùng này.

Nguyên Lý Tiếp Thị PDF / ebook

>>> Click để tải sách

nguyen ly marketing

Với một thời lượng đồ sộ như vậy cùng vô số những chi tiết, khái niệm và ví dụ minh họa, cuốn sách này không dành cho những ai muốn đọc cho biết hoặc xem để giải trí. Nguyên Lý Tiếp Thị là tài liệu học tập, là giáo trình chuyên ngành marketing, nên nó chỉ phù hợp với những bạn đi sâu nghiên cứu chuyên ngành này hoặc những ai có am hiểu nhất định về marketing mới dễ đọc hiểu và áp dụng được. Thậm chí bạn cũng sẽ tốn không ít thì giờ đọc và suy ngẫm, gối đầu giường và đọc lại nhiều lần, nhiều năm về sau vẫn áp dụng được trong nghề nghiệp tiếp thị & quảng cáo của bạn.

Trước tiên, bạn có thể download Nguyên Lý Tiếp Thị PDF/ EBOOK về đọc qua nội dung và quyết định có nên mua bản in ủng hộ tác giả không nhé.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nguyên Lý Tiếp Thị (tên tiếng Anh: Principles Of Marketing)

Tác giả: Philip Kotler, Gary Armstrong

Dịch giả: Lại Hồng Vân, Kim Phượng, Chí Trung, Hoài Phương chuyển ngữ; hiệu đính bởi Nguyễn Văn Sơn, Quách Thị Bửu Châu, Hà Nam Khánh Giao.

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: Tháng 7, 1980

Về tác giả

Philip Kotler marketing

Giáo sư Philip Kotler – Cha đẻ của ngành marketing hiện đại, 1 trong 4 lãnh đạo vĩ đại nhất mọi thời đại cùng Peter Drucker, Jack Welch và Bill Gates. Ông có nhiều đóng góp trong ngành marketing thế giới với hơn 100 cuốn sách và bái báo chuyên ngành marketing & quản trị kinh doanh, chứa đựng hệ thống kiến thức khổng lồ và những chỉ dẫn độc đáo, đa chiều được áp dụng thành công trong thực tiễn kinh tế thị trường. Ông cũng là người giúp phổ biến các khái niệm marketing xã hội, trách nhiệm xã hội của marketing và giúp thế giới xây dựng một nền kinh doanh nhân bản hơn.

Một số đầu sách nổi bật của tác giả: Marketing căn bản, Quản trị Marketing, Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z…

Đồng tác giả cuốn sách là Giáo sư Gary Armstrong cũng là một chuyên gia về kinh doanh và tiếp thị, hiện ông đang làm giảng viên tại Đại học Nam Carolina.

Lời kết

Trước khi theo đuổi ngành marketing đầy thú vị và thử thách bạn hãy làm quen với hệ thống khái niệm chuyên ngành trong cuốn Nguyên Lý Tiếp Thị của chuyên gia marketing hàng đầu thế giới nhé. Và nếu được tốt nhất nên đọc bản tiếng Anh vì nó đầy đủ nội dung và rộng lớn hơn rất nhiều so với bản dịch tiếng Việt hiện tại. Chúc bạn đọc sách thông tuệ.