Review sách Trở Thành Người Ảnh Hưởng – John Maxwell

Người ảnh hưởng (Influencer) đang là một nghề cực kỳ hot hiện nay. Mỗi Influencer có hàng triệu lượt theo dõi trên các kênh mạng xã hội. Họ sẽ được các thương hiệu săn đón, làm người đại diện, nhận hợp đồng quảng cáo… Từ đó, nguồn thu nhập của người ảnh hưởng cực kỳ đáng mơ ước. Vậy làm thế nào để Trở Thành Người Ảnh Hưởng? Cuốn sách cùng tên của tác giả – diễn giả nổi tiếng John C. Maxwell sẽ chỉ dẫn cho bạn.

tro thanh nguoi anh huong

Đặt mua Trở Thành Người Ảnh Hưởng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt nội dung Sách Trở Thành Người Ảnh Hưởng

Thế nào là Người ảnh hưởng?

Như đã khẳng định ở đầu bài, người ảnh hưởng trong tiếng Anh là Influencer. Họ là những cá nhân có khả năng ảnh hưởng đến quyết định của người khác. Cụ thể trong kinh doanh và marketing, họ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của mọi người. Sở dĩ influencer có thể làm được điều đó là do bản thân họ sở hữu những yếu tố được cộng đồng công nhận. Chẳng hạn như: Kiến thức, địa vị, mối quan hệ, quyền lực,…

Trong truyền thông xã hội, người ảnh hưởng có lượt theo dõi trên Facebook, Instagram, TikTok,… rất lớn. Thông thường một influencer nổi tiếng ở một lĩnh vực nhất định và họ sẽ khai thác thế mạnh đó. Họ sẽ ảnh hưởng đến một cộng đồng nhất định (gọi là các audience). Khi sức ảnh hưởng của Influencer càng cao thì họ càng nhận được sự chú ý của các thương hiệu. Hợp đồng quảng cáo càng nhiều, dĩ nhiên thu nhập cũng càng cao hơn và trở thành người ảnh hưởng.

sach tro thanh nguoi anh huong

Các doanh nghiệp sẽ đánh giá và phân tích Influencer dựa trên những tiêu chí như:

  • Reach – Độ bao phủ
  • Relevance – Sự liên quan
  • Resonance – Khả năng thay đổi ý kiến người tiêu dùng
  • Sentiment – Chỉ số cảm xúc

Trở Thành Người Ảnh Hưởng nói gì?

Trở Thành Người Ảnh Hưởng là một cách tuyệt vời để không chỉ giúp bạn trở nên nổi tiếng, gia tăng thu nhập mà còn nhiều hơn thế nữa. Lúc còn bé, có bao giờ bạn mơ trở thành ca sĩ, diễn viên, chính trị gia,… nói chung là người nổi tiếng?

Thực ra, không nhiều người trong chúng ta thực hiện được ước mơ đó. Thế nhưng điều đó không thể ngăn cản bạn trở thành một người có tầm ảnh hưởng. Để trở thành Influencer, bạn không nhất định phải là người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Người ảnh hưởng theo định nghĩa của John Maxwell: Người có khả năng kết nối với người khác bằng bất cứ cách nào. Bởi vì chỉ một hành động nhỏ của bạn khi ở nhà, đi làm hoặc đăng trên mạng xã hội… Cũng có thể tác động đến ai đó, dù chỉ 1 người.

nguoi anh huong

Sẽ thật tốt nếu như bạn biết tạo ra sự ảnh hưởng và tận dụng được sức ảnh hưởng đó để làm cho mọi thứ trở nên tích cực hơn. Bạn sẽ làm như thế nào? Trong cuốn sách Trở Thành Người Ảnh Hưởng, tác giả chia sẻ một cách để giúp bạn có thể trở thành Influencer. Đó là cách giúp bạn tạo ra niềm tin, sự dẫn dắt và kết nối mọi người. Làm được điều đó, bạn đã thành công.

Đồng thời, tác giả cũng chia sẻ nhiều về các kỹ năng cần thiết để trở thành người ảnh hưởng. Bao gồm:

  • Kỹ năng lắng nghe,
  • Kỹ năng quan sát
  • Kỹ năng khích lệ niềm đam mê
  • Kỹ năng bày tỏ lòng tin
  • Cách chuyển giao quyền hạn cho người khác

Điểm thú vị là cứ sau mỗi chương sách sẽ có bảng câu hỏi để giúp bạn tự kiểm tra – đánh giá để hoàn thiện chính mình.

Đánh giá sách Trở Thành Người Ảnh Hưởng

Đây là một cuốn sách tuyệt vời của diễn giả, tác giả, bậc thầy về kinh doanh và lãnh đạo John Maxwell. Nơi giúp bạn tìm ra được cách để tạo sức ảnh hưởng với một người hoàn toàn xa lạ. Bạn có thể trở thành người bạn tâm tình, một người cố vấn hoặc một người truyền cảm hứng đáng tin cậy cho người khác.

Thực ra nếu bạn có niềm tin, bạn chỉ cần thêm một chút cố gắng. Thì dù bạn là ai, bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời. Bạn đều có thể tạo ra sự ảnh hưởng tích cực đến người khác, thêm vào cuộc sống của họ một phần giá trị. Và chính bạn cũng trở thành một Influencer đáng tin cậy.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Trở Thành Người Ảnh Hưởng – tên tiếng Anh: Become  Person Of Influencer

Tác giả: John C. Maxwell, Jim Dornan

Dịch giả: Nguyễn Tư Duy Khiêm

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1997

Về tác giả

john maxwell

John C. Maxwell là một Mục sư nổi tiếng và một tác giả cực kỳ thành công. Những cuốn sách viết về đề tài lãnh đạo của tác giả luôn có mặt trong top sách bán chạy của: New York Times, Wall Street Journal và Business Week. John C. Maxwell là 1 trong 25 tác giả có tên trong Đại sảnh Danh vọng 10 năm của Amazon.com, có một tòa nhà mang tên ông và gia đình tại Đại học Indiana Wesleyan.

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả John Maxwell:

Lời kết

Trở Thành Người Ảnh Hưởng – Trở thành một Influencer thực sự không quá cao siêu. Bằng một vài gợi ý từ bậc thầy lãnh đạo John Maxwell, cuộc sống của chính bạn sẽ thay đổi khi tạo ra ảnh hưởng tích cực đến người khác. Bạn sẽ thực hành chứ?