Sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán

Tính ổn định của các công ty lớn mạnh là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu công ty đó bão hòa và thu lợi nhuận không cao. Không cần có một công cụ nào đặc biệt nào cả. Không cần những bằng cấp hay trình độ cao. Tất cả những gì mà bạn cần là một chút thời gian và một chút nỗ lực, và bạn hoàn toàn có thể trở thành thiên tài trên sàn chứng khoán. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp đặc biệt của thiên tài Joel Greenblatt – tác giả sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán qua bài viết sau.

tro thanh thien tai choi chung khoan

Review nội dung Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán

Cuốn sách nói về điều gì?

Cuốn sách khám phá những kho báu lợi nhuận trên thị trường chứng khoán theo kinh nghiệm được đúc rút riêng từ Joel Greenblatt. Theo ông, mỏ vàng của thị trường đôi khi lại nằm ở những nơi không ai ngờ tới: những công ty con mới tách hay mới ra đời, và thậm chí cả những công ty đang ngấp nghé bờ vực phá sản.

Qua cuốn sách, tác giả chia sẻ cụ thể một số nguyên tắc đầu tư cơ bản nếu bạn là nhà đầu tư cá nhân:

 • Tự mình nghiên cứu thị trường
 • Chọn chỗ đứng cho mình
 • Đảm bảo mục tiêu tài chính cá nhân
 • Kiểm soát rủi ro đầu tiên
 • Đầu tư dựa trên các sự kiện đặc biệt: công ty chia tách, mua bán song hành mạo hiểm, phá sản hay tái cơ cấu…

Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán được trình bày qua 8 chương, các chương 3,4,5 nói về những công ty con, sự phá sản và tái cơ cấu, đặc biệt là những cổ phiếu có giá trị thấp.

Chương 6 tập trung về việc huy động vốn, cổ phiếu gốc và các quyền lựa chọn dài hạn LEAPS, quyền bảo đảm.

Chương 7 là những lời khuyên của Joel Greenblatt dành cho các nhà đầu tư về việc thực sự biết được lợi thế của mình ở đâu và bám sát các cơ hội rõ ràng. Bất kể bạn định bắt đầu từ đâu, bạn cũng nên nhớ rằng việc đầu tư không thể thành công trong một sớm một chiều được.

Mục lục sách

 • Chương 1: Đi trên con đường trải thảm
 • Chương 2: Một số nguyên tắc cơ bản
 • Chương 3: Các loại cổ phiếu sinh lợi
 • Chương 4: Đừng cố thử làm tại nhà
 • Chương 5: Máu trên đường phố
 • Chương 6: “Đứa trẻ cần đôi giày mới” vớ được “tiền của người khác”
 • Chương 7: Chọn cây trong rừng
 • Chương 8: Niềm vui nằm ở đích đến

Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF

>>> Click để tải sách

tro thanh thien tai choi chung khoan pdf

Trong mỗi chương sách, tác giả chia thành nhiều mục nhỏ với chủ đề rõ ràng và tập trung giải quyết các vấn đề đó. Những tình huống thực tiễn được làm ví dụ và phân tích kỹ càng giúp bạn đọc dễ hiểu và đi tới kết luận.

Mục đích của tác giả là muốn bạn hiểu rõ cách chinh phục đỉnh cao, cung cấp cho bạn bản đồ và phương tiện để đạt được mục đích. Còn nhiệm vụ là của bạn và bạn cần thực hiện nhiệm vụ đó là nắm lấy chúng và vận dụng chúng vào kinh doanh.

Cuốn sách phù hợp với đối tượng mới vào nghề với sự truyền cảm hứng cao và kiến thức không vượt quá tầm đồng thời mở ra những góc nhìn mới mẻ cho các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm. Bạn đọc có thể tải Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF tại đây để đón nhận phong cách đầu tư của Joel Greenblatt.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán – Tên tiếng anh: You Can Be a Stock Market Genius

Tác giả: Joel Greenblatt

Thể loại: Kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1997

Về tác giả

tac gia Joel Greenblatt

Joel Greenblatt (sinh ngày 13 tháng 12 năm 1957) là một học giả, nhà quản lý quỹ đầu cơ, nhà đầu tư và nhà văn người Mỹ.

Ông là một nhà đầu tư giá trị và là giáo sư trợ giảng tại Trường Kinh doanh Sau đại học của Đại học Columbia.

Greenblatt điều hành Quỹ Gotham, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Alliant Techsystems (1994-1995) và là người sáng lập của New York Securities Auction Corporation. Ông cũng là giám đốc của Pzena Investment Management, một công ty chuyên về đầu tư giá trị và quản lý tài sản cho các khách hàng có giá trị ròng cao.

Hai cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả: Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán và Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán.

Lời kết

Khoản đầu tư của bạn phụ thuộc vào nhu cầu tài chính, vào kiến thức của bạn về lĩnh vực định đầu tư và khả năng vận dụng những kiến thức thu được từ cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán vào thực tế. Chúc bạn đọc sách hữu ích và đầu tư thành công!