Sách Trưởng Thành – Trách Nhiệm Là Chính Mình

Già đi, bất kỳ sinh vật nào cũng làm được điều ấy. Trưởng thành là một đặc quyền của con người. Những khẳng định dí dỏm của tác giả Osho trong cuốn sách Trưởng Thành – Trách Nhiệm Là Chính Mình như một cú tát với nền văn hóa tôn sùng tuổi trẻ và tìm mọi cách né tránh tuổi già ở đất nước Ấn Độ nói riêng và thế giới sôi động hiện đại nói chung. Nhưng điều quý giá lớn lao ấy có phải là cứ thế sống mỗi ngày, chậm chạp già đi và xuống nấm mồ?

truong thanh trach nhiem la chinh minh

Trưởng Thành – Trách Nhiệm Là Chính Mình – Tận hưởng ý nghĩa của hành trình trưởng thành

Thế nào là SỐNG? Khi con người còn thở, còn ăn uống mỗi ngày, càng lớn lên già đi và cuối cùng là đón nhận thời khắc lìa xa trần thế?

Đó không phải là SỐNG trong ngụ ý của tác giả Osaka Osho. Đó là chết dần, chờ chết, kiểu như chúng ta hay nói “đa số mọi người đã chết ở tuổi 25 nhưng chỉ được chôn cất ở tuổi 70”.

Cuộc sống trong quan điểm của Osho không phải là già đi mà là trưởng thành. Vấn đề là chúng ta đang tận hưởng sự trưởng thành hay đang trốn tránh nó?

Xuyên suốt cuốn sách là những lời văn thông minh pha chút tinh nghịch của Osho. Ẩn sâu trong đó là lòng từ bi và hiểu biết về việc tại sao chúng ta là dễ dàng chệch hướng khỏi những ý nghĩa và mục đích ban sơ về sứ mệnh trong các kiếp sống của mình.

“Trưởng thành là chấp nhận trách nhiệm là chính mình với bất kỳ giá nào, mạo hiểm tất cả để là chính mình đó là tất cả những gì là sự trưởng thành” – Osaka Osho.

Xem thêm: Yêu – Being in Love – Osho

Mục lục sách Trưởng Thành

 • Lời nói đầu
 • Nghệ thuật sống
 • Chu kì bảy năm của cuộc sống
 • Quan hệ trưởng thành
 • Đứng ở ngã tư đường
 • Chuyển tiếp
 • Câu đố
 • Cuộc hành trình tiếp diễn
 • Về tác giả
 • Nơi thiền

Thông điệp về Trách Nhiệm Là Chính Mình

Tác giả đưa chúng ta trở về gốc rễ của trưởng thành không ở sự già đi mà là chúng ta đã hoàn thành được sứ mệnh của mình. Điều đó giúp chúng ta tận hưởng được những niềm vui mà chỉ có sự trưởng thành đúng cách mới đem lại được.

Tác giả rất chú tâm đến THIỀN – Nguyên tắc đầu tiên của sự trưởng thành, mọi thứ khác đều đứng ở hàng thứ hai. Ông cũng vạch ra một chu trình phát triển của cá nhân mỗi người sẽ gồm:

 • Sự ban tặng tâm hồn tốt đẹp của vũ trụ dành cho mọi đứa trẻ,
 • Việc nở hoa của trí tuệ khi ở độ trưởng thành
 • Sự từ bi ở tuổi già.

thien dinh

 • Bạn lựa chọn một hành trình trưởng thành như thế nào?
 • Bạn sẽ để cho những điều gì dẫn dắt mình trong cuộc sống đầy cạnh tranh này?
 • Bạn sẽ nở hoa hay lụi tàn mãi mãi và chờ đợi ngày quay về với lòng đất?

Trưởng Thành – Trách Nhiệm Là Chính Mình – Hãy đọc sách và tận hưởng quá trình trưởng thành, điều chỉnh không ngừng để hoàn thành được sứ mệnh của mình trong kiếp này một cách vui vẻ, tràn đầy hứng khởi mỗi ngày.

Thông tin sách:

Tên sách: Trưởng Thành – Trách Nhiệm Là Chính Mình (Tên tiếng anh Maturity – The Responsibility Of Being Oneself)

Tác Giả: Osho

Thể Loại: Kỹ Năng, Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn hóa thông tin

Năm xuất bản:  23/3//2019

Vài nét về tác giả Osho:

Osho
Tác giả Osho sinh năm 1931 mất năm 1990 tại Ấn Độ, là một nhà văn, Guru và một bậc thầy tâm linh huyền bí. Từ năm 1960, ông như một diễn giả đi khắp Ấn Độ để lên tiếng phê bình chủ nghĩa xã hội, Mahatma Gandi và đạo Hindu chính thống.
Tôn giáo của ông được xem là có tính nguyên hợp bởi rất nhiều giáo lý của Thiền, Sannyas, các điều răn, Phật giáo Ấn Độ,…

Trong sự nghiệp vĩ đại của mình, ông đã để lại khoảng 600 sách, vài nghìn băng ghi âm và video về đề tài tâm linh.

Cuốn sách “Trưởng thành – Trách nhiệm là chính mình” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Osho đã được dịch ra tiếng Việt.

Trưởng Thành – Trách Nhiệm Là Chính Mình PDF

>>> Click để tải sách

truong thanh trach nhiem la chinh minh pdf

Những tư tưởng từ bi, đúng đắn và đầy khác biệt của Thiền định sẽ được thổi vào bên trong cuốn sách. Đọc sách bạn sẽ cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng và rút ra những bài học hữu ích cho chính quá trình trưởng thành của bạn.

Cuốn sách như cẩm nang giúp bạn định hướng lại cuộc đời. Xác định rõ sứ mệnh của mình trong kiếp này là gì và không để bất cứ giây phút nào trôi qua lãng phí nữa. Bởi vì bạn đang trưởng thành, bạn có trách nhiệm với chính mình!

Download sách Trưởng Thành – Trách Nhiệm Là Chính Mình PDF/Ebook/PRC/Mobi MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY. Tải sách miễn phí, đọc thoải mái trên điện thoại – máy tính – máy tính bảng.

Nhận xét chung:

Sách của tác giả Osho chưa bao giờ được xem là dễ đọc, nhất là đối với những bạn trẻ chưa từng tiếp xúc với những giáo lý của tôn giáo hay bộ môn Thiền. Lời văn mặc dù rất dí dỏm, hóm hỉnh nhưng cũng thực sự khó hiểu với lối hành văn của người Ấn Độ.

Dù vậy, những triết lý về quá trình trưởng thành của cuốn sách như một chỉ dẫn đầy sáng suốt cho bất cứ ai đang trên hành trình thực sự trưởng thành.

Bạn có thể đón đọc cuốn sách bản quyền tại ECCthai.com hoặc download ebook Trưởng thành – Trách nhiệm là chính mình hoàn toàn miến phí TẠI ĐÂY.

1 bình luận về “Sách Trưởng Thành – Trách Nhiệm Là Chính Mình”

 1. sách sẽ giúp chúng ta nhận ra nhiều điều trong cuộc sống này , những vẻ đẹp luôn tiềm ẩn bên cạnh cùng những nét đẹp phog phú bên trong bản thân khi ta chưa cảm nhận được hết chính mình

Bình luận đã đóng.