Review sách Tư duy tối ưu – Stephen R. Covey

Một cuộc sống có ý nghĩa không quyết định bởi tốc độ nhanh hay chậm, năng suất cao hay thấp. Vấn đề là bạn làm gì và tại sao bạn làm điều đó. Sách Tư duy tối ưu của tác giả Stephen R. Covey đem đến cho độc giả một góc nhìn độc đáo, một cách quản trị thời gian hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bạn và những người xung quanh. Nào bạn trẻ! Hãy cùng Eccthai từng bước chinh phục cuộc sống qua những lời chỉ dẫn tận tình của tác giả cuốn “7 thói quen hiệu quả” nổi tiếng nhé!

tu duy toi uu

Đặt mua Tư duy tối ưu Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 31%)

Tham khảo Tư duy tối ưu PDF tại đây!

Tư duy tối ưu – Bí quyết tận hưởng quá trình của cuộc sống

Trong thời cuộc mới, tất cả mọi người đang bị cuốn vào guồng quay công việc dày đặc đến ngợp thở, deadline dí ngập mặt, dù có làm việc đến 20 tiếng mỗi ngày cũng không bao giờ đủ. Bạn có hạnh phúc với cuộc sống như thế? Tôi tin chắc là không. Bởi mỗi ngày bạn về nhà với một tấm thân mệt nhoài, bạn chỉ muốn ăn rồi ngủ, bạn không còn một phút nào cho sở thích cá nhân huống hồ là dành thời giờ cho người quan trọng.

Chúng ta đang sống như thế nào vậy? Này bạn trẻ, đừng quá hấp tấp, hãy từng bước chinh phục cuộc sống vì chất lượng cuộc sống không phải là thứ có được từ sự nóng vội.

Sách Tư duy tối ưu đem đến cho bạn một thông điệp ý nghĩa: Không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và tập trung vào những điều quan trọng nhất cuộc đời. Đó mới là bí quyết của một cuộc sống thực sự ý nghĩa.

Tóm tắt nội dung chính của sách Tư duy tối ưu

Toàn bộ nội dung cuốn sách Tư duy tối ưu được gói gọn qua 4 phần với những triết lý rất đặc biệt giúp bạn thay đổi cuộc sống.

phat trien tu duy

Phần 1: Chiếc đồng hồ và cái la bàn: Tác giả chỉ dẫn chúng ta phân biệt giữa việc cấp thiết và việc quan trọng thông qua hai hình ảnh chiếc đồng hồ – tượng trưng cho việc cấp thiết phải giải quyết ngay lập tức và chiếc la bàn – việc quan trọng nhất và phải được giải quyết từ từ.

Phần 2: Giữ cho điều quan trọng luôn là quan trọng: Ở phần này Tư duy tối ưu sẽ hướng dẫn cách giải quyết dành cho từng nhóm việc cần thiết và nhóm việc quan trọng. Cũng như cách tổng kết những gì đã làm được, những gì chưa làm được qua mỗi tuần để tuần sau không mắc những sai lầm tương tự.

Phần 3: Sức mạnh của sự đồng tâm hiệp lực: Hiểu được sức mạnh của sự đồng tâm hiệp lực sẽ giúp bạn tìm ra được những mối quan hệ phong phú, cùng hợp tác và đạt được những thành tựu tốt nhất trên cơ sở đồng tâm.

Phần 4: Sức mạnh và sự bình yên của lối sống dựa vào nguyên tắc: Cuộc sống này luôn dựa vào những nguyên tắc và trong chính con người bạn sẽ có một thứ điều khiển mọi thứ gọi là lương tâm. Hiểu và vận dụng cuộc sống linh hoạt theo các nguyên tắc Tư duy tối ưu bạn sẽ không còn bị bó buộc trong bất cứ vấn đề gì, bạn sẽ biết đồng tâm hiệp lực, học hỏi và không ngừng cố hiến hết mình, để cuối cùng bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn từng giây phút của cuộc sống này.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về chủ đề Tư Duy giúp thay đổi bản thân

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tư duy tối ưu (tên tiếng Anh: First Things First)

Tác giả: Stephen R. Covey

Dịch giả: Vũ Tiến Phúc

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1994

Vài nét về tác giả sách Tư duy tối ưu

Stephen R. Covey là một doanh nhân, nhà giáo dục, tác giả và diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Ông có sức ảnh hưởng to lớn đến hàng chục thế hệ không chỉ ở Mỹ mà còn nhiều nơi trên thế giới. Stephen R. Covey giới thiệu thuyết “đạo đức tính cách” để chống lại thuyết “đạo đức nhân cách” đương thời. Với những đóng góp của mình, ông được Tạp chí Time vinh danh là 1 trong 25 người Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20.

Stephen R. Covey

Stephen R. Covey còn là nhà sáng lập của FranklinCovey – tổ chức toàn cầu, chuyên về đào tạo và phát triển lãnh đạo, kiến tạo văn hóa, triển khai chiến lược và thúc đẩy bán hàng cho các doanh nghiệp. Tính tới nay, FranklinCovey hoạt động tại hơn 160 quốc gia và tham gia kiến tạo đội ngũ lãnh đạo của gần 90% tập đoàn lớn nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Fortune.

Những cuốn sách nổi tiếng nhất của Stephen R. Covey bạn không nên bỏ lỡ: 7 thói quen hiệu quả – bán được 30 triệu bản; Tư duy tối ưu; Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc; 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc; Thói quen thứ 8; Nhà lãnh đạo trong tôi…

Lời kết cho Tư duy tối ưu

Tư duy tối ưu – First Things First của tác giả Stephen đem đến một thông điệp tuyệt vời cho bất cứ ai nhưng không dễ để thay đổi tư duy của một người trong một sớm một chiều. Điều quan trọng là bạn đang quan tâm, bạn đang tìm cách để thay đổi, để quản trị thời gian một cách hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần chậm lại một chút, dừng lại và lắng nghe chính mình từ bên trong, dùng cả trái tim và khối óc để thấu hiểu sâu sắc về sự tự ý thức. Chúng tôi tin rằng Tư duy tối ưu sẽ giúp bạn trở nên tuyệt vời hơn, tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình và người xung quanh.