Review sách Vùng Lợi Nhuận – Profit Zone

Sách Vùng Lợi Nhuận – Profit Zone được viết 20 năm về trước nhưng được ECCthai lựa chọn giới thiệu tới bạn đọc vì giá trị của sách phù hợp ở thời điểm nền kinh tế Việt Nam hiện tại. Trong thời buổi công nghệ cao phát triển, đi kèm những trào lưu về thị trường chứng khoán, các mô hình doanh nghiệp dường như đang xáo trộn. Nhiều công ty kinh doanh truyền thống lấy sản phẩm làm trọng tâm đang đứng trước nguy cơ của sự bất ổn định. Xu hướng kinh tế chủ lực sẽ xoay chuyển như thế nào? Mô hình kinh doanh yếu kém cần sáng tạo hơn ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm câu trả lời qua cuốn sách Vùng Lợi Nhuận qua bài viết sau.

sach vung loi nhuan

Đặt mua Vùng Lợi Nhuận Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung sách Vùng Lợi Nhuận

Sách Vùng Lợi Nhuận là cuốn sách gối đầu giường dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Vì sao vậy? Những năm gần đây sự bùng nổ của thị trường chứng khoán cũng như phong trào đầu tư mạo hiểm đã bắt đầu làm thay đổi diện mạo nền kinh tế. Sách phân tích các yếu tố nảy sinh nhu cầu tạo ra quy tắc tái tạo mô hình kinh doanh trong thời buổi chuyển giao mà công nghệ ảnh hưởng rất mạnh.

Con đường dài hạn nào cho doanh nghiệp?

Những kỳ vọng phi lý của trào lưu đầu tư mạo hiểm buộc các nhà quản lý phải nhận ra sự thất bại của nhiều công ty trong kế hoạch tăng trưởng bền vững. Vùng Lợi Nhuận cho bạn đọc thấy được một thực trạng các công ty vang bóng một thời đang trở nên loạng choạng ra sao. Các tên tuổi nổi tiếng như Gillette, Lucent, Procter & Gambler…và nhiều hãng khác đã mất đi 40-100% lợi nhuận như thế nào.

Nhiều công ty lấy sản phẩm làm trung tâm, tạo ra sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng nhưng sẽ tăng trưởng đến đâu? Mô hình cũ với xu hướng kinh doanh “tăng trưởng trước và lợi nhuận đến sau” có vẻ như đang dần bị đào thải. Vùng Lợi Nhuận chính là một cứu cánh cho các doanh nghiệp từ lĩnh vực hàng tiêu dùng, xe hơi, viễn thông…nếu không muốn bị nhấn chìm.

tang truong loi nhuan doanh nghiep

Thông điệp từ sách Vùng Lợi Nhuận

Nếu bạn đang đặt câu hỏi tôi phải tái tạo mô hình kinh doanh của mình như thế nào để nắm bắt được lợi thế về lợi nhuận và lấy khách hàng làm trọng tâm? Hãy đọc sách để trả lời được các câu hỏi:

  • Làm thế nào để có lợi nhuận tương lai dự đoán được?
  • Ai là khách hàng đáng giá nhất?
  • Như cầu ưu tiên của khách hàng là gì?
  • Làm thế nào để lợi nhuận đến với doanh nghiệp bền vững và tăng trưởng?

Thay đổi theo xu hướng kinh tế mới yêu cầu công ty cần tìm ra sự sáng tạo trong quản lý và kế hoạch dài hạn của mình. Câu trả lời có thể sẽ rất đa dạng và đến từ tư duy mà nhà lãnh đạo sẽ cấu trúc lại doanh nghiệp của mình. Chính vì vậy, đứng trước thách thức này, bạn đọc hoàn toàn có thể tự có câu trả lời qua những phân tích từ các tác giả trong sách Vùng Lợi Nhuận

profit zone

Xem thêm:

Những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc

Top sách Lãnh Đạo hay nên đọc để trở thành Người Lãnh Đạo xuất sắc

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Vùng Lợi Nhuận: Làm thế nào để xác định được vùng lợi nhuận trong chiến lược kinh doanh – Tên tiếng anh: Profit Zone – How Strategic Business Design Will Lead You to Tomorrow’s Profits

Tác giả: Adrian J. Slywotzky, David J. Morrison, Bob Andelman

Dịch giả: Alphabooks

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2002

Về tác giả sách Vùng Lợi Nhuận

Adrian J. Slywotzky (1951) là nhà tư vấn kinh tế người Mỹ gốc Ukraina. Ông tốt nghiệp trường Luật Harvard và MBA Trường Kinh doanh Harvard. Adrian là một trong những nhà tư vấn nổi tiếng ở Mỹ với sự nghiệp tư vấn từ những năm 1979, hiện ông là đối tác của Oliver Wyman.

Adrian J. Slywotzky

David J. Morrison tốt nghiệp Học viên Hải quân Hoa Kỳ, lấy bằng MSE từ Princeton, và bằng MBA tại Trường kinh doanh Harvard. Morrison có hơn 26 năm kinh nghiệp cung cấp dịch vụ chiến lược phát triển tăng trưởng cho các doanh nghiệp. Ông đã từng là Giám đốc điều hành Mercer Management Consulting (hiện là Oliver Wyman Group). Morrison đồng tác giả cùng Slywotzky trong một số cuốn sách nổi tiếng về kinh doanh.

David J. Morrison

Bob Andelman là một nhà văn và podcaster. Andelman là tác giả hoặc đồng tác giả của nhiều cuốn sách về kinh doanh, văn hóa và nghệ thuật, và thực hiện các cuộc phỏng vấn với các nhân vật trong văn hóa đại chúng là “Mr. Media”.

Bob Andelman

Lời Kết

Vùng Lợi Nhuận như một hồi chuông giúp các nhà quản lý cần nhìn nhận lại mô hình kinh doanh của mình trước thách thức thay đổi của nền kinh tế. Đồng thời, sách như cuốn cẩm nang đồng hành chỉ dẫn cho chúng ta tìm thấy ánh sáng mới để lèo lái công ty của mình trên hành trình dài hạn. Áp dụng phương pháp được giới thiệu trong sách là một chiến thuật để đi tới chiến thắng trước đối thủ của bạn!